Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện

Rate this post

Triển lãm diễn ra từ ngày 20 – 22/7/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP.HCM, quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với sự tham gia của các hiệp hội ngành nghề như: TP. Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ điện; Hội Tự động hóa Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Cơ khí Thành phố Hồ Chí Minh, Đơn vị đạt giải Thương hiệu vàng Thành phố Hồ Chí Minh; Doanh nghiệp Nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và ngành công nghiệp tiềm năng tại Thành phố Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp đến từ các nước như Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đài Loan … với các thương hiệu: Gelex, Cadivi, Ls Vina, Chint, Vtech, BTB, Vina Electric, Hioki, 3M, TUV Rheinland, OTEC, VES, Rongstar, Solar BK, CRC Solar Cell, Sao Nam, World Energy, Sun Capital, Lithaco, CAPS, E-Com…

Khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện VietNam ETE và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh ENERTEC EXPO 2022.
Khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện VietNam ETE và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh ENERTEC EXPO 2022.

Danh mục triển lãm bao gồm: Thiết bị và hệ thống phát điện; Thiết bị và hệ thống truyền tải điện; Công nghệ và thiết bị điện thông minh; Công nghệ và thiết bị chiếu sáng; Thiết bị điện; Thiết bị điều khiển và tự động hóa công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; Các dịch vụ và giải pháp điện,…

Đặc biệt, với sự tham gia của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – KOEMA, khu trưng bày quốc gia Triển lãm Năng lượng và Điện thông minh Hàn Quốc 2022 – KOSEF, giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực này. thiết bị điện. Có thể nói, đây cũng là sự kiện nổi bật đánh dấu việc mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế tại Triển lãm Quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO; tạo tiền đề thúc đẩy hợp tác thương mại sâu rộng hơn giữa các doanh nghiệp sản xuất của Hàn Quốc với các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, những năm gần đây, các doanh nghiệp thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận và trung chuyển hàng hóa, dịch vụ. ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng hiệu quả và thúc đẩy ứng dụng, phát triển năng lượng mới và năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh có thế mạnh phát triển ngành thương mại – dịch vụ. Những năm gần đây, thành phố chú trọng phát triển ngành thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân. Đặc biệt, triển lãm quốc tế về thiết bị và công nghệ điện cũng là hoạt động thường niên của thành phố đã và đang khẳng định vị thế, là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh TP.HCM, được chú trọng triển lãm. các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng phục vụ tốt hơn các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Theo đại diện Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương, triển lãm quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất trong nước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sản phẩm. sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường; từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra Hội thảo với chủ đề “Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” nhằm tìm kiếm và chia sẻ các giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *