10 câu trích dẫn chứng minh Spider-Man là Avenger xuất sắc nhất trong MCU

Rate this post

Marvel có thể đã quên rằng Spider-Man thực sự mạnh mẽ như thế nào, nhưng họ vẫn chưa quên rằng anh ấy là một phần của Avengers. Người Nhện là một trong những siêu anh hùng dễ nhận biết nhất mọi thời đại, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ta sẽ là một phần của một trong những đội siêu anh hùng dễ nhận biết nhất.


Để trở thành một phần của Những Anh hùng Mạnh nhất Trái đất, một người phải thể hiện nhiều đặc điểm, bao gồm chủ nghĩa anh hùng, lòng dũng cảm và sự hy sinh. Thông qua các trích dẫn MCU khác nhau của mình, Người Nhện đã tiết lộ nhiều hơn những thuộc tính này, do đó chứng minh lý do tại sao anh ta là Avenger tốt nhất.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Spider-Man To Bucky trong Captain America: Civil War

Người hâm mộ đã rất ngây ngất khi Người Nhện ra mắt MCU qua Captain America: Nội chiến, và vì lý do chính đáng. Cuối cùng thì cũng có một cuốn truyện tranh miêu tả chính xác về web-slinger.

Liên quan: 10 nhân vật phản diện từ các trường đại học khác có thể xuất hiện trong MCU

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của Người Nhện là tính hài hước của anh ta. Nó phản ánh tuổi của anh ấy, như được hiển thị trong phần trích dẫn ở trên. Anh ấy bị quyến rũ bởi khoảnh khắc đó đến nỗi anh ấy không thể không bị mê hoặc (Falcon thậm chí còn chỉ ra điều này). Sự hài hước của Spidey khiến anh ta trở thành một Avenger hoàn hảo ở chỗ anh ta mang lại sự hấp dẫn cho cả đội. Trong khi Thor đã trở nên nhẹ nhõm trong truyện tranh, Spider-Man đã làm điều đó đầu tiên mà không phải là một sự bắt chước của chính mình.

“Mọi người Cô ấy đã giúp; Họ sẽ Tiếp tục.”

Peter Parker để hạnh phúc trong Spider-Man: No Way Home

Không có đường về nhà là một bước quan trọng trong nhân vật của Peter Parker với tư cách là dì May và cái chết của bà đã ảnh hưởng lớn đến anh.

Peter nhận ra rằng anh phải chấp nhận rằng cô ấy sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên, anh ấy có thể giữ trí nhớ của cô ấy sống động bằng cách vị tha như cô ấy vốn có. Anh ấy thể hiện điều này bằng cách hy sinh hạnh phúc của mình với MJ và tình bạn với Ned. Peter sẵn sàng tiếp tục và thay đổi với thế giới. Anh ấy đã học được từ những sai lầm trong quá khứ, dẫn đến sự tiến bộ của mình, không chỉ với tư cách là một người mà còn là một anh hùng. Sự vị tha của Người Nhện là dấu hiệu thực sự của một Avenger.

“Tôi phát ốm vì ông Stark Đối xử với tôi như một đứa trẻ.”

Peter Parker đến Ned Leeds trong Spider-Man: Homecoming

Người Nhện chắc chắn là thành viên trẻ nhất của Avengers. Anh ấy không muốn được nhắc về nó, như Tony Stark dường như luôn làm. Peter, trong sâu thẳm, biết rằng anh là người trẻ nhất và anh phải chứng tỏ bản thân với các siêu anh hùng khác.

Peter nghĩ theo cách này có những mặt tích cực và tiêu cực. Anh ta đã ở trong đầu, cố gắng bắt các cộng sự của Adrian Toomes trên phà Staten Island, và thậm chí còn hơn thế nữa khi cố gắng tự mình hạ gục Kền kền. Bất chấp những sai lầm này, sự dũng cảm của Người Nhện không thể bị đánh giá thấp. Thực tế là cậu ấy chỉ là một học sinh trung học sẵn sàng liều mạng và thể hiện sự dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh lớn thường bị bỏ qua.

“Tôi Không phải Người Sắt.”

Peter Parker để hạnh phúc trong Spider-Man: Far From Home

Một trong những khoảnh khắc xúc động hơn mà Người nhện phải đối mặt là Xa nhà. Peter biết rằng anh ta có thể là nguyên nhân của hàng ngàn cái chết khi vô tình tiếp tay cho Quinton Beck.

Một trong những phần buồn tẻ nhất trong các bộ phim về Người Nhện của MCU là sự phụ thuộc quá mức của Peter vào Tony Stark (thậm chí có người cho rằng Người Nhện sẽ thay thế lớp áo của Tony sau sự hy sinh của Tony trong Tàn cuộc). Khoảnh khắc thất vọng của Peter cho thấy anh phải là Người Nhện chứ không phải Người Sắt. Điểm đột phá trong nhận thức này khiến Peter trở nên mạnh mẽ và tập trung hơn, vì anh biết mình là người duy nhất có thể hạ gục Mysterio.

“Vì vậy, để trở thành một Avenger, có giống như thử nghiệm hay một cuộc phỏng vấn?”

Peter Parrker đến Tony Stark trong Spider-Man: Homecoming

Ngay từ khi gặp Tony, Peter đã mơ ước trở thành Avenger. Anh ấy chính thức trở thành một trong Cuộc chiến vô cực. Chính sự háo hức và phấn khích của anh ấy đã khiến Người Nhện khác biệt với các Avengers khác.

Liên quan: 10 tính năng đôi MCU tốt nhất để xem

Đội Avengers ban đầu được tập hợp thông qua Sáng kiến ​​Avengers bởi Nick Fury. Không ai trong số các thành viên có tham vọng rằng Người Nhện sẽ tham gia vào đội, vì họ đã được chọn. Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã miễn cưỡng với ý tưởng này, bởi vì, như Bruce Banner đã nói, chúng là một “quả bom hẹn giờ”. Sẽ bổ ích hơn nhiều nếu kiếm được một suất trong đội như Người Nhện làm hơn là đã có mặt.

“Tôi không muốn khoe khoang, nhưng tôi sẽ. Tôi đã tham gia Avengers.”

Peter Parker 1 đến Peter 2 và Peter 3 trong Spider-Man: No Way Home

Không có đường về nhà đã làm hài lòng đám đông khi cả ba Người Nhện hợp tác để chống lại những kẻ phản diện tương ứng trên vũ trụ của họ. Tuy nhiên, điều này còn nhiều điều hơn là chỉ một tràng pháo tay nổ ra.

Peter Parker của Tom Holland là người trẻ nhất trong ba người, rất giống anh ấy khi được so sánh với các thành viên còn lại của Avengers. Không giống như với Avengers, anh ấy phụ trách nhóm. Peter lấy tất cả những gì anh ấy đã được dạy trong suốt các phần phim trước và sử dụng nó để lãnh đạo bộ ba, cuối cùng có thể cứu những kẻ phản diện khỏi số phận không thể tránh khỏi của họ. Do sự tự tin mà Peter có được khi trở thành một Avenger, xu hướng đảm nhận vai trò gần như là tự nhiên.

“… Chúng Xảy Ra Vì Bạn.”

Peter Parker đến Tony Stark trong Captain America: Civil War

“Khi bạn có thể làm những điều tôi có thể, nhưng bạn không làm được, và rồi những điều tồi tệ xảy ra … chúng xảy ra bởi vì bạn.”

Đây là một biến thể của câu nói “Với sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn lao” do chú Ben nói. Mặc dù chú Ben chưa bao giờ được thừa nhận trong các bộ phim MCU, nhưng dì May đã bù đắp điều đó bằng một trong những câu nói buồn nhất trong Giai đoạn thứ tư.

Đó có lẽ là một trong những bài học quan trọng nhất được ban cho Peter – trách nhiệm. Đó cũng là một thuộc tính quan trọng của việc trở thành một Avenger và Người Nhện nắm bắt nó một cách hoàn hảo. Khi Tony hỏi Peter tại sao Peter lại làm những gì anh ấy làm, Peter trả lời bằng câu nói trên. Tony ngay lập tức biết rằng Peter có tiềm năng trở thành một Avenger xứng đáng, vì Peter thừa nhận sức mạnh của chính mình, nhưng vẫn có trách nhiệm giữ nó trong tầm kiểm soát.

“Nào, Peter. Cố lên, Người Nhện.”

Peter Parker với chính mình trong Spider-Man: Homecoming

Trong tất cả những nghịch cảnh mà Người Nhện đã trải qua, có một khoảnh khắc đặc biệt nổi bật Về quê. Sau nỗ lực thất bại trong việc ngăn chặn Kền kền, Peter thấy mình nằm dưới đống đổ nát, không thể trốn thoát. Anh ta bắt đầu la hét để được giúp đỡ, nhưng vô ích.

Liên quan: 10 thay đổi về nhân vật lớn nhất của Phase Four từ Infinity Saga

Khi nhớ lại những lời của Tony về việc Peter phải “kiếm được bộ đồ”, Peter đã hiển linh. Anh ấy phải tự đào sâu bên trong mình để có được tự do. Chỉ nghĩ rằng anh ấy là Người Nhện là không đủ – anh ấy phải nói to và thực sự tin vào điều đó. Niềm tin vào bản thân đã cho anh sức mạnh để nâng đống đổ nát.

“Cảm ơn ông, ông Stark, Nhưng tôi vẫn tốt.”

Peter Parker trong Spider-Man: Homecoming

Ở cuối của Về quê, Peter cuối cùng cũng có cơ hội trở thành Avenger, với bộ đồ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, anh ấy đã làm một điều mà ngay cả Tony cũng không ngờ tới.

Một bộ đồ mới đồng nghĩa với việc trở thành một Avenger, và đây là một sự kiện lớn trong cuộc đời của Người Nhện. Tony đề nghị vụ kiện vì Peter thể hiện trách nhiệm, nhưng Peter cho thấy sự trưởng thành bằng cách từ chối nó. Mặc dù anh ấy đã trở thành anh hùng của riêng mình (và sau đó là một số), Peter cảm thấy anh ấy chưa hoàn toàn sẵn sàng và muốn giữ đôi chân của mình trên mặt đất thêm một thời gian nữa. Tony vô cùng ngạc nhiên trước sự trưởng thành của Peter, thậm chí còn trả lại bộ đồ cũ cho anh.

“Bạn Không Thể Trở Thành Người Nhện Hàng Xóm Thân Thiện Nếu Không Có Hàng Xóm.”

Peter Parker đến Tony Stark trong Avengers: Infinity War

Peter đã đạt được bộ đồ được nâng cấp trong Cuộc chiến vô cực, nhưng điều đó không thay đổi quan điểm của anh ấy về cách anh ấy tiếp cận giúp đỡ mọi người. Tony tức giận với Người Nhện vì đã trốn đi trên một trong những chiếc Q-Ships của Thanos để giải cứu Tiến sĩ Strange khỏi Ebony Maw. Tuy nhiên, Peter bảo vệ mình với câu nói này.

Mặc dù có vẻ ngô nghê, nhưng nó nói lên rất nhiều điều về anh ta. Người Nhện muốn chiến đấu cho “anh chàng nhỏ bé” như anh ta đã tuyên bố nhiều lần trước đó. Để làm được điều đó, cần phải chấp nhận rủi ro. Đây là khía cạnh cơ bản của việc trở thành một Avenger – khả năng và sự sẵn sàng bảo vệ những người không thể tự vệ.

Tiếp theo: Mọi chương trình truyền hình MCU Disney + cho đến nay, được xếp hạng theo IMDb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *