Xử lý điện thoại không nhận cuộc gọi đến [Xem ngay]

5/5 - (2 votes)

Điện thoại không nhận cuộc gọi đến gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đang chờ các cuộc gọi quan trọng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì? Hãy xem cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng trong nội dung dưới đây.

Tại sao tôi không thể nhận cuộc gọi đến trên điện thoại của mình?

Giải quyết điện thoại lỗi không nhận cuộc gọi Chúng ta cần tìm hiểu lý do trước. Xuống đây blogchamchi Tóm tắt một số lý do phổ biến nhất mà bạn nên biết:

 • Do cài đặt trên điện thoại không nhận cuộc gọi đến. Ví dụ, nếu bạn vô tình bật chế độ không làm phiền hoặc chế độ máy bay, mặc dù điện thoại của bạn đầy tín hiệu, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi.
 • Điện thoại bị mất kết nối. Cũng có thể do bạn sử dụng điện thoại ở những nơi tín hiệu yếu! Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi, thậm chí gọi điện hoặc gửi tin nhắn.
 • Do thẻ sim bị lỗi. Do sim trên máy bị lỏng dẫn đến lỗi sim chẵn, lúc này bạn hãy thử kiểm tra lại sim.
 • Bạn đã vô tình chặn cuộc gọi của người khác nên sẽ gây ra tình trạng không nhận cuộc gọi. Hoặc nếu bạn đã chặn số của ai đó, họ cũng sẽ không thể liên hệ với bạn.
 • Tình trạng là do lỗi phần mềm (nguyên nhân rất hiếm). Đã quá lâu điện thoại của bạn chưa cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Vì vậy các lỗi về phần mềm chắc chắn sẽ phát sinh, trong đó có lỗi không nhận cuộc gọi.

Tại sao tôi không thể nhận cuộc gọi đến trên điện thoại của mình?

Sửa lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi đến

Nếu điện thoại của bạn không chấp nhận cuộc gọi đến thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Xem các cách dưới đây và sau đó thực hiện các kiểm tra ngay lập tức. Từ đó đưa ra các biện pháp xử lý và khắc phục phù hợp. Ngoài ra nếu trong quá trình ôn thi có phần nào chưa hiểu hoặc gặp khó khăn các bạn hãy comment ngay để mình hỗ trợ giải đáp.

Khởi động lại điện thoại

Đây cũng là cách sửa lỗi do phần mềm hiệu quả được nhiều bạn áp dụng và thành công. Đôi khi điện thoại sử dụng quá lâu đã xảy ra hiện tượng giật / lag hoặc thường xuyên không thực hiện được cuộc gọi. Vậy cách đầu tiên là bạn hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa?

Máy không nhận cuộc gọi đến, vui lòng kiểm tra cài đặt

 • Kiểm tra chế độ không làm phiền của thiết bị

Nếu bạn vô tình hoặc đang bật chế độ không làm phiền, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ mọi người. Vì vậy, hãy kiểm tra cài đặt này ngay bây giờ. Điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Tắt hẳn chế độ không làm phiền sau đó kiểm tra lại xem máy đã nhận cuộc gọi chưa?

 • Kiểm tra chế độ trên máy bay trên điện thoại của bạn

Tương tự nếu bạn đặt chế độ máy bay, chúng tôi không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào. Vì chế độ máy bay là chế độ ngắt điện thoại hoàn toàn.

Để giải quyết, chúng ta chỉ cần tắt chế độ máy bay để thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Sau đó điện thoại sẽ nhận cuộc gọi đến, thông báo cuộc gọi nhỡ và tin nhắn và truy cập wifi, v.v.

Máy không nhận cuộc gọi đến, vui lòng kiểm tra cài đặt

 • Kiểm tra cài đặt điện thoại không nhận cuộc gọi từ các số không xác định

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những số không xác định, hãy chọn cài đặt không nhận cuộc gọi từ những số không xác định. Ngược lại, bạn đã vô tình bật chế độ này, hãy tắt nó đi (nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần thiết). Hoặc thêm một số điện thoại lạ vào danh sách liên hệ để có thể nhận cuộc gọi từ số này.

Vì nó được gọi là sách của người lạ, ai biết ai có thể thêm nó vào danh sách liên hệ? Thôi, hãy thử tắt chế độ chặn cuộc gọi từ mọi người rồi kiểm tra xem thiết bị của bạn có thể nhận cuộc gọi hay không.

 • Kiểm tra danh sách các số điện thoại bị chặn

Khi bạn đưa bất kỳ số điện thoại nào vào danh sách chặn, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi từ số đó nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận lại cuộc gọi, vui lòng kiểm tra và bỏ chặn số đó.

 • Kiểm tra cài đặt chuyển hướng cuộc gọi trên thiết bị của bạn

Cài đặt Chuyển hướng cuộc gọi trên điện thoại cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi từ số điện thoại này sang số điện thoại khác. Bao gồm các tùy chọn như:

 • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi khi tắt máy.
 • Chuyển hướng tất cả các cuộc gọi khi máy bận.
 • Chuyển tất cả các cuộc gọi đến số này sang số thuê bao khác

Để nhận cuộc gọi đến, bạn vào phần Cài đặt cuộc gọi trên máy để kiểm tra. Đồng thời cài đặt lại theo nhu cầu của bạn nếu bạn cần. Thông thường điều này là cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, vẫn kiểm tra để đảm bảo điện thoại đã bật tính năng chuyển hướng cuộc gọi?

Kiểm tra kết nối trên thiết bị

Sau khi kiểm tra cài đặt trên điện thoại, lỗi vẫn không được khắc phục. Vui lòng kiểm tra kết nối trên thiết bị. Trong trường hợp mất tín hiệu hoặc ngoài vùng phủ sóng, bạn sẽ không nhận cuộc gọi đến.

Bạn hãy kiểm tra lại đường truyền tín hiệu trên màn hình điện thoại, nếu tín hiệu kém thì bạn cần chuyển sang vị trí khác. Hoặc khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra xem thẻ sim trên điện thoại có bị hư hỏng hay không?

Sim bị lệch, lỏng, hỏng cũng là nguyên nhân phổ biến khiến người dùng không nhận được cuộc gọi hoặc không thực hiện được các thao tác trên Sim như không vào được 4g, không nhận được tin nhắn, không gọi được. OK… Tại thời điểm này, chúng ta nên tiến hành các kiểm tra và điều trị sau:

 • Tháo thẻ sim khỏi điện thoại.
 • Dùng khăn mềm lau sạch khay sim và khe cắm thẻ sim.
 • Lắp lại sim vào máy một cách chặt chẽ, chắc chắn.
 • Kiểm tra xem lỗi nhận cuộc gọi đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp lỗi không được khắc phục có thể do sim điện thoại bị hư, không hoạt động, bị khóa hoặc bị chặn. Lúc này, bạn cần gọi điện hoặc đến các cửa hàng của hãng để được hỗ trợ.

Trong trường hợp thẻ sim quá lâu mà bạn không gọi điện hoặc không sử dụng thì có thể sim đã bị “Chặn 2 chiều“. Với tình trạng này bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, khi gặp trường hợp này bạn hãy mang sim đến cửa hàng nhà mạng để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Kiểm tra xem thẻ sim trên điện thoại có bị hư hỏng hay không?

Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi Bạn hoàn toàn có thể xử lý được đúng không? Hi vọng những phân tích về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *