Westworld Deserved một Phần 5

Rate this post

Mặc dù chúng thường có thể là một sự thất vọng, nhưng việc hủy bỏ truyền hình là một phần không thể tránh khỏi của bối cảnh giải trí. Cho dù đó là vì lượng người xem sụt giảm, mất đi ngôi sao chủ chốt hay ban lãnh đạo mới ở cấp cao nhất đang tìm cách cắt giảm, đã có những chương trình được đưa ra kết luận sớm. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên như sự cố của chương trình HBO Westworld. Sau bốn mùa phim, ngày hôm nay đã có thông báo rằng loạt phim khoa học viễn tưởng không còn nữa. Mặc dù đi ra ngoài một ghi chú táo bạo trong phần cuối của loạt phim mà bây giờ là phần cuối cung cấp nhiều âm mưu cho con đường phía trước, tất cả các chủ đề tường thuật bây giờ sẽ bị treo lơ lửng. Vắng nó tìm cuộc sống mới trên một mạng khác, đây là một kết thúc đáng thất vọng.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Điều này không có nghĩa là toàn bộ quá trình Westworld là hoàn hảo, khác xa so với nó. Sau mùa giải đầu tiên mạnh mẽ, hai người sau đó đã phải vật lộn để tìm ra một số hướng đi mới. Đặc biệt, mùa thứ ba đánh dấu một điểm thấp mà dường như nó có thể dễ dàng kết thúc cho chương trình ngay sau đó. Thay vào đó, chúng tôi có một mùa thứ tư vừa mang tính sáng tạo mới mẻ vừa sẵn sàng đưa câu chuyện đến những địa điểm mới. Phần lớn điều này là do chương trình đã có một bước nhảy vọt khá quan trọng về thời gian để nó có thể tự giải phóng để khám phá những cốt truyện mới không bị sa lầy bởi những gì trước đó. Rõ ràng, quá khứ mà các nhân vật đã hy vọng bỏ lại phía sau không thể bị lãng quên dễ dàng như vậy, nhưng cách mà nó có thể vạch ra một con đường mới bên trong đó là điều khiến chúng tôi gắn bó. Trọng tâm của vấn đề này là cách chúng tôi có một bộ đôi Maeve mới (Newton thân mến) và Caleb (Aaron Paul) người đã đánh bại nhau một cách hoàn hảo khi họ cố gắng cùng nhau thực hiện một âm mưu nắm giữ thế giới. Lần đầu tiên sau một thời gian, chương trình mang lại cảm giác mới mẻ và thú vị theo cách chưa từng có trước đây.

LIÊN QUAN: ‘Phần cuối của Westworld mùa 4 là một vụ lộn xộn vinh quang, ngốc nghếch đã thiêu rụi cả thế giới


Phần 4 rõ ràng đã được xây dựng để hướng tới nhiều câu chuyện hơn

westworld-season-4-final-evan-rachel-wood-social-feature
Hình ảnh qua HBO

Rằng bây giờ nó đã bị cắt ngắn khiến tất cả những lời hứa và thiện chí đó chẳng đi đến đâu. Trong khi chúng ta vẫn còn một vai phản diện tuyệt vời Tessa Thompson và một bước ngoặt tuyệt đẹp làm đảo lộn mọi thứ để nhìn lại, rõ ràng là có nhiều điều hơn thế nữa là tất cả những gì đang xây dựng. Nó quản lý để trở thành chương trình sẵn sàng nhất để kéo tấm thảm ra khỏi bạn trong khi vẫn giữ mọi thứ tập trung vào nhân vật. Đặc biệt, số phận kinh hoàng đã đến với Caleb được thực hiện tốt đến mức nó vẫn là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của chương trình. Trong suốt cuộc hành trình của anh ấy, lần đầu tiên nó giống như một buổi biểu diễn với tầm nhìn xa trong nhiều năm.

Westworld Phần 4 cũng khám phá lãnh thổ mới về những gì sẽ xảy ra nếu con người thực sự bị thay thế và xây dựng một thế giới có thể trở nên ngốc nghếch cũng như nghiệt ngã. Mỗi tập tiếp theo đã quản lý để xây dựng dựa trên những ý tưởng này, với tư cách là Bernard (Jeffrey Wright) đã trải qua những vòng lặp thời gian và phát hiện ra rằng anh ta có thể thay đổi rất ít trong tương lai. Thật là ngớ ngẩn và nham hiểm khi chứng kiến ​​những trò tai quái của anh ta khi anh ta được coi là trung tâm của cách mà chương trình tạo ra một cảnh tượng khoa học viễn tưởng của riêng nó. Mùa giải đã đặt ra một tiêu chuẩn cao trong việc bù đắp cho tất cả những sai lầm trước đó, nhưng điều này chỉ làm cho nó trở nên ấn tượng hơn trong cách nó có thể di chuyển theo những hướng mới thú vị.

Phần 4 không ngại viết lại các quy tắc riêng của nó

westworld-season-4-aaron-paul

Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều hành lý mà chương trình phải giải quyết, và nó thường rơi vào những khuôn mẫu tương tự khiến nó vấp ngã trước khi về đích. Nhưng, trong sự thật Westworld thời trang, nó không ngại viết lại các quy tắc của riêng mình để chỉ đốt cháy mọi thứ trên đường thoát ra. Trong bối cảnh truyền hình nơi các chương trình có thể phát mọi thứ một cách an toàn, diễn ra hết mùa này đến mùa khác mà không có bất kỳ điều gì thực sự thay đổi, có điều gì đó đáng được đánh giá cao ở cách loạt phim này luôn sẵn lòng đổi mới chính nó. Không có gì có thể được coi là kiên quyết và bất cứ điều gì có thể bùng nổ dựa trên việc liệu nó có phải chính xác những gì chúng ta đang thấy hay không. Điều này có thể khiến bạn hơi bực bội khi thấy mọi thứ bị xé toạc như thế này, nhưng cũng có thể rất vui khi thấy chương trình sẽ phá vỡ tất cả các công thức được cho là đã được thiết lập theo một cách mới mẻ như thế nào.

Trong suốt mùa giải thứ tư, Westworld quản lý để đóng gói nhiều lần đảo ngược và lật đổ hơn hầu hết các chương trình có thể làm trong toàn bộ thời gian của họ. Sự tế nhị có thể được ném ra ngoài cửa sổ cho những thay đổi khoa trương trong câu chuyện mà chúng ta sẽ không bao giờ thấy sắp tới. Có cảm giác rằng các nhà văn sẵn sàng đánh chúng tôi qua đầu và chỉ tiếp tục di chuyển trong khi chúng tôi cố gắng theo kịp. Nó không phải lúc nào cũng nghe về cấu trúc từ góc độ tường thuật, nhưng thật thú vị khi thấy toàn bộ chương trình vẫn tiếp tục chạy. Cảm giác đặc biệt chói tai và đáng thất vọng khi thấy loạt phim bị dừng đột ngột như thể chúng ta đang xem một vận động viên chạy nước rút say rượu đột nhiên chạy trực diện vào tường trước khi họ có cơ hội về đích. Liệu họ có làm được đến cùng trong một tác phẩm không? Đó không phải là một sự đảm bảo, nhưng sẽ rất thú vị nếu ít nhất thấy họ thử. Tại sao lại dành thời gian đầu tư vào phần thứ tư với sự hiểu biết rằng nó sẽ kết thúc như thế nào nếu bạn không xem qua?

Ngay cả khi chương trình báo hiệu sự trở lại công viên nơi nó bắt đầu lần đầu tiên, toàn bộ thế giới và các nhân vật của nó (ít nhất là những người vẫn còn sống) về cơ bản đều khác nhau. Thực sự không có cách nào để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo hoặc loạt phim có sẵn trong cửa hàng cho chúng tôi. Bước nhảy vọt ngược thời gian như vậy cũng mang lại tiềm năng thú vị rằng chúng ta sẽ bị ném vào một tương lai mà hoàn toàn không có manh mối về điều gì tiếp theo. Có lẽ điều đó khiến những người phụ trách lo lắng, nhưng cần phải có nhiều chương trình hơn nữa sẵn sàng nhảy trên bờ vực của một sự lãng quên không xác định. Thay vì, Westworld bây giờ đã bị buộc vào một ngôi mộ ban đầu mà mở ra bất kỳ cơ hội nào để khám phá. Nói một cách thẳng thắn, đó là một kết thúc tồi tệ một cách tồi tệ cho một chương trình mà ít nhất, luôn luôn là một thứ gì đó ngoài nhàm chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *