10 cốt truyện hay nhất của truyện tranh Mephisto Marvel

Rate this post

Sasha Baron Cohen được cho là sẽ đóng vai Mephisto trong thời gian tới Ironheart Sê-ri phát trực tuyến của Disney +. Mặc dù thực thể thần bí ma quỷ không có mối liên hệ nào với Riri Williams trong Marvel Comics, nhưng cốt truyện truyện tranh hay nhất của anh ấy có thể hướng đến cách nhân vật của anh ấy phát triển trong MCU. Điều đó làm cho truyện tranh của nhân vật mang tính biểu tượng phải đọc đối với người hâm mộ MCU.


Mephisto đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện truyện tranh mang tính bước ngoặt như The Infinity Gauntlet và One More Day, cả hai đều đã truyền cảm hứng cho MCU theo cách riêng của họ. Mặc dù anh ấy vẫn ở trong bóng tối trong live-action, quá khứ truyện tranh của anh ấy với các nhân vật live-action đã thành danh và mới nổi mang đến một cái nhìn thoáng qua về tương lai.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Sức mạnh và giải thưởng

Như thường lệ với các nhân vật của Marvel Comics, nơi tốt nhất để bắt đầu là bắt đầu. “The Power And The Prize” giới thiệu Mephisto đến Vũ trụ Marvel trong Silver Surfer # 3 vào năm 1968. Trên hết, Mephisto tìm mọi cách để tham nhũng và trong Silver Surfer, một cựu sứ giả quyền năng của Galactus, hắn tìm thấy thách thức cuối cùng.

Mephisto tìm cách lấy được linh hồn của Surfer do sự tốt bụng của anh ta, mặc dù cuối cùng âm mưu của anh ta đã thất bại. Mephisto cũng khám phá quá khứ bi thảm của Norrin Radd, điều mà MCU có thể tận dụng để khám phá cả hai nhân vật.

Hư hỏng

Mephisto ra mắt tiềm năng trong MCU trùng với một số nhân vật siêu nhiên khác như Moon Knight. Moon Knight tham gia Midnight Sons chống lại Mephisto trong Hư hỏngmột cốt truyện xuất sắc chứng kiến ​​kẻ ác chiếm lấy Las Vegas, biến Avengers thành ác quỷ và buộc phải đối đầu thần bí với Doctor Strange.

Những người hâm mộ truyện tranh đều biết Midnight Sons bao gồm nhiều nhân vật hiện đang tham gia MCU và Mephisto chiến đấu với họ trong một số cốt truyện chính. Điều đó làm cho cuộc đối đầu cuối cùng của họ với Mephisto trong live-action càng có khả năng xảy ra.

Thêm một ngày

Thêm một ngày vẫn còn gây tranh cãi giữa những người hâm mộ Marvel Comics vì đã giải tán cuộc hôn nhân giữa Người Nhện và Mary Jane Watson. Bản sửa đổi này vẫn có hiệu lực gần mười lăm năm sau đó, chứng tỏ trường hợp ngoại lệ hiếm hoi trong truyện tranh khi nói đến sự thay đổi hiện trạng. Tuy nhiên, với tầm ảnh hưởng của nó, nó được xếp hạng trong số những cốt truyện Mephisto hay nhất trong truyện tranh.

Nếu không có gì khác, cốt truyện đã đặt Mephisto kiên quyết vào danh sách những sinh vật có phép thuật mạnh mẽ nhất trong Marvel Comics. Anh ta xóa tất cả kiến ​​thức và ký ức về cuộc hôn nhân khỏi Vũ trụ Marvel, truyền cảm hứng cho các sự kiện ở một số khía cạnh Người nhện: Không có đường về nhà.

Trái tim đen

Nghệ sĩ truyện tranh X-Men huyền thoại John Romita Jr mang đến cho Mephisto sự lột xác ấn tượng nhất của anh ấy trong Liều mạng # 266. Vấn đề này và Trái tim đen cốt truyện xuất hiện từ đó cung cấp một khuôn mẫu nghệ thuật mới tuyệt vời cho MCU cũng như cuộc đọ sức giữa các nhân vật mang tính biểu tượng giữa ma quỷ và Người đàn ông không sợ hãi.

Giống như Silver Surfer, Mephisto tìm cách làm hỏng Daredevil. Anh ấy cảm thấy khó khăn nhờ đức tin sùng đạo của Matt Murdock, nhưng cốt truyện tạo ra một cuộc khám phá độc đáo về cả hai nhân vật có thể truyền cảm hứng cho các sự kiện trong Daredevil: Sinh ra lần nữa.

Pandemonium

Nhiều người hâm mộ suy đoán Mephisto sẽ ra mắt MCU trong WandaVision và vì lý do chính đáng. Nhân vật phản diện đóng một vai trò quan trọng nếu là vai thứ yếu trong cốt truyện truyện tranh chính đã truyền cảm hứng cho bộ truyện. Trong Bờ biển phía Tây Avengers # 51 và 52, Scarlet Witch phát hiện ra các con trai của cô, Tommy và Billy, thực sự bắt nguồn từ các mảnh linh hồn của Mephisto và trên thực tế là không tồn tại.

Mephisto không bao giờ hiện thực hóa trong WandaVision nhưng điều đó không có nghĩa là sự tham gia của anh ấy với cô ấy trong MCU đã kết thúc. Cả hai nhân vật đều sở hữu sức mạnh ma thuật đáng kinh ngạc khiến cho một cuộc gặp gỡ và có khả năng là một cuộc đối đầu là không thể tránh khỏi.

Trái tim của bóng tối

Cốt truyện chính của truyện tranh Mephisto dành cho bất kỳ người hâm mộ nào, đặc biệt là những người quan tâm đến Midnight Sons, diễn ra trong Trái tim của bóng tối. Cuốn tiểu thuyết đồ họa từ những năm 1990 này cho thấy người con trai quyền lực của Mephisto là Blackheart giết cha mình và chiếm lấy vương quốc của ông ta. Mephisto sống sót nhờ phép thuật và tìm cách khôi phục cơ thể cũng như quyền cai trị của hắn ở Địa ngục.

Mephisto cố gắng một lần nữa để có được linh hồn của Silver Surfer nhưng không thành công, dẫn đến cái chết dường như hoàn toàn của anh ta. Cuối cùng anh ta trở lại hình dạng, chứng minh sự bất tử và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình.

Ngày phán xét

Mephisto sở hữu sức mạnh khủng khiếp và Silver Surfer: Ngày phán xét, một tiểu thuyết đồ họa từ năm 1988, hiển thị đầy đủ. Trong cốt truyện này từ một nhóm sáng tạo mang tính biểu tượng bao gồm Tom DeFalco, Stan Lee và John Buscema, tham vọng thu thập linh hồn của Người lướt sóng của Mephisto đã biến mất khi anh ta can thiệp vào sứ giả hiện tại của Galactus, Nova.

Điều này dẫn đến việc Galactus đối đầu với Mephisto trong vương quốc của chính mình. Trận chiến kết quả tạo ra tiền cược và hình ảnh tuyệt vời để MCU có khả năng nhận ra trên màn ảnh, đặc biệt là khi nó cho thấy Galactus là nhân vật phản diện mạnh mẽ hơn.

Mephisto Vs.

Mephisto đã có được một buổi giới thiệu khổng lồ vào những năm 1980 với một bộ sưu tập các loạt phim giới hạn có tên Mephisto Vs. Những điều này đã đọ sức anh ta với những người hùng nặng ký nhất của Marvel Comics, bao gồm cả Avengers và X-Men, và bao gồm một số khoảnh khắc và chủ đề mạnh mẽ có khả năng thành công trong MCU trong tương lai.

Mephisto Vs. Bộ tứ tuyệt vời lờ mờ lớn trong số những miniseries này. Mephisto tìm cách trả thù nhóm siêu anh hùng, nhưng điều đó kết thúc trong thảm họa cho anh ta trong Bộ tứ tuyệt vời # 276, nơi Franklin Richards trẻ tuổi tiêu diệt Mephisto.

Triumph và Torment

Những người hâm mộ truyện tranh đều biết nguồn gốc của Doctor Doom liên quan đến Mephisto. Mẹ anh đã thỏa thuận với Mephisto khiến cô bị mắc kẹt trong Địa ngục. Triumph và Tormentmột tiểu thuyết đồ họa cảm động và kinh thiên động địa năm 1989 được viết bởi Roger Stern và được vẽ bởi Mike Mignola, cho thấy Doom du hành đến Địa ngục cùng với Doctor Strange để giải cứu linh hồn của mẹ mình.

Sự cay đắng trong cốt truyện giúp làm cho Doom trở nên nhân văn hơn, ngay cả khi nghệ thuật mang đến một câu chuyện kỳ ​​ảo với những trận chiến hoành tráng và hình ảnh đã chín muồi để MCU thích nghi.

Găng tay vô cực

Găng tay vô cực đứng đầu cốt truyện truyện tranh quan trọng nhất trong lịch sử Marvel. Mephisto đã đóng một vai trò nào đó làm nổi bật bản chất thật của anh ta. Anh ta tìm cách giành được ảnh hưởng với Thanos khi Mad Titan sử dụng chiếc găng tay để cướp đi một nửa vũ trụ. Mong muốn có thêm quyền lực của anh ta chỉ cho thấy anh ta thực sự bất lực như thế nào.

Mephisto lên kế hoạch và dối trá để đánh lừa sự tự tin của Thanos, nhưng hắn đánh giá thấp sức mạnh của Thanos và cái nhìn sâu sắc của hắn. Cuối cùng thì Mephisto cũng lật tẩy được Thanos, nhưng đã quá muộn. Thanos bao vây anh ta trong một lĩnh vực ứ đọng, khiến anh ta nằm im.

TIẾP THEO: 10 nhân vật trong truyện tranh Black Panther hay nhất không có trong MCU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *