Xuất hiện làn sóng “chuyển nghề” bán bánh tráng của nhiều người vì khả năng kiếm nhiều tiền

Rate this post

TỪ NỘI DUNG SẢN XUẤT, ĐÁNH GIÁ ĐẾN KINH DOANH BÁNH KẸO

Lựa chọn nội dung của TikToker được sản xuất trên nền tảng video nổi tiếng này vốn đã rất đa dạng, nhưng gần đây mọi người đều tập trung vào những ý tưởng xoay quanh “bánh tráng”. Không biết là do người xem thích nội dung liên quan đến bánh tráng nhiều hay do người ta up video về bánh tráng nhiều nên người xem liên tục.

Lúc đầu, bánh tráng có khuynh hướng “sốt review”. Mọi người xem lại sản phẩm bánh tráng nào ngon, bánh tráng bán ở đâu chất lượng nhé. Sau khi bàn tán về việc ăn bánh tráng như thế nào cho đúng cách, cắn hay cắt thành miếng, bánh tráng phải được chế biến như thế nào, như phơi sương bao nhiêu tiếng, … Đòn bẩy từ các hình ảnh Trong tranh cãi này nọ, số người mua bánh tráng về “ăn thử như người khác” ngày càng đông, và cũng là lúc “nghề bán bánh tráng” trở nên phổ biến.

  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 1.
  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 2.

Lướt một vòng TikTok, đầy rẫy những video với nội dung giới thiệu hàng chục loại bánh tráng khác nhau, cách hấp dẫn, quảng cáo bánh tráng homemade chính hiệu, … TikTokers như Châu Ngọc Thảo, Cay Kim, Ngọc Nga … đăng tải video mỗi ngày với hàng trăm của đơn hàng, bánh tráng chất đống, nhập về làm mãi vẫn không đủ giao. Có thể nói, một nửa Tiktok bây giờ giống như một tiệm bánh tráng đủ loại.

Nghề bán bánh tráng này một phần trở thành hiện tượng kể từ khi TikTok phát triển TikTokshop tích hợp trên ứng dụng. Tiện lợi quá, mọi người xem qua video bánh tráng nhìn hấp dẫn thì click vào giỏ hàng để đặt hàng thôi. Còn TikToker thì lượt xem nhiều, người hâm mộ cũng không ít, tiện tay đẩy thuyền, sẵn sàng bán bánh tráng cho người xem video của mình mỗi ngày để “kiếm thêm”.

  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 3.

Không khó để lý giải vì sao bán bánh tráng trộn nhanh chóng trở thành cơn sốt. Sở dĩ bánh tráng từng là món ăn vặt “tiến vua” trong lòng người miền Nam, ai cũng ghiền vị mặn, ăn một miếng đã muốn ăn thêm hai miếng nữa. Vì vậy đây là mặt hàng rất dễ kiếm khách.

CHẤT LƯỢNG VẬT LIỆU KINH DOANH CÓ ỔN ĐỊNH?

Một nửa trong số những người mới bắt đầu bán bánh tráng là từ những người đánh giá. Có thể gọi họ là những người trong nghề “bình luận” đồ ăn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nếm được nhiều món, biết tận dụng vốn hiểu biết của mình để kinh doanh lấy lòng thực khách. Đồng thời, họ biết cách đón đầu xu hướng và khéo léo trong việc PR nên đây là một công việc khá dễ dàng khi bắt đầu.

Vì nguồn lợi nhuận quá hấp dẫn nên người ta đua nhau bán nhưng tất nhiên không phải ai cũng là “tay buôn có nghề”. Nhiều người bỏ ra hàng trăm nghìn để mua bánh tráng của một TikToker mà họ có thiện cảm, nhưng rồi chất lượng chẳng đâu vào đâu. Bởi bánh tráng ăn vặt tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai đã mạnh tay kinh doanh cũng biết tìm xưởng sản xuất ngon, biết cách làm bơ, rang đậu… Xong, khâu bảo quản, đóng gói cũng cần xử lý khó. cằn nhằn.

  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 4.
  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 5.

Cô Ngọc Mỹ: “Mình là dân ghiền bánh tráng chính hiệu, mỗi lần mua 2, 3 bịch mỗi loại, tổng đơn hàng phải gần 500.000. Bánh tráng kiểu gì mới xuất hiện mình cũng muốn ăn thử, từ cay tỏi và bánh tráng tiêu., bánh tráng bơ, bánh tráng phơi sương ăn là ghiền bánh tráng hồi trước mình hay đến các tiệm bánh tráng mua buôn, giờ có TikTok tiện quá, thấy review hay thì đặt hàng tại đây . Nhưng tỷ lệ mua được bánh tráng ngon chỉ khoảng 50%, tôi mua nhầm nhiều lần nên giá bánh tráng đắt ngang với hải sản tươi sống ”.

Bên cạnh đó, vẫn có một số TikTokers chuyển hướng thành công, hiện họ đã phát triển thành xưởng, có công nhân tử tế, phân phối sỉ và lẻ với số lượng lớn.

Dù nhiều người bán nhưng lượng tiêu thụ vẫn ầm ầm

Có một điều lạ là dù đã đặt niềm tin vào những TikTokers quen thuộc mà mình thích, mua dở nhưng khách vẫn đặt hàng, nếu nhầm người thì thử người khác. Một lý do khiến số lượng bánh tráng bán ra nhiều là do hiệu ứng FOMO (hội chứng tâm lý chạy theo đám đông). Mỗi ngày bỏ ra 3-4 tiếng lướt mạng xã hội nhưng lướt cộng đồng mạng toàn ăn bánh tráng cuốn, mình cũng muốn ăn thử. Nghe những lời quảng cáo nhẹ nhàng từ những người đi trước truyền thông, tôi cũng muốn trải nghiệm.

  Có làn sóng chuyển nghề sang bán bánh tráng vì khả năng kiếm nhiều tiền - Ảnh 6.

Cô Trà Mây

Trà Mây chia sẻ: “Trước đây mình chỉ ăn bánh tráng trộn nhưng dạo này thấy mọi người đổ xô đi ăn bánh tráng trộn tôm khô sương sa nên mình cũng mua về ăn thử với mọi người. Chỉ là ăn vặt thôi nhưng cũng gần 200.000 rồi, ngon lắm. ., nhưng không ngon như mô tả trên TikTok, lúc đầu tưởng mình mua nhầm chỗ nên mua lại 2, 3 lần, giờ thấy người bán mình mới tò mò đặt hàng lại, mình mới mua lại lần nữa. vẫn tương tự, tiện thể ai không thích bánh tráng trộn tóp mỡ thì không cần thử, chỉ là xu hướngBắt chước nhau thôi. “

“Không biết bánh tráng có gì không nhưng ăn rất ngon, ngày nào cũng ăn bánh tráng, nếu không có thì buồn miệng lắm. Bây giờ, nhiều người bán có nhiều sự lựa chọn hơn, đa dạng”. các loại bánh, và các mức giá khác nhau. .. Rất dễ mua, chỉ cần vào TikTok và xem “ – Cô Ngọc Mai.

Những xe đẩy vỉa hè hay những người bán hàng rong dù ít hay nhiều cũng lỗ một khoản vì nhóm đối thủ trực tuyến này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *