10 phim kinh dị hay nhất do phụ nữ làm đạo diễn, theo Letterboxd

Rate this post

2022 là một năm tuyệt vời đối với phụ nữ trong lĩnh vực kinh dị, và những bộ phim kinh dị hay nhất và gây tranh cãi nhất trong năm được dẫn dắt bởi các diễn viên nữ, với Man rợKhông là hai ví dụ tuyệt vời. Ngoài ra, phụ nữ cũng có mặt với tư cách là đạo diễn trong các bộ phim ly kỳ, chẳng hạn như Cơ quan Cơ quan Cơ quanBảo mẫu.


Từ những câu chuyện kinh dị hấp dẫn về những ham muốn đen tối nhất của phụ nữ cho đến những người phương Tây đẫm máu, danh sách phim kinh dị được đánh giá cao nhất do phụ nữ làm đạo diễn của Letterboxd cung cấp một chút mọi thứ, với những lựa chọn từ cộng đồng điện ảnh thậm chí có thể thu hút những người thậm chí không thích thể loại này.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Ra quỷ (1999): Antonia Bird – 3,6 / 5

Lấy bối cảnh vào thế kỷ 19, bộ phim theo chân Đại úy John Boyd và trung đoàn của anh ta trong một cuộc đấu tranh sinh tồn kinh hoàng sau khi họ bị phục kích bởi một kẻ ăn thịt người tàn bạo với khả năng thần bí.

Liên quan: Xếp hạng 10 miền Tây kinh dị hay nhất mọi thời đại

Đói khát là sự pha trộn hoàn hảo giữa phương Tây và kinh dị với một số cảnh rùng rợn liên quan đến việc ăn thịt đồng loại và những vết thương đẫm máu, chắc chắn là một bộ phim không dành cho những người yếu tim. Phong cách táo bạo, đẫm máu và sáng tạo tạo nên một trong những bước ngoặt đen tối hấp dẫn nhất của những năm 90 và những bộ phim như Bone TomahawkGần tối nợ rất nhiều đối với cuộc tàn sát phía tây của Antonia Bird, người đầu tiên đối mặt với thể loại có nhiều sự dữ dội này.

The Long Walk (2019): Mattie Do – 3,6 / 5

Con đường dài là một bộ phim của Lào và thực tế Letterboxd rất thích bộ phim này khiến bộ phim trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những khán giả muốn mở rộng trải nghiệm điện ảnh toàn cầu. Bộ phim pha trộn giữa khoa học viễn tưởng với những khía cạnh kinh dị rùng rợn khi một ẩn sĩ già phát hiện ra rằng hồn ma của một nạn nhân tai nạn đường bộ có thể đưa anh ta quay ngược thời gian 50 năm, khi ông già sẽ có cơ hội kết nối lại với người mẹ đang hấp hối của mình.

Câu chuyện chậm rãi làm tăng thêm những yếu tố nhạy cảm, lạnh lùng của một câu chuyện ma ám ảnh. Đó là loại phim yêu cầu người xem tự mình nhặt các mảnh ghép, điều này khiến Con đường dài cũng là một bộ phim hoàn hảo để xem lại nhiều lần và hiểu rõ hơn mỗi lần, đồng thời cung cấp cho người xem góc nhìn văn hóa mới hấp dẫn.

Celia (1989): Ann Turner – 3,6 / 5

Lấy bối cảnh ở Úc những năm 1950, Celia có thể được chia thành hai phần: ngày và đêm. Vào ban ngày, cô bé Celia cố gắng đối phó với cái chết đột ngột của bà mình và thế giới khó hiểu của những người trưởng thành. Vào ban đêm, Celia phát huy trí tưởng tượng sống động của mình với những giấc mơ về những sinh vật xấu xa và những sự kiện kỳ ​​lạ xảy ra xung quanh nhà cô.

Mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị khi những tưởng tượng của Celia bắt đầu lấn át cảm giác thực tế của cô, khiến cuộc sống trở thành một câu chuyện tuổi mới lớn ớn lạnh. Celia là một trong những bộ phim hay nhất lấy bối cảnh ở Úc; ngoài vai trò là một bộ phim kinh dị hiệu quả, nó còn cung cấp bối cảnh lịch sử thú vị về nước Úc những năm 50 dưới góc nhìn của một người phụ nữ, nhưng được kể qua con mắt của một đứa trẻ vẫn đang cố gắng tìm hiểu thế giới.

Titanium (2021): Julia Ducournau – 3,6 / 5

Giải thích Titan đã khó, nhưng xem mà không rời mắt khỏi màn hình còn khó hơn. Bộ phim trình bày một câu chuyện kinh dị về cơ thể có liên quan nhưng gây tranh cãi, bao gồm tất cả những điều kỳ lạ, chẳng hạn như phụ nữ mang thai từ ô tô, trộm danh tính và những tấm titan được đưa vào đầu mọi người.

Ngay cả với những cảnh đồ họa tàn bạo và các yếu tố kinh dị khó xem, Titan Không thể phủ nhận là một câu chuyện tuyệt vời về tình yêu và sự tin tưởng, kể về hai con người tuyệt vọng, tan vỡ, cuối cùng, họ cùng nhau tìm thấy ý nghĩa nào đó trong cuộc sống. Mặc dù được nhớ đến là một trong những bộ phim gây chia rẽ nhất năm 2021, nhưng điểm số của Letterboxd mà ngay cả khán giả cũng không thể chịu nổi TitanPhương pháp tiếp cận nội tạng, phép ẩn dụ của Ducournau về kết nối gắn bó với hạ cánh.

Hổ không sợ (2017): Issa López – 3,7 / 5

Sử dụng tưởng tượng đen tối để phơi bày sự khủng khiếp của cuộc chiến chống ma túy ở Mexico, Hổ không sợ kể về câu chuyện của một nhóm gồm 5 đứa trẻ buộc phải suy ngẫm về thực tế không thể tránh khỏi của mình và tìm cách duy trì sự tỉnh táo và sống sót khi bạo lực tràn xuống đường phố và những bóng ma cả thực và tưởng tượng ám ảnh những góc tối tăm trong cuộc sống của họ.

Liên quan: 15 Bộ Phim Kinh Dị Cực Hay Đáng Sợ Phải Xem Hai Lần

Cảnh quan đô thị và những đứa trẻ vô vọng chiến đấu vì một nguyên nhân đã mất là những yếu tố cốt lõi của nỗi kinh hoàng được xã hội nhận thức này. Ám ảnh và khai sáng trên cùng một biện pháp, bộ phim sử dụng chủ nghĩa hiện thực huyền diệu để kể một câu chuyện tương tự như câu chuyện nổi tiếng Thành phố của Chúađiều kỳ lạ là do một phụ nữ đồng đạo diễn, theo phong cách kỳ lạ và kỳ ảo hơn nhiều.

Bản thô (2016): Julia Ducournau – 3,7 / 5

Tính năng đầu tiên của Julia Ducornau, Nguyênđã gây tranh cãi như bộ phim tiếp theo của cô ấy, Titanđể lại ấn tượng tốt đối với những người hâm mộ kinh dị và khiến cô trở thành một đạo diễn mới thú vị đáng được chú ý.

Một nửa bộ phim dành cho tuổi mới lớn và một nửa câu chuyện ăn thịt người kinh hoàng, Nguyên theo chân Justine, một cô gái trẻ phát triển sự thèm muốn vô độ đối với thịt người sau khi ăn thịt sống lần đầu tiên trong một trò chơi khăm ở trường đại học. Bộ phim kinh dị của Pháp là một câu chuyện ngụ ngôn hiệu quả về cách xã hội có truyền thống phá hoại những ham muốn sâu sắc nhất và chân thành nhất của phụ nữ, được kể một cách đẫm máu, độc đáo.

Mặt khác của bên dưới (1972): Jane Arden – 3,7 / 5

Mặt khác của mặt dướiĐiểm Letterboxd cao phản ánh sự lựa chọn thuyết phục của bộ phim trong việc giải quyết một tình trạng phức tạp, tế nhị như tâm thần phân liệt trong một bầu không khí kinh hoàng và ngờ vực siêu thực, gần như thử nghiệm.

Bộ phim là một viên ngọc ẩn thực sự nhưng hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Shudder. Nó khắc họa nguồn gốc bạo lực trong tâm trí của một nhóm phụ nữ trong một buổi trị liệu, được liên kết bởi một trạng thái tinh thần chung được mô tả qua những hình ảnh đáng lo ngại và những trường hợp kinh dị. Rất nhiều nỗi bất an và lo lắng của Arden có thể được tìm thấy trong Mặt khác của mặt dưới đồng thời, điều này khiến nó trở thành bộ phim hoàn hảo để lọt vào tay đạo diễn khó hiểu.

A Girl Walks Home Alone At Night (2014): Ana Lily Amirpour – 3,7 / 5

Một cô gái đi bộ về nhà một mình vào ban đêm là một trong những bộ phim về ma cà rồng độc đáo hay nhất, từ chối công thức ma cà rồng truyền thống để chuyển sang một bầu không khí lạnh lẽo nhằm mục đích đưa người xem vào các màn trình diễn của sinh vật khát máu. Lấy bối cảnh tại một thị trấn ma hư cấu của Iran có tên là Bad City, Cô gái lang thang trên những con đường vắng rình rập những người đàn ông không nghi ngờ và săn đuổi những kẻ xấu xa.

Kỹ xảo điện ảnh đen trắng được thêm vào cách tiếp cận yên tĩnh, mơ hồ của bộ phim mang đến trải nghiệm nhập vai về cảm giác giống như một ma cà rồng, khám phá những nhu cầu và lo lắng của con người như tình yêu và sự cô đơn. Ma cà rồng thường được miêu tả là những nhân vật nam tính, quyến rũ trong khi ở đây, theo quan điểm của Amirpour, cô sử dụng một cách tiếp cận thông minh để bóc tách sự trong trắng của người phụ nữ với tâm lý của một nữ ma cà rồng.

Helter Skelter (2012): Mika Ninagawa – 3,8 / 5

Lấy cảm hứng rõ ràng từ những kiệt tác của Satoshi Kon chẳng hạn như Màu xanh hoàn hảoỚt cựa gà, bộ phim theo chân một ngôi sao nhạc pop, Lilico, bị ám ảnh bởi việc trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ cơ thể. Dẫn đến một bài bình luận xã hội có liên quan về sự nguy hiểm của sự ám ảnh đối với sự hoàn hảo, Anh hùng Skelter biến thành một bộ phim kinh dị đáng lo ngại khi các ca phẫu thuật của Lilico bắt đầu cho thấy những tác dụng phụ ảnh hưởng.

Anh hùng Skelter có thể là một cơ thể kinh dị thú vị, nhưng nó không có bất kỳ hướng đi dễ dàng nào. Thay vào đó, bộ phim tập trung nhiều hơn vào việc che đậy cơ thể, tận dụng trang phục bắt mắt và thiết kế trang phục lộng lẫy để truyền tải thông điệp của nó và thúc đẩy một câu chuyện kinh dị cháy chậm đạt đến điểm hấp dẫn không thể quay lại bằng thời trang bạo lực.

American Psycho (2000): Mary Harron – 3,9 / 5

Đạo diễn Mary Harron có lẽ rất vui khi thấy làn sóng các meme lan truyền chế nhạo Patrick Bateman của Christian Bale và phong cách sống độc đáo của anh ấy.

Trở lại năm 2000, Tâm lý người Mỹ đã bị hiểu nhầm chỉ là một diễn biến kỳ lạ khác về chứng bệnh thái nhân cách và một bộ phim tâm lý tình dục đơn giản về mong muốn giết người. Hóa ra bộ phim nói nhiều hơn về nam tính độc hại và những tưởng tượng khác thường mà chủ nghĩa tư bản khiến mọi người mơ mộng. Già như rượu, Tâm lý người Mỹ vẫn là một trong những tác phẩm châm biếm kinh dị hay nhất trong thời đại của nó và Letterboxd đã vinh danh chiến công này.

Tiếp theo: 15 câu trích dẫn đáng nhớ nhất từ ​​American Psycho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *