Tại sao bạn nên tránh để lại hành lý xách tay phía sau?

Rate this post

Câu trả lời rất dễ dàng: bạn có thể tìm thấy cabin cách nơi bạn ngồi vài hàng ghế. Thoạt nghe có vẻ không có vấn đề gì nhưng sẽ có vấn đề khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ phải đợi mọi người ở phía sau đi hết rồi mới ra ngoài lấy hành lý.

Thậm chí, có người còn bị mất đồ, mất tiền trong hành lý xách tay, nhất là đi các chuyến bay đêm, bay đường dài, khi mệt mỏi, dễ ngủ gật.

Có những cách nào để đảm bảo hành lý xách tay luôn ở trong tầm mắt của bạn không?

Chọn vali / túi / ba lô để vừa dưới ghế

Một chiếc vali vừa vặn dưới ghế ngay trước mặt bạn có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc liệu cabin trên cao có chỗ hay không. Tin tốt là một số túi để vừa dưới yên xe khá rộng rãi.

Tình nguyện viên check-in hành lý xách tay tại cổng lên máy bay

Nếu chuyến bay hết chỗ, phi hành đoàn có thể tìm người tình nguyện làm thủ tục hành lý xách tay vào phút chót thay vì đưa lên khoang. Nhân viên sẽ dán nhãn vào vali của bạn, chuyển vào ngăn hành lý ký gửi.

Điều quan trọng là bạn không mất đồng nào. Khi xuống máy bay, bạn sẽ lấy hành lý tại khu vực trả hành lý ký gửi.

Tùy chọn này có thể không thuận tiện bằng cabin để đồ ngay phía trên chỗ ngồi của bạn, nhưng nó chắc chắn lý tưởng hơn là đợi cả phi hành đoàn xuống tàu rồi bạn có thể lấy hành lý của mình ở xa phía sau.

Chọn cabin để đồ phía trước, cách bạn vài hàng ghế

Nếu bạn bị đầy chuyến bay hoặc bị trễ chuyến bay, hãy tìm một khoang hành lý trống trong khi đi đến hàng ghế của mình. Bạn không nên đặt đồ quá xa vị trí ngồi.

Khi xếp hàng rời máy bay, bạn sẽ dễ dàng lấy được hành lý xách tay. Nếu vali ở khoang sau, bạn phải đi ngược lại dòng người, hoặc đợi cho đến khi hành khách xuống tàu.

Thậm chí, nhiều người thường xuyên di chuyển bằng máy bay, nhất là những chuyến bay dài, coi việc để hành lý trên khoang trước 1-2 hàng ghế là bí mật nho nhỏ của mình, vì họ dễ dàng nhìn thấy tài sản của mình. riêng, và khi máy bay hạ cánh, bạn chỉ mất vài bước là có thể lấy được món đồ.

Cảm ơn sự giúp đỡ của tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không sẽ biết nhiều về vị trí của cabin hơn là hành khách. Họ rất giỏi trong việc sắp xếp để tất cả hành lý xách tay của hành khách đều có một chỗ.

Nếu bạn bị trễ chuyến bay, hãy cho tiếp viên hàng không biết số ghế của bạn và yêu cầu họ gợi ý nơi cất đồ của bạn. Họ có thể cho bạn biết nếu không gian lưu trữ gần chỗ ngồi của bạn vẫn còn trống. Nếu cabin đó đã đầy, họ sẽ tìm thêm lựa chọn cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *