10 kỹ năng phải có cho mọi nhân viên tổng hợp nhân sự

Rate this post

Nhân sự hiện đại cũng thách thức và trao quyền không kém so với nhân sự văn thư từ những năm qua.

Chẳng hạn, ngày nay, các bộ phận nhân sự có những kỳ vọng lớn hơn để khuyến khích những nhân viên có giá trị của họ tham gia tích cực. Do đó, một kỹ năng khác mà các chuyên gia nhân sự phải bổ sung vào danh mục đầu tư của họ là khả năng giao tiếp với các nhóm của họ một cách hiệu quả.

Ngoài ra còn có top 10 kỹ năng tổng hợp nhân sự mọi công ty phải biết trước khi thực hiện hoặc phát triển giống nhau.

10 kỹ năng phải có cho mọi nhà nhân sự tổng hợp là:

đa nhiệm

Nhân sự phải học cách quản lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Để làm được điều đó, họ phải tôn vinh một tư duy bình tĩnh và điềm tĩnh. Mặt khác, họ nhận sự giúp đỡ từ một người trực quan và công cụ HRMS tự động, uKnowva.

Với công cụ này, tốc độ đa nhiệm của họ tăng lên. Nhiệm vụ trần tục không còn tốn thời gian. Thay vào đó, chúng được hoàn thành đúng hạn.

Giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng chính của HR Generalist giỏ không đầy đủ nếu không có giao tiếp hiệu quả. Xét cho cùng, HR được coi là điểm liên lạc đầu tiên giữa ứng viên và nhân viên để thu hẹp khoảng cách giữa ban quản lý.

Vì vậy, họ phải học bảy nguyên tắc cốt lõi của giao tiếp như rõ ràng, ngắn gọn, đầy đủ, v.v. Giao tiếp hiệu quả đảm bảo tuyển dụng, phát triển, quản lý và gắn kết nhân viên một cách chủ động trong tổ chức.

người yêu thích công nghệ

Nhân sự thời đại mới phải học cách am hiểu công nghệ hoặc lấy cảm hứng tức thì từ HRMS thế hệ mới như uKnowva. SaaS này giúp làm sắc nét Năng lực tổng quát nhân sự để trở nên am hiểu công nghệ hơn trước.

Điều đó là có thể bởi vì công cụ này dễ dàng, có thể định cấu hình, được cá nhân hóa và đảm bảo tốc độ thời gian hoạt động của máy chủ ngoài dự kiến.

thói quen huấn luyện

Những kỹ năng phải có của mọi chuyên viên nhân sự phải bao gồm khả năng huấn luyện, cố vấn và hướng dẫn nhân viên của họ. Bản chất này của nhân sự trong một công ty giúp quá trình chuyển đổi của nhân viên mới trong công ty diễn ra suôn sẻ hơn.

Bên cạnh đó, nhân viên tin tưởng những nhân sự như vậy nhiều hơn. Họ biết rằng họ có thể nói về các vấn đề liên quan đến công việc của mình với nhân viên nhân sự, người giúp họ tìm ra giải pháp. Ngoài ra, chất lượng như vậy ở một chuyên gia nhân sự tổng hợp sẽ cải thiện hình ảnh và thương hiệu nội bộ trước các nhóm và cấp trên khác nhau.

Do đó, huấn luyện nhân viên nên là một phần không thể thiếu trong các hoạt động và kỹ năng nhân sự. Bằng cách này, nhân viên biết rằng họ có một người cố vấn để tin cậy bất cứ khi nào họ bị mắc kẹt trong công ty.

Huấn luyện có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên, mức độ tương tác và đào tạo lại kỹ năng cho một công ty. Đó là bởi tính thuyết phục và sự rõ ràng trong suy nghĩ là hai yếu tố quan trọng tạo nên một thái độ huấn luyện hiệu quả và hướng đến mục tiêu.

Phẩm chất lãnh đạo:

Người sử dụng lao động và nhân viên thường xuyên tìm kiếm lời khuyên và hướng dẫn từ HR. Nó chủ yếu liên quan đến việc quản lý dữ liệu của họ và cách thực hiện một số tác vụ quản trị nhất định trong HRMS. Sau đó, nhân viên đến gặp HR để giải quyết xung đột nội bộ với các nhóm và cấp trên của họ.

Với tốc độ này, các nhà nhân sự cần phải có một tư duy không được hạ mình. Hơn là, kỹ năng tổng hợp nhân sự nên gần là một nhà lãnh đạo thực sự. Người thúc đẩy, tích cực lắng nghe lực lượng lao động của họ và tìm ra các giải pháp hướng đến một hành động cụ thể song song với chính sách của công ty.

Khi các nhà nhân sự dẫn dắt lực lượng lao động của họ phát triển, chào đón tư duy kinh doanh ở mọi người, thì nội bộ công ty sẽ mạnh lên.

Nhân viên làm việc nghiêm túc vì họ biết những gì được mong đợi từ họ trong một tuần hoặc tháng nhất định. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo nhân sự luôn sẵn sàng hỗ trợ họ để tăng mức độ động viên khi cần.

Lập kế hoạch:

Những kỹ năng phải có của mọi chuyên viên nhân sự cũng bao gồm một bộ kỹ năng lập kế hoạch sản xuất. Nhân sự phải lập kế hoạch cho lịch trình tuyển dụng trong tương lai, cải thiện mức độ gắn kết của nhân viên và tỷ lệ giữ chân.

Họ cũng có kế hoạch giới thiệu các chương trình eLMS trong công ty. Sử dụng các mô-đun đó, nhân viên có thể tự nâng cấp mà không cần phải thay đổi.

Bên cạnh đó, HR tiếp tục lập kế hoạch quản lý nhân viên của mình như thế nào để họ cảm thấy được kết nối và quan trọng trong suốt nhiệm kỳ của họ. Việc lập kế hoạch này sẽ không đầy đủ nếu không có các cuộc khảo sát thường xuyên, diễn đàn phản hồi, thảo luận và các hoạt động xây dựng nhóm.

Một lần nữa, những nhiệm vụ đó thuộc các hoạt động nhân sự để đảm bảo rằng công ty được chọn là nơi làm việc thú vị cho những nhân viên mới và hiện có. Chỉ khi đó, nhân viên mới có thể nhận ra rằng họ có một giá trị duy nhất trong công ty và cấp quản lý cấp C nhận ra điều đó đúng lúc.

phối hợp

Năng lực tổng quát nhân sự cũng phải bao gồm cách nhân sự tương tác, thể hiện và phối hợp với các phòng ban và nhân viên của một công ty.

Xét cho cùng, các chuyên gia nhân sự là cầu nối giữa quản lý và nhân viên. Cái sau có thể từ bất kỳ bộ phận hoặc đơn vị chức năng nào của công ty.

Vì vậy, các nhà nhân sự phải học cách duy trì mối quan hệ với mọi nhân viên, bất chấp chức danh hoặc địa điểm làm việc của họ. Sau đó, với sự phối hợp liên tục và nhịp nhàng, bộ phận nhân sự có thể hỗ trợ công ty loại bỏ các rào cản.

Chúng bao gồm việc giảm sự hiểu lầm và mơ hồ giữa các nhóm và phòng ban. Nếu điều đó thành công, các nhóm sẽ đạt được mục tiêu của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn – bất chấp các bộ phận được phân công.

Ngoài ra, trao quyền phối hợp giữa các bộ phận do HR nuôi dưỡng sẽ giúp xây dựng văn hóa công ty hài hòa.

Nhân viên sẽ mong muốn được làm việc trong một nền văn hóa như vậy, nơi các nhóm:

  • Tôn trọng lẫn nhau,
  • Là người nghe tốt, và
  • Thực hiện các hành động cần thiết để hoàn thành các sản phẩm bàn giao đúng hạn.

Khả năng đàm phán

Khả năng đàm phán và thuyết phục dưới 10 Những kỹ năng phải có của mọi chuyên viên nhân sự. Có một lý do mạnh mẽ cho điều đó.

Các nhà tổng quát về nhân sự đối phó với nhiều nhân viên và các bên liên quan khác của công ty hàng ngày.

Điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng xảy ra xung đột hơn – bên ngoài hoặc bên trong công ty. Trong trường hợp đó, HR phải hành động thông minh và tìm ra các giải pháp khả thi trong phạm vi ngân sách và chính sách của công ty.

Họ phải biết khi nào nên nói “Không” hoặc “Có” với một số hành động, đề xuất, ý tưởng hoặc cuộc thảo luận được đưa ra cho họ.

Ngoài ra, họ phải có đầu óc dí dỏm, trí tuệ và sáng tạo để giảm bớt căng thẳng giữa hai nhân viên trở lên. Điều đó đặc biệt là khi xung đột nảy sinh mà không có giải pháp ngay lập tức trong đầu họ.

Tuy nhiên, với kỹ năng đàm phán và thuyết phục của mình, HR có thể mang lại sức mạnh tổng hợp và sự hài hòa hơn giữa các nhóm hoặc tổ chức tổng thể.

Hơn nữa, họ có thể xoay chuyển ngay cả những tình huống tồi tệ nhất như tỷ lệ vắng mặt/tiêu hao tăng lên. Tuy nhiên, họ phải biết điều gì sẽ khiến nhân viên hàng đầu ở lại – nếu chi phí của họ là mức mà công ty vẫn có thể chi trả.

Đồng cảm:

Các nhà nhân sự được kỳ vọng sẽ hiểu quan điểm của mọi người trong tổ chức với tư cách là điểm liên hệ đầu tiên để tuyển dụng. đó là lý do tại sao Những kỹ năng phải có của mọi chuyên viên nhân sự bao gồm việc trở thành một người đồng cảm trí tuệ.

Với kỹ năng đó, HR biết những hành động hay đề xuất nào có thể gây rắc rối giữa cấp quản lý và nhân viên. Họ tôn vinh kỹ năng lắng nghe tích cực và chủ động từ các giám đốc điều hành cấp C và nhân viên mà họ thuê hoặc quản lý.

Sau đó, họ phải sử dụng các kỹ năng khác của mình như giao tiếp hiệu quả, mặt trận công nghệ, thuyết phục và đàm phán. Bởi vì chỉ khi đó họ mới có thể định hướng và thuyết phục một nhân viên hoặc một nhóm hướng tới một mục tiêu cụ thể để giải quyết các xung đột và thắc mắc kịp thời.

Và việc trở thành một người đồng cảm khiến HR có thiện cảm hơn với nhân viên và tổ chức của họ. Bởi vì sau đó họ biết cách đưa ra các giải pháp thúc đẩy cảm giác được coi trọng, được lắng nghe và được tôn trọng.

Một lần nữa, khái niệm này đặt ra một nền văn hóa công ty mạnh mẽ hơn và giá trị thương hiệu nội bộ trong chuyển động giúp cải thiện tỷ lệ duy trì trong một khoảng thời gian.

khả năng học tập

Hiện đại kỹ năng tổng hợp nhân sự cũng nên bao gồm một tư duy học tập. Bởi vì trong một công ty đang phát triển, các xu hướng liên tục thay đổi. Thỉnh thoảng sẽ có những nhu cầu mới về bộ kỹ năng, tài năng và công nghệ.

Trong bối cảnh đó, các nhà nhân sự cần phải nhanh nhẹn và thích ứng để học những cách mới để thu hút, quản lý, thu hút và phát triển lực lượng lao động của họ.

Bởi vì với thái độ đó, họ sẽ không cảm thấy bế tắc. Thay vào đó, các nhà nhân sự có tư duy học hỏi thường tìm ra các giải pháp lý tưởng giúp giải quyết các mâu thuẫn kịp thời mà không làm tốn kém các nguồn lực sẵn có của công ty.

Phần kết luận:

Bộ kỹ năng nhân sự hiện đại không bao giờ dừng lại ở một danh sách. Nó tiếp tục phát triển. Nhưng với mười Những kỹ năng phải có của mọi chuyên viên nhân sự được liệt kê trong blog này, bạn sẽ có được một ước tính hợp lý. Từ đó trở đi, bạn có thể trao quyền cho các chuyên gia nhân sự của mình để thiết lập các tiêu chuẩn và đạt được các mục tiêu của họ thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *