10 lớp con tốt nhất trong Hướng dẫn về mọi thứ của Xanathar

Rate this post

Ngục tối và Rồng tiếp tục là một yếu tố thành công và mang tính biểu tượng trong văn hóa đam mê. Sắp tới Trung thực giữa những dối tráTruyền thuyết về Vox Machina mùa 2 là minh chứng cho điều đó. Tất cả những câu chuyện mới này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người mới tham gia vào sở thích này. Hướng dẫn về mọi thứ của XanatharCác lớp con và quái vật mới và không chính thống đảm bảo rằng lần chơi đầu tiên của họ sẽ thú vị ngay lập tức.


Mặc dù có rất nhiều sách quy tắc trong thư viện 5e, Hướng dẫn về mọi thứ của Xanathar vẫn là một yếu tố chính của trò chơi nhờ những bổ sung chất lượng cao cho thế giới. Hướng dẫn về mọi thứ của Xanathar đặc biệt được yêu thích nhờ có rất nhiều lớp con mới. Tất cả các lớp con này vẫn còn trong các bản xây dựng meta cho đến ngày nay, cả về sức mạnh, khả năng tùy chỉnh và tiềm năng nhập vai của chúng.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Ma thuật chiến tranh

Thuật sĩ

Đối với những người nghiên cứu những bí ẩn cao hơn để giết kẻ thù hiệu quả hơn, thì đây là lớp con hoàn hảo. Nó không quá tập trung vào sự hào nhoáng vì nó chỉ trở nên hoàn hảo trong những cuộc chiến sống sót. Nó dành cho những phù thủy đáng ghét, những người thích tấn công trước và sống sót sau khả năng sống sót thấp khét tiếng của họ trong các cuộc chiến tàn bạo.

LIÊN QUAN: 10 con rồng mạnh mẽ nhất trong ngục tối và rồng, được xếp hạng

Tất cả các tính năng của chúng đều hướng tới sự cân bằng tốt giữa việc đối phó và tránh thiệt hại một cách hiệu quả. Việc tăng thế chủ động cũng như tiền thưởng lên AC và ném tiết kiệm khiến Wizard khó bị hạ gục hơn rất nhiều so với hầu hết các pháp sư khác, ngoài khả năng bị thương. Power Surge cung cấp các phép thuật mạnh hơn để hạ gục những kẻ thù khó khăn hơn.

Zealot

Man rợ

Những kẻ man rợ đều muốn giải quyết sự tổn thương, và ít phân lớp con giỏi điều đó như Zealot. Divine Fury về cơ bản là một phiên bản Barbarian của Smite của Paladin. Mặc dù nó yếu hơn Smite mỗi đòn đánh, nhưng nó không giới hạn và có thể được sử dụng nhất quán trong chiến đấu. Nó cũng khuyến khích sự bỏ rơi liều lĩnh.

Những người nhiệt thành được cho là đang trong cuộc chiến vì các tính năng đẳng cấp của họ như Warrior of the Gods (giúp phục sinh dễ dàng hơn). Fanatical Focus (cuộn lại những cú ném cứu không thành công) và Rage Beyond Death (khiến Barbarian quá tức giận mà chết) khiến việc hạ gục chúng trở nên vô cùng khó khăn. Đối với những người Barbarians tự hào về chiến công của họ trong trận chiến, đây là lớp con hoàn hảo.

Cao đẳng Glamour

Thi nhân

Bards vốn đã nổi tiếng là những nhạc sĩ có sức lôi cuốn, vì vậy điều này chỉ đơn giản là khuếch đại lên đến mức siêu nhiên. Glamour bards say sưa với sự chú ý của đồng minh của họ và đắm chìm trong nỗi sợ hãi của kẻ thù của họ. Mantle of Inspiration khiến người chơi trở nên hấp dẫn đến mức đồng minh của họ trở nên tốt hơn chỉ khi ở xung quanh họ.

Enthralling Performance cho phép người chơi biểu diễn đẹp mắt đến mức có thể thu hút mọi người tôn thờ họ. Mantle of Majesty về cơ bản là một hành động thưởng Lệnh miễn phí mỗi lượt trong trận chiến. Cuối cùng, Unbreakable Majesty đã làm cho người bảo vệ trở nên vương giả một cách khó tin đến nỗi kẻ thù chỉ đơn giản là không muốn làm hại họ. Về bản chất, Glamour Bards là những ngôi sao nhạc pop siêu phàm.

Vòng tròn của những giấc mơ

Druid

Bên dưới lớp vỏ của thực tế là vương quốc của những giấc mơ, và sức mạnh của nó mạnh hơn nhiều so với những gì mà thế giới biết. Huyền bí nhưng đầy lòng trắc ẩn, Dream Druids là một vai trò hỗ trợ tuyệt vời. Với Balm of the Summer Court, họ có thể trẻ hóa các đồng minh của mình. Hearth of Moonlight and Shadow triệu hồi một quả cầu ẩn người chơi bên trong và khiến họ cảnh giác hơn.

LIÊN QUAN: Mỗi Mô-đun Phiêu lưu Phiên bản thứ Năm được xếp hạng

Những con đường ẩn mở ra những con đường ẩn đến thế giới ý thức, cho phép các druid dịch chuyển những khoảng cách khổng lồ trong nháy mắt. Cuối cùng, Walker in Dreams cho phép họ định hình giấc mơ theo ý muốn và có quyền truy cập vào các phép thuật mạnh mẽ mà không tốn thời gian sử dụng phép thuật. Nó khác xa so với các cách xây dựng tập trung vào sát thương thông thường trong meta bậc cao, nhưng đó là một cách chơi Druid thú vị, đầy hương vị và mạnh mẽ.

Samurai

Đấu sĩ

Samurai là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thể hiện nội tâm của nhân vật chính tỏa sáng. Fighting Spirit làm cho người chơi chính xác hơn trong các cuộc tấn công của họ đồng thời tăng khả năng sống sót của họ. Elegant Courtier là “Talk no Jutsu” khét tiếng thường dùng để làm MC tỏa sáng, cho phép họ nhận được phần thưởng trong séc Charisma.

Tireless Spirit bổ sung thêm chức năng Fighting Spirit cho người chơi, ngay cả khi họ đã hết. Rapid Strike đúng như âm thanh của nó, cho phép các Samurai tấn công đối thủ nhiều lần trong một lượt duy nhất. Cuối cùng, Sức mạnh Trước khi Chết khiến các Samurai bỏ qua việc nắm bắt cái chết thêm một lượt, nhổ nước bọt khi đối mặt với nghịch cảnh.

Con đường của Kensei

Nhà sư

Chiến đấu là một nghệ thuật, và không có nghệ sĩ nào giỏi hơn về mặt đó so với những nhà sư được đào tạo trong Con đường của Kensei. Đối với họ, một thanh kiếm không khác gì một chiếc bàn chải, mặc dù “sơn” trong trường hợp này thường là máu. Với vũ khí đặc trưng đã chọn, chúng có khả năng ngang ngửa, bắn chết người, cải tiến phép thuật và các đòn đánh mạnh hơn.

Sharpen the Blade and Unerring Accuracy tăng độ chính xác và sát thương vũ khí của nhà sư lên mức thực sự phi lý. Đối với những người thích nghệ thuật chiến đấu, các nhà sư Kensei đảm bảo rằng chiến đấu hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. Nó cũng xảy ra để bổ sung cho nhiều điểm yếu trước đây của nhà sư, đặc biệt là về các cuộc tấn công tầm xa.

Sự chinh phục

Paladin

Nhiều người chơi thường ngạc nhiên khi họ nhận ra rằng Paladin không bị giới hạn trong Lời thề của họ về “danh dự, công lý và sự cứu chuộc”. Một số Paladin tin vào quyền của chính họ để khuất phục và chinh phục những người bên dưới họ. Họ là Paladins of Conquest, và tất cả sẽ cúi đầu trước sức mạnh của họ. Sự hiện diện của họ khiến những kẻ hèn nhát khiếp sợ trong chiến đấu và các đòn tấn công của họ có độ chính xác không tự nhiên.

Những người sợ hãi Paladin thấy mình bị đóng băng trong sợ hãi, tâm trí của họ gây ra tổn thương tâm thần cho họ trong quá trình này. Bất cứ khi nào một con chó dám tấn công chúng, chúng sẽ bị khiển trách một cách khinh bỉ, nhận sát thương trong quá trình này. Cuối cùng, những kẻ chinh phục vĩ đại nhất trở thành Avatar of Conquest, những sinh vật mạnh mẽ của chiến tranh. Lời thề của Conan the Barbarian khiến anh ta trở thành một ứng cử viên đa cấp hoàn hảo cho lớp phụ này.

Horizon Walker

nhân viên kiểm lâm

Trong một thế giới huyền ảo, thật dễ dàng để quên rằng máy bay của một người chỉ là một điểm rơi trong thiết kế vũ trụ. Horizon Walkers bảo vệ các máy bay khỏi các mối đe dọa bắt nguồn từ các lĩnh vực tồn tại khác. Họ có một khả năng kỳ lạ để cảm nhận các cổng phép thuật gần họ. Họ có quyền truy cập vào các phép thuật mạnh mẽ phù hợp với trạng thái của họ. Các đòn tấn công của họ được truyền năng lượng đa vũ trụ, nhờ vào trạng thái là Chiến binh phẳng.

Là một hành động tự do, họ có thể trở nên Thanh khiết, thể hiện mối liên hệ mong manh của họ với thế giới vật chất. Tiến thêm một bước nữa, Cuộc tấn công từ xa của họ cho phép họ di chuyển giữa các máy bay trong chớp mắt trong khi chiến đấu, ala Nightcrawler. Cuối cùng, Spectral Defense của chúng cho phép chúng phản ứng với các cuộc tấn công bằng cách làm suy yếu các ranh giới phẳng, cho chúng khả năng chống lại nó. Đó là một phong cách không chính thống cho Rangers, nhưng hoàn toàn có hương vị.

Tò mò

Giả mạo

Với mức độ nguy hiểm của việc chiếm đóng Rogues, việc họ phát triển một cảm giác kỳ lạ đối với những điều nhỏ nhặt chỉ có ý nghĩa. Rogues tò mò có Tai cho sự lừa dối, nhận thấy những dấu hiệu nhỏ nhất của việc nói dối. Eye for Detail của họ cho phép họ nhìn thấy những thứ mà người khác có thể không nhận thấy.

LIÊN QUAN: 10 phim Sherlock Holmes hay nhất (Theo IMDb)

Trong chiến đấu, tâm trí của họ phù hợp với Chiến đấu Insightful, cho phép họ tấn công lén lút ngay cả khi không có lợi thế. Hãy nghĩ rằng Sherlock Holmes đang “phá vỡ” kẻ thù của mình. Các tính năng khác của họ cải thiện hơn nữa cảm giác của họ, cho phép họ nhìn thấy điểm yếu, ảo ảnh và bẫy một cách dễ dàng. Nó có thể không hào nhoáng, nhưng cho dù đó là chiến đấu trực tiếp hay những bí ẩn giết người, thì Inquisitive Rogue là một tài sản quý giá

Miền mộ

Giáo sĩ

Các giáo sĩ thường được coi là đèn hiệu của các vị thần, nhưng hầu hết mọi người đều quên rằng không phải tất cả các vị thần đều sáng. Grave Cleric thờ các vị thần chết và chấp nhận vai trò quan trọng của họ trong trật tự tự nhiên. Khi Grave Cleric cứu một mạng người, đó không chỉ là vì lòng tốt. Đó là vì chưa đến lúc kết thúc cuộc đời đó.

Circle of Mortality cho phép họ đưa đồng minh trở lại từ bờ vực một cách dễ dàng. Path to the Grave đẩy nhanh chuyến đi của kẻ thù sang thế giới bên kia, khiến chúng dễ bị tổn thương bởi tất cả các sát thương chỉ với một đòn tấn công. Với tư cách là Sentinels at Death’s Door, họ có thể ngăn chặn những đòn chí mạng có thể kết liễu mạng sống của mục tiêu. Cuối cùng, họ có thể đánh cắp một chút sinh lực từ kẻ thù đã chết, sử dụng nó để kéo dài tuổi thọ của kẻ khác. Trong khi bệnh hoạn, Grave Clerics rất hữu ích theo những cách kỳ lạ của riêng họ.

Linh hồn thiêng liêng

Phù thủy

Các phù thủy nổi tiếng với sức mạnh bẩm sinh của họ, và đôi khi, sức mạnh đó đến từ chính các vị thần. Các pháp sư với Linh hồn thiêng liêng có mối liên hệ sâu sắc với thần thánh, và điều này được phản ánh qua khả năng học các phép thuật của giáo sĩ. Được các vị thần ưu ái cho nên họ có thể tự thay đổi số phận để cứu lấy mạng sống của mình hoặc kết thúc cuộc đời của người khác. Với tư cách là Người được chọn, cuộc sống của họ có giá trị rất lớn.

Các vị thần tự mình làm cho bất kỳ sự chữa lành nào họ thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Chẳng bao lâu nữa, những Pháp sư này nắm lấy cội nguồn thần thánh của họ, đạt được những đôi cánh quang phổ tuyệt đẹp trong quá trình này. Cuối cùng, họ được thần thánh sủng ái đến mức lấy lại được sức sống ngay cả khi ở điểm thấp nhất. Trong khi một số người cho rằng các vị thần hay thay đổi, thì Divine Soul Sorcerers là bằng chứng cho thấy họ chơi những trò yêu thích.

Lưỡi lục giác

Warlock

Những ổ khóa này thực hiện các hiệp ước của họ với vũ khí bị nguyền rủa, nhiều trong số đó có mối quan hệ với Nữ hoàng Quạ. Họ không có mục tiêu hoặc đặc điểm liên kết thực sự như các lớp con khác, ngoài khả năng đánh lừa mọi người và khiến họ dễ bị tấn công hơn nhiều. Hexblade, như vậy, thực sự phổ biến hơn như một lựa chọn nhiều lớp, vì hexes, áo giáp và vũ khí là quá đủ.

Tuy nhiên, không nên bỏ qua việc sử dụng Hexblade đầy đủ. Khi một Hexblade giết kẻ thù, họ có thể trói buộc linh hồn mình vào sự phục vụ của họ, một cách ác mộng để báo thù. Armor of Hexes đảm bảo rằng Hexed sẽ gặp khó khăn khi hạ gục bạn, và Master of Hexes biến nó thành một loại virus và hex chuyển sang một kẻ thù khác mà Hexblade đã chọn. Tuy nhiên, vào cuối ngày, lợi ích có giá trị nhất của họ là khi được ngâm nhiều lớp cho các bản dựng Charisma.

TIẾP THEO: 10 lớp con áp đảo nhất trong Dungeons & Dragons phiên bản thứ năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *