10 bộ phim lãng mạn nhất từng được sản xuất, theo Reddit

Rate this post

Bản phát hành gần đây của Rosaline mang đến cho người hâm mộ lối kể chuyện lãng mạn một cách tiếp cận mới được cho là một trong những câu chuyện lãng mạn nhất mọi thời đại, của Shakespeare Romeo và Juliet. Trong những năm qua, thể loại lãng mạn vẫn như mọi khi – một trong những thể loại ít được nhắc đến nhất, nhưng vẫn có khả năng đưa khán giả đến rạp chiếu phim theo thời gian. Đây cũng là một thể loại linh hoạt, những thể loại thích có thể hợp lực với các thể loại khác để tạo ra những tác phẩm mới và hấp dẫn.


Khi được hoàn thành tốt, thật khó để so sánh với một bộ phim lãng mạn vì khả năng tuyệt đối của nó là khiến khán giả cảm nhận được điều gì đó – mục tiêu cuối cùng quan trọng đối với bất kỳ nhà làm phim nào và tác phẩm mà họ tạo ra. Có thể không thường xuyên có một bộ phim lãng mạn mới ra rạp và tạo nên sự náo động, nhưng mười bộ phim trong danh sách này đã được Redditors lựa chọn, những người yêu thích thể loại lãng mạn. Như vậy, đây là những bộ phim lãng mạn hay nhất từng được thực hiện, theo Reddit.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Những giấc mơ có thể đến (1998)

Robin Williams đã thể hiện khía cạnh u sầu và dịu dàng hơn trong diễn xuất của mình với câu chuyện năm 1998 này về một người đàn ông đã qua đời tìm kiếm người vợ đau buồn của mình ở thế giới bên kia. Redditor KristinasWrld công nhận bộ phim với một số lời khen ngợi cao, nói rằng, “Những giấc mơ có thể đến … không nghi ngờ gì nữa là tốt nhất từ ​​trước đến nay.”

Liên quan: 10 bộ phim Robin Williams chứng minh sự đa năng của anh ấy với tư cách là một diễn viên

Trong khi một số Redditors có thể cảm thấy rằng Những giấc mơ có thể đến là bộ phim lãng mạn nhất mọi thời đại, công chúng dường như không đồng ý. Bộ phim đạt thành tích khủng khiếp tại phòng vé và với các nhà phê bình, mặc dù trong những năm gần đây những người hâm mộ Williams đã tiếp cận Những giấc mơ có thể đến với một sự tôn trọng mới dành cho nam diễn viên quá cố và sức hấp dẫn lãng mạn của tác phẩm này.

About Time (2013)

Bộ phim của Richard Curtis này kể về một chàng trai trẻ học được rằng anh ta có thể du hành thời gian rất hấp dẫn, đau lòng và lãng mạn. Redditor IndigosKnowThings nói, “About Time thật tuyệt vời!” Đó là một đánh giá công bằng, vì bộ phim tạo ra một bước ngoặt mới cho thể loại lãng mạn.

Khoảng thời gian Đôi khi có thể mang lại nhiều niềm vui, nhưng nó cũng cân bằng điều này với một số sự thật khá thách thức về cuộc sống và sự trưởng thành. Khía cạnh du hành thời gian của bộ phim mang đến cho người xem cơ hội để có thể tạo ấn tượng hoàn hảo với một người phải lòng, và chỉ riêng điều này thôi cũng khiến cho một số câu chuyện hài hước nếu không muốn nói là ngọt ngào.

Portrait Of A Lady On Fire (2019)

Khi một họa sĩ thế kỷ 18 được thuê để vẽ chân dung của con gái một nữ bá tước, cả họa sĩ và đối tượng của cô ấy đều rơi vào một mối tình bị cấm đoán. Redditor MagicManCM chắc chắn họ đã nghĩ đến bộ phim, nói rằng, “Vừa định nói Chân dung của một quý bà bốc cháy. Thậm chí còn nghĩ đến việc xem lại nó. “

Rất ít phim truyền hình cổ trang khám phá các mối quan hệ đồng giới và về mặt này, Chân dung của một người phụ nữ trên ngọn lửa mang đến cho khán giả những điều mới mẻ. Bộ phim đã làm rất tốt việc nêu bật những hạn chế và nghĩa vụ đặt ra đối với phụ nữ trong thời gian cụ thể này, đồng thời cho phép một mối quan hệ mở ra khám phá nỗi đau khủng khiếp khi bị từ chối tình yêu.

Age Of Innocence (1993)

Nhà làm phim mang tính biểu tượng Martin Scorsese đã đưa tác phẩm của mình theo một hướng hoàn toàn khác với bộ phim cổ trang năm 1993 này. Bộ phim xoay quanh một mối tình bị ngăn cấm, với Redditor lafemmecarol cạnh tranh, “Age of Innocence với Daniel Day-Lewis và Michelle Pfeiffer. Bộ phim là một bữa tiệc cho đôi mắt. ”

Có rất nhiều câu chuyện lãng mạn thế kỷ 19 trong bộ phim từng đoạt giải Oscar này, nhưng đối với những người hâm mộ Scorsese, những người đã quen nhìn thấy những chàng trai thông thái và thành phố New York, Tuổi thơ ngây là một chút thất vọng. Điều này không có nghĩa là nó không đáng xem, bởi vì nó – đặc biệt nếu tìm kiếm một bộ phim cổ trang lãng mạn và xa hoa là mục tiêu cuối cùng.

Cô dâu công chúa (1987)

Một câu chuyện phiêu lưu cổ điển đầy hài hước và lãng mạn, Cô dâu công chúa là một yêu thích của người hâm mộ cũng như các nhà phê bình. Redditor Mnm131313 Đề cử bộ phim cho danh sách này, mặc dù ngạc nhiên về việc người khác bỏ qua nó như thế nào, nói rằng, “Không thể tin được rằng tôi đã phải cuộn phim đến đâu cho Princess Bride.”

Liên quan: 10 phim đáng giá nhất, theo Letterboxd

Bất kể sự hài hước và phiêu lưu của nó, Cô dâu công chúa là một câu chuyện lãng mạn. Trên thực tế, có thể lập luận rằng nó sử dụng khuôn mẫu kể chuyện lãng mạn truyền thống nhất – câu chuyện cổ tích. Cô dâu công chúa có thể không khiến khán giả rơi nước mắt như rất nhiều bộ phim lãng mạn đã làm, nhưng điều đó chỉ chứng tỏ rằng thể loại này có nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với cách kể chuyện của nó.

Trong tâm trạng khi yêu (2000)

Wong Kar Wai đã tạo ra một mối tình lãng mạn vượt thời gian và đôi khi thôi miên với nỗ lực năm 2000 được giới phê bình đánh giá cao này. Mặc dù ban đầu hơi bị khán giả Bắc Mỹ phớt lờ, nhưng nó đã có được một cơ sở người hâm mộ tận tụy. Redditor mohantharani chọn nó, nói rằng, “Đang có tâm trạng yêu”.

Trong tâm trạng khi yêu di chuyển chậm rãi, cho phép khán giả hiểu sâu hơn về một tình bạn có thể là một điều gì đó hơn thế nữa. Đó là một cách tiếp cận khác với công thức lãng mạn truyền thống hơn, thứ mà Wong Kar Wai quản lý với độ chính xác tuyệt đối. Bộ phim cũng có xu hướng để lại hiệu ứng dư âm, ở lại với người xem nhiều ngày sau đó.

The Big Sick (2017)

Câu chuyện đời thực của diễn viên hài Kumail Nanjiani và vợ, nữ diễn viên / nhà văn, Emily V. Gordon, Bệnh lớn cũng được viết bởi cặp đôi. Câu chuyện kể chi tiết về một căn bệnh hiểm nghèo suýt giết chết Emily và sự cố này không có khả năng đưa Kumail đến gần hơn với cha mẹ của Emily. Redditor plinkett-trí tuệ chọn phim có “The Big Sick”.

Tình cảm chắc chắn là trọng tâm của Bệnh lớn, nhưng chắc chắn không phải theo bất kỳ kiểu điển hình nào. Bộ phim có rất nhiều thứ để làm và mặc dù vậy, nó không bao giờ cảm thấy quá tham vọng hoặc sa lầy theo bất kỳ cách nào. Thay vào đó, mọi khoảnh khắc khó xử trên màn ảnh giúp củng cố bằng chứng rằng Kumail và Emily thực sự thuộc về nhau.

The Shape Of Water (2017)

Một câu chuyện tình lãng mạn kỳ lạ nhưng hấp dẫn xen lẫn yếu tố kinh dị, Guillermo del Toro’s Hình dạng của nước đã chiến thắng khán giả và các nhà phê bình, giành được 4 giải Oscar trong quá trình này. Câu chuyện kể về một người lao công phải lòng một sinh vật dưới nước kỳ lạ tại một cơ sở nghiên cứu tuyệt mật, dẫn đầu Redditor anotheroneig để nói, “Hình dạng của nước – đã khiến tôi khóc ngl.”

Liên quan: 8 bộ phim kinh dị cần thiết của các đạo diễn Nội các thành phố của Guillermo del Toro

Hình dạng của nước giành được điểm cao nhất vì đã tạo ra một mối tình lãng mạn bất thường như vậy, những thứ được cho là sử dụng Người đẹp và quái vật là nguồn cảm hứng chính của nó. Với một tình yêu đang bị đe dọa chỉ đơn giản là không thể chịu được những ràng buộc của thế giới mà nó tồn tại, Hình dạng của nước số phận phải kết thúc trong nỗi buồn – những điều thích khiến nó trở thành một mối tình lãng mạn tuyệt vời.

Lost In Translation (2003)

Bộ phim thứ hai của Sofia Coppola vẫn được giới phê bình đánh giá cao nhất. Bên cạnh thành công khi đoạt giải Oscar, bộ phim còn kể một câu chuyện rất đơn giản và dễ hiểu về một phụ nữ trẻ và một diễn viên lớn tuổi đã tạo dựng mối quan hệ tình cảm ở Tokyo. Một Redditor đề nghị, “bị mất trong bản dịch?”

Việc miễn cưỡng thêm bộ phim này vào danh sách các bộ phim lãng mạn có thể cảm thấy hoàn toàn hợp lệ đối với một số người. Rốt cuộc, nhiều người coi trò “tóc bạc với phụ nữ rất trẻ” là một trong những di sản đáng trách hơn cả của Hollywood. Sự lãng mạn trong Bị mất trong bản dịchtuy nhiên, tập trung vào việc những khoảnh khắc thoáng qua có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, bất kể tuổi tác như thế nào.

Moonlight (2016)

Barry Jenkins ‘ Ánh trăng có thể đã là trung tâm của một trong những khoảnh khắc đau đớn nhất của lễ trao giải Oscar, nhưng may mắn thay cuối cùng bộ phim tuyệt đẹp này đã được minh oan. Redditor AbleInfluence1817 đưa ra lựa chọn rõ ràng của họ, nói rằng, “Nếu tôi chỉ có thể giới thiệu một bộ phim thuộc thể loại lãng mạn thì đó sẽ là Moonlight (2016).”

Có một chất lượng cảm xúc mạnh mẽ để Ánh trăng của lãng mạn, vì phần lớn của nó tràn ngập sợ hãi, bối rối và tức giận. Bộ phim có thể là một thách thức đối với một số người để vượt qua, nhờ vào chuyến tàu lượn siêu tốc cảm xúc chân thực mà nó mang đến cho khán giả. Vào lúc Ánh trăng của credit roll, mọi thứ từ điểm số đầy tâm trạng đến màn trình diễn tuyệt vời của nó đều không thể nào quên được.

TIẾP THEO: 10 diễn viên da đen tiên phong từ thời kỳ hoàng kim của Hollywood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *