Xem gì cuối tuần này: Đóng

Rate this post

Đóng là câu chuyện về hai cậu bé mười ba tuổi bước qua tuổi vị thành niên. Léo (Eden Dambrine) có một bộ óc sáng tạo và một trái tim nhân hậu. Anh ấy dành những ngày hè vô tư chạy và chơi với người bạn thân nhất mãi mãi của mình, Rémi (Gustav De Waele). Trong khi cả hai có nhiều điểm chung, Rémi lại nhút nhát hơn và yêu âm nhạc. Hai là không thể tách rời. Họ chia sẻ bữa ăn cùng nhau, những cuộc phiêu lưu qua đêm và thậm chí đôi khi ngủ chung giường. Khi Rémi và Léo bắt đầu học ở trường mới, các bạn cùng lớp chú ý đến sự thân thiết của họ. Khi họ làm vậy, Rémi và Léo phản ứng với sự chú ý này theo những cách rất khác nhau khiến mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng.

Những gì hoạt động trong Đóng là cách xử lý khéo léo tuyệt vời một chủ đề nặng nề thể hiện cả sự kiềm chế và tôn trọng. Đóng khám phá các chủ đề văn hóa rất khó nhưng quan trọng. Biên kịch kiêm đạo diễn Lukas Dhont (Con gái) dùng sự ngây thơ và lương thiện để điều hướng mối quan hệ giữa Rémi và Léo. Kết quả là một mô tả rất thực tế về cách thức các nhận thức và yếu tố bên ngoài có thể đột nhiên làm xáo trộn niềm hạnh phúc không bị xáo trộn trước đó. Nó không làm tổn thương rằng các màn trình diễn là xuất sắc. Đặc biệt, Dambrine có khả năng biểu cảm đáng kinh ngạc — nhiều cảnh của anh ấy khiến anh ấy phải đánh giá. Đôi mắt của anh ấy đảo quanh, xử lý những gì anh ấy nhìn thấy và nghe thấy, và khán giả sẽ ngay lập tức chú ý đến cả câu hỏi và kết luận của anh ấy. Cuối cùng, phần chỉnh sửa của Alain Dessauvage (Sự im lặng, Bullhead) là bậc thầy. Có khả năng song song với tầm nhìn của Dhont, Đóng chọn những gì để cho khán giả thấy một cách cẩn thận và có chủ ý, nhận ra rằng hàm ý có thể mạnh mẽ hơn là trình bày.

Đóng đi sâu vào một số vấn đề nhạy cảm và tài liệu (tuy nhiên được xử lý khéo léo) có thể gây khó chịu cho một số khán giả. Dhont không bao giờ lảng tránh vấn đề hiện tại và đặt một số câu hỏi rất hóc búa cho cả nhân vật và nhân vật. Những cá nhân đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng hơn với ít bi kịch hơn có thể chọn các lựa chọn khác.

Trong suốt năm 2022, Đóng giành được một bộ sưu tập ấn tượng các giải thưởng đáng chú ý bao gồm 2thứ giành giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes và một đề cử giải Oscar cho Phim quốc tế hay nhất. Không có gì ngạc nhiên tại sao. Đóng là sự kết hợp của mọi thứ kết hợp với nhau một cách đẹp đẽ: kịch bản, diễn xuất, chỉ đạo, quay phim, biên tập, v.v. Nếu người xem có thể quyết tâm chịu đựng nỗi đau, Đóng mang đến những trải nghiệm vô cùng sâu sắc.

Được đề xuất nếu bạn thích: Call Me By Your Name, Mid90s

Đóng bắt đầu chiếu rạp từ thứ Sáu, ngày 3 tháng 2thứ2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *