10 câu trích dẫn cảm động nhất từ ​​MCU

Rate this post

Thông qua Vũ trụ điện ảnh Marvel được biết đến nhiều nhất với lối kể chuyện dài dòng, các phân đoạn hành động thích hợp cho bạn ngồi, và các nhân vật đáng yêu, có một cốt lõi cảm xúc mạnh mẽ xuyên suốt loạt phim được yêu thích. Các nhân vật thường phải đối mặt với những vấn đề phức tạp, bao gồm sự nghi ngờ bản thân, nhận thức tiêu cực của công chúng và thậm chí là đau buồn.


LIÊN QUAN: MCU: 5 cái chết sắp xảy ra nhất (& 5 cái chết không thấy xuất hiện)

Một cái gì đó đơn giản như một đoạn đối thoại được viết và chuyển tải đẹp mắt sẽ truyền cảm hứng cho khán giả và MCU chứa đầy những câu trích dẫn đáng nhớ và đầy cảm xúc mà khán giả sẽ không bao lâu nữa sẽ quên.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

“Đừng lãng phí nó. Đừng lãng phí cuộc sống của bạn.”

Ho Yinsen, ‘Người sắt’ (2008)

Ho-Yinsen-Tony-Stark-2

Trích dẫn này rất mạnh mẽ bởi vì nó áp dụng cho tất cả mọi người. Nhiều người lo sợ một ngày nào đó nhìn lại và nhận ra rằng họ đã lãng phí cuộc đời mình, và Tony Stark (Robert Downey Jr.) không khác. Khi anh nhận ra rằng vũ khí của mình đang bị bán cho những kẻ xấu, anh đã quyết định dũng cảm để xoay chuyển cuộc đời mình, đóng cửa chi nhánh vũ khí của công ty mình và cam kết trở thành một anh hùng.

người Sắt thiết lập giai điệu cho những gì sẽ xảy ra trong MCU và những lời khôn ngoan của Yinsen đã đúng với hầu hết mọi anh hùng trong loạt phim. Đó là lời nhắc nhở dành cho họ và khán giả để tận dụng tối đa mọi khoảnh khắc. Câu nói cảm động này chỉ khiến cái chết của Yinsen thêm phần cảm động.

“Hãy ở lại con người của bạn, không phải là một người lính hoàn hảo, mà là một người đàn ông tốt.”

Tiến sĩ Abraham Erskine, ‘Captain America: The First Avenger’ (2011)

Tiến sĩ Erskine và Steve Rogers trong Captain America: The First Avenger

Captain America: The First Avenger đã cho khán giả thấy chính xác điều gì đã tạo nên Captain America (Chris Evans) người đàn ông anh ấy là. Và không, chúng tôi không chỉ nói về huyết thanh siêu chiến binh. Thay vào đó, chúng ta đang nói về Tiến sĩ Abraham Erskine (Stanley Tucci), một nhà khoa học biết rằng trở thành một người đàn ông tốt còn quan trọng hơn việc trở thành một người lính tốt.

LIÊN QUAN: 20 nhân vật mạnh mẽ nhất của Marvel, được xếp hạng

Anh ta bắt Steve Rogers hứa sẽ luôn giữ nguyên con người của anh ta, một đứa trẻ gầy gò đến từ Queens, người biết đúng sai. Bài học cuộc sống này luôn ở bên Cap, đảm bảo rằng anh ta không bao giờ sử dụng sức mạnh của mình cho bất cứ điều gì khác ngoài công lý. Điều này cũng tốt như những bài học cuộc sống nhận được.

“Chúng ta không bao giờ đánh mất những con quỷ của mình, Mordo. Chúng ta chỉ học cách sống bên trên chúng.”

The Ancient One, ‘Doctor Strange’ (2016)

tilda swinton cổ đại một bác sĩ kỳ lạ kỳ lạ quét vôi trắng

Không có gì ngạc nhiên khi một nhân vật có tên The Ancient One có thể truyền đạt trí tuệ đáng kinh ngạc thường xuyên. Cô ấy đưa ra lời khuyên tốt nhất cho Mordo, nói với anh ta rằng con người không bao giờ đánh mất những con quỷ của họ; lựa chọn duy nhất là di chuyển từ chúng và sống trên chúng.

Mọi người đều có thể liên quan đến khái niệm này. Quá dễ dàng để mắc sai lầm và làm những điều không thể tự hào, và điều tốt nhất nên làm là chấp nhận chúng, học hỏi từ chúng và bước tiếp. Thật không may, Mordo đã không thể chấp nhận lời khuyên này và trở thành một nhân vật phản diện, điều mà MCU dường như đã quên sau đó.

“Chúng tôi là Groot.”

Groot, ‘Guardians of the Galaxy’ (2014)

Groot (do Vin Diesal lồng tiếng) trong 'Guardians of the Galaxy'
Hình ảnh qua Marvel Studios

Việc một cái cây khiến khán giả phải rơi nước mắt không phải là chuyện bình thường, nhưng đó chính xác là những gì Groot đã làm với sự hy sinh anh dũng của mình trong Những người bảo vệ thiên hà. Câu thoại “we are Groot” tóm tắt toàn bộ tinh thần của bộ phim và phản ánh mức độ thân thiết của một nhóm người bất hạnh trong suốt bộ phim.

LIÊN QUAN: 10 nhân vật phản diện Marvel đã thực sự thành công trong mục tiêu của họ

Những người bảo vệ thực sự đã trở thành một gia đình trong suốt cuộc hành trình của họ trong MCU cho đến nay. Sắp tớiGuardians of the Galaxy: Holiday Special chắc chắn sẽ củng cố thêm mối liên kết này, nhưng có khả năng sẽ không thể đưa ra một câu nói cảm động như ‘Chúng tôi là Groot.’

“Nếu bạn không là gì nếu không có bộ đồ, bạn không nên có nó.”

Tony Stark, ‘Spider-Man: Homecoming’ (2017)

Robert Downey Jr. và Tom Holland trong 'Spider-Man: Homecoming'
Hình ảnh qua Marvel Studios

Nhìn thấy Tony Stark phát triển thành một nhân vật cố vấn và nuôi dưỡng Peter Parker (Tom Holland) là một trong những khía cạnh thú vị nhất của MCU. Tony đã cố gắng gạt bỏ mối quan hệ rạn nứt của mình với cha mình để đưa Peter đi đúng hướng, dạy anh ta những đạo đức và quan trọng nhất là giữ anh ta an toàn.

Anh ta muốn Peter biết giá trị của mình, đó là lý do tại sao anh ta tịch thu bộ đồ Stark Tech của Peter. Anh ta cần Peter học hỏi anh ta là ai nếu không có bộ đồ, đảm bảo rằng anh ta luôn có thể cân bằng cuộc sống siêu anh hùng với cuộc sống bình thường của mình – đó là bài học mà Peter đã mang theo kể từ đó.

“Ông ấy có thể là cha của bạn, cậu bé, nhưng ông ấy không phải là cha của bạn.”

Yondu, ‘Guardians of the Galaxy Vol. 2 ‘(2017)

Yondu-Michael Rooker-Người bảo vệ dải ngân hà
Hình ảnh qua Marvel

Peter Quill có thể đã tìm thấy một gia đình cho riêng mình trong đội Hộ vệ của mình, nhưng danh tính của cha anh tiếp tục trốn tránh anh cho đến khi anh được giới thiệu với Ego. Trong quá trình Guardians of the Galaxy Vol IItuy nhiên, Peter nhanh chóng biết rằng Yondu giống như một người cha đối với anh ta mà Ego từng là vậy.

LIÊN QUAN: 10 dự án Marvel sơ sài chưa bao giờ thấy ánh sáng ban ngày

Sau khi đưa anh ta từ trái đất và quyết định không giao anh ta cho Ego, Yondu đã nuôi nấng Peter, chăm sóc anh ta và cung cấp những bài học cuộc sống để định hình Peter thành con người như anh ta. Tình yêu của Yondu dành cho Peter được chứng minh là tuyệt đối khi anh ấy hy sinh bản thân mình trong phần cuối của bộ phim để Peter được sống. Thật kỳ diệu, bằng cách nào đó Yondu sẽ trở lại trong thời gian sắp tới Guardians of the Galaxy: Holiday Special.

“Thước đo của một người, của một anh hùng, là mức độ thành công của họ.”

Frigga, ‘Avengers: Endgame’ (2019)

Rene Russo trong vai Frigga nhìn chằm chằm đầy yêu thương

Thor đang ở điểm thấp nhất của anh ấy trong Avengers: Endgame. Anh ta tự trách mình vì đã không giết được Thanos và kết quả là một nửa sự sống trong vũ trụ sẽ không còn tồn tại. Những lúc như thế, chỉ cần một lời nói của mẹ là đủ, điều đó thật may mắn khi Tony đã phát minh ra du hành thời gian.

Frigga nhắc Thor rằng không sao cả nếu thất bại. Mọi người đều thất bại ở điểm này hay điểm khác và không thể đáp ứng được kỳ vọng. Quan trọng hơn, thất bại thường định nghĩa một con người và định hình họ thành con người của họ. Dòng này khuyến khích Thor và người xem trở nên tốt nhất có thể.

“Anh yêu em 3000.”

Tony & Morgan Stark, ‘Avengers: Endgame’ (2019)

Iron-Man-Snaps-fingers-endgame-Final
Hình ảnh Qua Marvel Studios

Không nghi ngờ gì nữa, đây là dòng mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ MCU. Lần đầu tiên được Morgan Stark nói với cha cô, và sau đó được quay lại bằng đoạn ghi âm AI về Tony sau sự hy sinh anh dũng của anh. Đó là một câu thoại chứa đầy sự ngây thơ của tuổi trẻ, một nỗ lực để định lượng Morgan yêu người cha thiên tài của mình đến mức nào.

LIÊN QUAN: ‘Werewolf by Night’: 10 quái vật MCU có thể sử dụng đặc biệt của riêng chúng

Avengers: Endgame đã giới thiệu cho khán giả một Tony Stark thực sự hạnh phúc. Phần còn lại của thế giới có thể đang đau khổ, nhưng anh ấy đã có mọi thứ anh ấy muốn, và anh ấy phải dũng cảm mạo hiểm mạng sống của mình để mang lại những người đã mất trong tích tắc. Tuy nhiên, có lẽ anh ấy đã làm điều đó cho Morgan để dạy cô ấy rằng nhu cầu của nhiều người cao hơn nhu cầu của số ít.

“Đau buồn là gì, nếu không phải tình yêu kiên trì?”

Tầm nhìn, ‘WandaVision’ (2021)

Wandavision-elizabeth-olsen-episode-9-social-feature
Hình ảnh qua Disney +

Wanda Maximoff đã phải chịu đựng nhiều đau khổ hơn hầu hết kể từ khi cô ấy gia nhập MCU lần đầu tiên. Cô ấy đã mất anh trai, người cô ấy yêu thương, và cô ấy thậm chí phải nói lời tạm biệt với các con của mình. Trước khi nhân vật phản diện của cô ấy lần lượt xuất hiện Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điêncó rất nhiều khoảnh khắc mà nỗi đau của cô ấy đe dọa sẽ tiêu diệt cô ấy, nhưng may mắn thay, Vision luôn ở bên và ủng hộ cô ấy.

Vision nói với Wanda rằng nỗi đau của cô ấy là một lời nhắc nhở về việc cô ấy yêu những người cô ấy đã mất vô cùng như thế nào. Rằng những ký ức đau buồn ít nhất cũng là một lời nhắc nhở về việc cô đã quan tâm đến những người này như thế nào. Bây giờ có thể đau, nhưng thà yêu và mất còn hơn là chưa từng yêu.

“Với quyền lực lớn, cũng phải đi kèm với trách nhiệm lớn.”

Dì May, ‘Spider-Man: No Way Home’ (2021)

spider-man-no-way-home-aunt-may-1640100840-2

Kể từ khi Người Nhện gia nhập MCU, khán giả đã háo hức chờ đợi để nghe ai đó thốt lên câu nói mang tính biểu tượng “có sức mạnh to lớn, đi kèm trách nhiệm lớn”. Tuy nhiên, không ai được chuẩn bị cho cảm xúc sẽ như thế nào khi những từ huyền thoại cuối cùng đã đến MCU.

Ngay trước khi chết, dì May nói chúng với Peter, nhắc nhở anh rằng chỉ cần tiết kiệm thời gian là không đủ; anh ấy cũng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để cứu những kẻ phản diện. Anh ta không thể đơn giản gửi họ về nhà để chết; anh ta phải đối xử với họ như con người của họ trước khi họ trở nên xấu xa và làm mọi thứ trong khả năng của mình để chữa trị cho họ. Dòng này có thể sẽ xác định Người Nhện của Tom Holland trong nhiều năm tới.

TIẾP THEO: MCU: 9 nhân vật phản diện định hình Tony Stark

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *