Khóa ứng dụng trên iPhone bằng Face ID / Touch ID với độ bảo mật thông tin cực cao

Rate this post

Trái ngược với chế độ mở của hệ điều hành Android, các thiết bị iOS luôn hoạt động riêng biệt và chặt chẽ nên vẫn còn nhiều hạn chế trong việc hợp tác với các ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ tùy biến. thêm một số tính năng khác. Tất nhiên, khóa các ứng dụng sinh trắc học như Face ID hoặc Touch ID cũng không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, việc các ứng dụng bên thứ ba chưa được hỗ trợ không có nghĩa là iPhone không thể thực hiện thao tác khóa ứng dụng để bảo mật thông tin khỏi những kẻ tọc mạch, sờ mó vào điện thoại của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu xem chúng ta có thể thực hiện điều này như thế nào mà không cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba nhé!

Cách khóa ứng dụng bằng Face ID / Touch ID bảo mật thông tin cực cao

Để khóa ứng dụng bằng Face ID / Touch ID trên iPhone, bạn cần cài đặt và sử dụng ứng dụng Phím tắt hỗ trợ. Thông thường ứng dụng này là ứng dụng mặc định trên iPhone. Nếu bạn vô tình gỡ cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải xuống lại nơi đây nha.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Phím tắt, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện!

Đặt tự động hóa với Phím tắt trên iPhone hỗ trợ khóa ứng dụng

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Phím tắt lên, chuyển sang giao diện Tự động hóa. Tại đây, nếu bạn đã tạo một mục tự động hóa trước đó, hãy nhấp vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải của màn hình và nhấn Tạo các mục tự động hóa cá nhân sau đó. Nếu bạn là người mới, chỉ cần nhấp vào Tạo các mục tự động hóa cá nhân.

Ngay sau khi bạn chọn Tạo tự động hóa cá nhân, ứng dụng sẽ tiến hành đề xuất hàng loạt ứng dụng có trên thiết bị. Bạn tiến hành cuộn trang xuống và chọn Đăng kí.

Bước 2: Trong phần này, bạn nhấp vào Chọn để chọn các ứng dụng mà bạn muốn khóa chúng bằng sinh trắc học. Và tất nhiên, bạn có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng cùng lúc để thực hiện việc này. Sau khi cân nhắc đánh dấu các ứng dụng mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào Đã hoàn thành ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Tiếp theo sau đó.

Bước 3: Trong phần Hành động tiếp theo, bạn cần nhấp vào mục Nhiệm vụ khác. Lúc này, bạn tiến hành tìm kiếm với cụm từ khóa “Cái đồng hồ”Và chọn Bắt đầu hẹn giờ.

Bước 4: Ở đây bạn cần căn chỉnh thời gian thực hiện nhiệm vụ này là 1 giây vì 1 giây là quá ngắn để người khác có thể xem và lấy thông tin từ ứng dụng trên. Chọn Tiếp theo sang bước 5.

Bước 5: Cuối cùng bạn tắt Hỏi trước khi chạy bằng cách vuốt thanh trượt sang trái và xác nhận với ứng dụng Đừng hỏi.

Bạn cần xác nhận Đã hoàn thành để tự động hóa này được khởi chạy trên thiết bị.

Đặt điểm dừng phát (khóa iPhone) để khóa ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Cái đồng hồ lên, chuyển sang giao diện Hẹn giờ. Tiếp theo, bạn truy cập vào phần Khi bộ hẹn giờ kết thúc để tùy chỉnh lại.

Bước 2: Tại phần Khi bộ hẹn giờ kết thúc, hãy cuộn trang xuống dưới cùng và chọn Dừng chơi lại.

Bước 3: Cuối cùng, để khởi chạy tùy chọn mới, hãy nhấp vào Thành lập.

Bây giờ bạn truy cập vào ứng dụng đã khóa trên iPhone. Ngay sau 1 giây, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và bạn cần mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID để truy cập lại ứng dụng.

Sự kết luận:

Bạn đã tìm hiểu thủ thuật khóa ứng dụng bằng Face ID hoặc Touch ID trên iPhone chưa? Từ nay, bạn không cần phải lo lắng về việc người khác đánh cắp thông tin cá nhân từ ứng dụng cũng như bảo mật iPhone nữa. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *