10 câu trích dẫn hay nhất từ ​​bộ ba phim ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’

Rate this post

Người hâm mộ tiếp tục chờ đợi thông tin chi tiết về mùa thứ hai của Những chiếc nhẫn quyền lực, vẫn chưa có ngày phát hành được xác nhận. Loạt phim truyền hình, mặc dù thiếu sót, vẫn cố gắng khắc họa các khía cạnh của J. R. R. Tolkientác phẩm huyền thoại và sự quan tâm mới đến bộ phim chuyển thể từng đoạt giải thưởng do Peter Jackson đạo diễn, Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba tác phẩm.


LIÊN QUAN: Mọi phim trong Saga Trung Địa của Peter Jackson, được xếp hạng

Khi cả người hâm mộ mới và người hâm mộ lâu năm khám phá hoặc thăm lại hành trình sử thi đến Mordor của Frodo Baggins, đây là thời điểm hoàn hảo để nhìn lại một số trích dẫn mang tính biểu tượng nhất từ ​​bộ ba. Những bức ảnh này thường ghi lại những sự kiện lớn, phản ánh tính cách của các nhân vật, hoặc thậm chí thể hiện sự hài hước dí dỏm từ những bộ phim được yêu thích.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

“Pháp sư không bao giờ muộn, Frodo Baggins. Anh ấy cũng không còn sớm. ”

Gandalf The Grey, The Fellowship Of The Ring (2001)

gandalf màu xám
Hình ảnh qua New Line Cinema

Bộ phim đầu tiên giới thiệu một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất trong LotR một cách hài hước. Gandalf được thể hiện như một nhân vật bí ẩn bước vào Shire trước khi anh ta đối mặt với Frodo háo hức vì đã đến muộn. Gandalf dường như khiến người Hobbit cảm thấy khó chịu bằng cách nhắc nhở anh ta rằng “một thầy phù thủy không bao giờ muộn” cũng như “sớm”, vì anh ta “đến chính xác khi anh ta muốn.”

Những gì tiếp theo là tiếng cười khàn khàn báo hiệu cho người xem rằng không sao thư giãn, vì đó chỉ là trò đùa vui đùa giữa những người bạn. Câu thoại gợi ý khiếu hài hước của Gandalf đồng thời thiết lập mối quan hệ thân thiện giữa hai nhân vật.

“Một người không chỉ đơn giản là bước vào Mordor.”

Boromir, The Fellowship Of The Ring (2001)

the-Lord-of-the-Rings-the-fellowship-of-the-ring-sauron
Qua rạp chiếu phim tuyến mới

Khi Boromir biết được kế hoạch của nhóm là mang Chiếc nhẫn đến Mordor để được “đưa trở lại vực sâu rực lửa từ lúc nào”, anh ta nhanh chóng lên tiếng phản đối. Anh ấy mô tả những điều kiện khắc nghiệt ở “vùng đất hoang cằn cỗi” và nhắc nhở mọi người về quân đoàn của Orc, bầu không khí không thể điều trị được, và tất nhiên, là Great Eye đầy cảnh giác.

Câu nói này có thể nhận ra ngay lập tức ngay cả đối với những người chưa bao giờ xem phim, vì đó là một khoảnh khắc đáng nhớ đã trở thành một phần bất di bất dịch của văn hóa đại chúng. Nó cũng làm nổi bật những nghi ngờ của Boromir về kế hoạch, điều này ảnh hưởng đến hành động của anh ta sau này.

“Sát cánh với một người bạn thì sao?”

Legolas Greenleaf, Return Of The King (2003)

Orlando-Bloom-LOTR
Hình ảnh Qua Rạp chiếu phim Dòng Mới

Trong khi Legolas và Gimli bắt đầu như những kẻ thù không muốn làm gì với nhau, họ phát triển một sự cạnh tranh thân thiện bất ngờ và nhanh chóng trở thành một tình bạn thực sự trong suốt bộ ba. Khoảnh khắc gắn kết mối quan hệ của họ xảy ra ngay trước Trận chiến Cổng Đen, khi Gimli nhận xét rằng anh ấy “chưa bao giờ nghĩ” rằng anh ấy sẽ “chết khi chiến đấu cùng với một Elf.”

LIÊN QUAN: Tình bạn bất ngờ của ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’, được xếp hạng

Câu trả lời cảm động của Legolas cho thấy mối quan hệ của họ đã thay đổi nhiều như thế nào, vì cả hai đều không có khả năng kết bạn với nhau. Đường di chuyển chỉ ra cách họ thu hút sức mạnh và sự thoải mái từ nhau, biết rằng họ có thể chết trong trận chiến.

“Tất cả những gì bạn phải quyết định là làm gì với thời gian dành cho bạn.”

Gandalf The Grey, The Fellowship Of The Ring (2001)

Hình ảnh qua Warner Bros.

Gánh nặng của Frodo là một gánh nặng, và thứ mà anh ấy quyết định gánh một mình khi anh ấy tách khỏi Fellowship. Anh nhớ lại cuộc trò chuyện với Gandalf trong khoảng thời gian khó khăn này, khi anh phàn nàn với Pháp sư về cách anh ước “không có chuyện này xảy ra.”

Câu trả lời khôn ngoan của Gandalf nhắc nhở Frodo rằng mọi người đều mong muốn rằng trong “những thời điểm như vậy”, nhưng, giống như Hobbit, họ không có lựa chọn nào khác. Quyết định duy nhất để đưa ra là “phải làm gì với thời gian” Frodo nhận được, đó là một câu thoại sâu sắc và đẹp đẽ, cũng là một bài học cuộc sống hữu ích cho người xem.

“Đó là một công việc nguy hiểm, Frodo, Ra khỏi cửa của bạn.”

Frodo Baggins (Trích Bilbo Baggins), The Fellowship Of The Ring (2001)

Martin Freeman trong vai Bilbo Baggins trong The Hobbit: Một cuộc hành trình bất ngờ
Hình ảnh qua Warner Bros.

Trong một thời gian dài, Frodo tò mò bất thường đã dựa vào những câu chuyện của chú Bilbo về những chuyến phiêu lưu của mình để tìm hiểu những gì ngoài kia. Đây là lý do tại sao Frodo sẽ trích dẫn anh ta để khuyến khích Sam, người đang do dự ở biên giới của người Shire.

Frodo bảo Sam “hãy nhớ những gì Bilbo từng nói” về mức độ nguy hiểm khi đi ra khỏi cửa, kết thúc bằng một bình luận đầy hy vọng về việc “không biết ở đâu” mà họ “có thể bị cuốn vào”. Đó là một câu nói nhấn mạnh những người Hobbit đã phải vượt qua bao nhiêu để hoàn thành cuộc hành trình gian khổ.

“Có một số điều tốt trên thế giới này, thưa ngài Frodo, và điều đó đáng để chiến đấu.”

Samwise Gamgee, Hai tòa tháp (2002)

Bài phát biểu của Sam, Hai tòa tháp

Sam chịu trách nhiệm cho một số cảnh hoành tráng nhất trong LotR nhờ những đoạn độc thoại được viết tốt của anh ấy. Trong câu chuyện hay nhất của mình, Sam nhắc Frodo rằng những người trong “những câu chuyện tuyệt vời” luôn phải trải qua những tình huống không tưởng. Anh ấy giải thích rằng “cái bóng này” là “chỉ là một thứ trôi qua” và họ nên tiếp tục vì “điều tốt đẹp trên thế giới này” là “đáng để chiến đấu”.

Bài phát biểu dựng tóc gáy không chỉ được viết hay và truyền cảm đến khó tin, mà nó còn thể hiện sự lạc quan và sức mạnh to lớn của Sam. Bất kể họ phải đối mặt với điều xấu nào, Sam luôn cố gắng tìm ra “một số điều tốt” giúp anh ta và Frodo tiến lên phía trước.

“Cũng Có Lòng Dũng Cảm Và Sự Vinh Dự Được Tìm Thấy Ở Đàn Ông.”

Boromir, The Fellowship Of The Ring (2001)

Sean Bean trong vai Boromir trong The Two Towers, phiên bản mở rộng

Khi Aragorn thậm chí không xem xét lời đề nghị của Boromir để chuyển qua Minas Tirith, chiến binh từ Gondor đã tức giận và bối rối bởi “niềm tin quá nhỏ” mà Aragorn có vào “người dân của mình”. Anh ấy tiếp tục thừa nhận rằng “có sự yếu đuối” và “yếu đuối”, nhưng nghiêm khắc nói với Aragorn rằng đừng hạ thấp “lòng can đảm” và “niềm vinh dự được tìm thấy ở Đàn ông.”

LIÊN QUAN: 10 nhân vật phản diện vĩ đại nhất của ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’, được xếp hạng

Khoảnh khắc nóng bỏng làm nổi bật sự tương phản hoàn toàn giữa niềm tin của Gondor vào sức mạnh của Đàn ông và sự chắc chắn của Aragorn trước thất bại của họ. Đó là một sự khác biệt quan trọng cho thấy Aragorn đã vỡ mộng như thế nào, vì anh ta biết Đàn ông dễ dàng khuất phục trước bóng tối như thế nào, giống như Isildur đã làm.

“Còn bữa sáng thứ hai thì sao?”

Pippin, The Fellowship Of The Ring (2001)

Billy-Boyd-LOTR

Người Hobbit là những sinh vật thoải mái, và hầu hết đều do dự khi tham gia vào bản thân hoặc thậm chí tìm hiểu về bất cứ điều gì diễn ra bên ngoài Shire. Merry và Pippin không khác gì nhau, vì vậy họ bị sốc trước hành trình khó khăn như thế nào khi họ hỏi Aragorn về “bữa sáng thứ hai” và nhận được câu trả lời thất vọng.

Câu nói vui nhộn này mang tính biểu tượng, và thậm chí còn được theo sau bởi những lời phàn nàn về “buổi tối”, “bữa trưa”, “trà chiều”, “bữa tối” và “bữa tối”. Pippin sẽ sớm biết rằng đây thậm chí không phải là phần khó khăn nhất trong nhiệm vụ của họ, vì thế giới bên ngoài không được hưởng thức ăn và sự ấm áp như những người Hobbit.

“Cái chết chỉ là một con đường khác, một con đường mà tất cả chúng ta phải đi.”

Gandalf The White, Return Of The King (2003)

Gandalf-LOTR
Hình ảnh Qua Rạp chiếu phim Dòng Mới

Khi kẻ thù đang áp sát lực lượng không đủ của Gondor và Pippin vô cùng sợ hãi, anh ta nói với Gandalf rằng anh ta “không nghĩ rằng nó sẽ kết thúc theo cách này.” Wizard nói rằng “cuộc hành trình không kết thúc ở đây” bởi vì “cái chết chỉ là một con đường khác.” Anh ấy mô tả cách khi “bức màn mưa xám của thế giới này cuộn lại” sẽ có “những bờ biển trắng” và “một đất nước xanh tươi dưới ánh bình minh chớp nhoáng”.

Đó là một cuộc trao đổi ảm đạm và mang tính triết học một lần nữa làm nổi bật trí thông minh của Gandalf trong LotR. Những lời nói của anh ta không có gì đáng ngạc nhiên là quá đủ để an ủi Người Hobbit. Mặc dù anh ta có khả năng mô tả Valinor, nhưng lời khuyên của anh ta về cái chết rất dễ hiểu và hữu ích trong cuộc sống thực.

“Tôi không thể mang nó cho bạn, nhưng tôi có thể mang bạn.”

Samwise Gamgee, Return Of The King (2003)

Sam và Frodo từ

Trong một cảnh quay đầy cảm hứng gần với ngọn lửa của Núi Doom, Sam và Frodo gần như bỏ cuộc khi chiếc nhẫn trở nên quá sức chịu đựng đối với nhân vật chính. Sam rõ ràng rất đau khổ và lo lắng cho Frodo, nhưng thay vì dừng lại, anh ta tuyên bố rằng anh ta “có thể cưu mang” người bạn thân nhất của mình và giúp anh ta hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đó là một câu nói và khoảnh khắc lạnh sống lưng cho thấy vai trò của Sam vô giá như thế nào trong sứ mệnh giải cứu Trung Địa. Frodo gần như chắc chắn sẽ không bao giờ thành công nếu không có Hobbit đáng yêu, người liên tục từ chối bỏ rơi anh. Thông qua những câu thoại và những cảnh như thế này, có thể thấy rõ tại sao Sam lại được người hâm mộ yêu thích đến vậy.

TIẾP THEO: Đây là cách xem phim ‘The Hobbit và’ Chúa tể của những chiếc nhẫn ‘theo thứ tự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *