10 tin đồn và dự đoán về iPhone hóa ra là sai

Rate this post

Apple chỉ mới phát hành iPhone 14 và 14 Pro cách đây chưa đầy một tháng và các dự đoán cũng như tin đồn cho thế hệ tiếp theo đã bắt đầu được nung nấu. Kể từ khi phát hành chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, những lời bàn tán về những gì sắp tới gần như đã trở thành một ngành công nghiệp trong chính nó.


Trong khi một số dự đoán chính xác một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là trong thời gian gần đây, những dự đoán khác lại thất bại. Từ các hãng tin tức uy tín cho đến những người đăng tin độc lập, có vẻ như ai cũng muốn một miếng bánh. Một số người thậm chí đã dự đoán các tính năng của iPhone trong tương lai cho toàn bộ nghề nghiệp của họ.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Một chiếc iPod bị câm

Trước khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành, mọi người hoàn toàn không biết Apple sẽ làm gì với phiên bản điện thoại của họ. Trong khi sản phẩm cuối cùng đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp, nhiều người nghĩ rằng nó sẽ chỉ là một chiếc iPod hoặc Blackberry không thành công, coi chúng là những chiếc điện thoại phổ biến nhất vào thời đó.

LIÊN QUAN: 10 ứng dụng iPhone tốt nhất mà không ai biết về

Charlie Wolf của Needham, một nhà phân tích tài chính, dự đoán rằng “Apple có thể thiết kế chiếc điện thoại này như một chiếc iPod”. Mặc dù anh ấy hoàn toàn thất bại trong dự đoán này, nhưng thực tế là anh ấy cũng dự đoán rằng Apple sẽ giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh vì tính dễ sử dụng hóa ra phần lớn là sự thật.

Một chiếc iPhone 3G “Hình vuông”

Trong những năm đầu tiên của iPhone, người hâm mộ mong đợi công ty sẽ thực hiện những thay đổi về thiết kế với mỗi lần ra mắt iPhone. Điều này cũng tạo ra rất nhiều sự phấn khích trước khi công bố chính thức. Mọi người đã đến mọi mức độ để tìm ra manh mối dù là nhỏ nhất về mô hình tiếp theo sẽ trông như thế nào.

Một người dùng diễn đàn trên Macrumors đã tìm thấy một thiết kế điện thoại thú vị trong SDK iPhone được gọi là “iPhone.icns” và theo thiết kế, người dùng dự đoán mô hình mới có thiết kế vuông vắn hơn. Tất nhiên, dự đoán không thành công, vì iPhone 3G trông giống hệt điện thoại ban đầu.

Gọi điện video trên iPhone 3G

Gọi điện video hoặc FaceTime đối với người dùng Apple ngày nay dường như là một phần bình thường của điện thoại, nhưng khoảng một thập kỷ trở lại đây, nó vẫn là một tính năng mới thú vị. Kevin Rose, người sáng lập của Digg, dự đoán trước iPhone 3G tiết lộ rằng nó sẽ tự hào có “hai camera phần cứng”, một ở phía sau và một ở phía trước.

Máy ảnh ở phía trước sẽ được sử dụng cho khả năng trò chuyện video và với cuộc tranh luận Android và iPhone đang diễn ra trên thị trường tiêu dùng, người hâm mộ đã mong đợi Apple giới thiệu đây như một lợi thế cạnh tranh. Nhưng cuộc gọi video hoặc FaceTime cuối cùng chỉ được giới thiệu với iPhone 4, vì vậy dự đoán này cũng thất bại.

Kết thúc mờ iPhone 3GS

Sau một số lần dự đoán thất bại với iPhone 3G, phiên bản tiếp theo có ít tin đồn thất thiệt hơn và có vẻ như mọi người đang học hỏi từ những sai lầm của họ. Nhưng vẫn còn, một số mơ tưởng đã được bảo đảm.

LIÊN QUAN: 10 ứng dụng iPhone 14 sử dụng Dynamic Island

Macrumors dự đoán rằng iPhone 3Gs sẽ có thiết kế khá giống với các mẫu trước đó, nhưng nó có thể có “lớp hoàn thiện mờ”. Họ cũng hy vọng lớp hoàn thiện sẽ được làm bằng “cao su đen”. Tất nhiên, Apple đã phát hành iPhone hoàn thiện mờ muộn hơn nhiều.

IPhone Nano

Mọi người thường đi sâu vào các bản cập nhật phần mềm để tìm bất kỳ manh mối nào cho bản phát hành tiếp theo có thể là gì, vì thường có một số chi tiết ẩn để làm cho phần mềm hiện tại tương thích với các mô hình chung tiếp theo. Điều này đặc biệt đúng nếu thế hệ tiếp theo sẽ có một sự thay đổi đáng kể về thiết kế.

Shaw Wu, một nhà phân tích từ Kaufman Bros, dự đoán, từ một bản cập nhật phần mềm, một mẫu iPhone khác cùng với 3GS sẽ là một chiếc iPhone “đàn em” kém mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, Apple đã phát hành một chiếc iPhone SE nhỏ hơn, nhưng muộn hơn nhiều.

Thiết kế “giọt nước mắt” cho iPhone 4s

Một số người đã mong đợi một cuộc đại tu thiết kế hoàn chỉnh với iPhone 4s, một số thậm chí còn mong đợi một chiếc iPhone 5 hơn 4s. Một số dự đoán thái quá đã làm tăng sự cường điệu xung quanh việc ra mắt lên 11, và đây cũng có khả năng là một trong những lý do tại sao việc ra mắt 4s gây một chút thất vọng cho một số người hâm mộ.

LIÊN QUAN: 10 ứng dụng miễn phí không người dùng iPhone nào nên sống thiếu

Các cửa hàng như CnetBuzzfeeddự đoán một “Màn hình lớn hơn với các cạnh cong sẽ tạo thành hình giọt nước.” Điều này sẽ vay mượn từ thiết kế iPhone ban đầu, chỉ đẹp hơn. Tất nhiên, kết quả cuối cùng là một thiết kế tương tự như iPhone 4.

Một kết nối thông minh trên iPhone 7

Các đầu nối thông minh đã được giới thiệu trong iPad Pro, một hàng ba chân tiếp xúc ở mặt sau của iPad cho các phụ kiện bên ngoài, nhưng trước khi phát hành lần này, một số tin đồn ngoài châu Á được dự đoán một đầu nối thông minh ở phía sau iPhone 7.

Có khả năng lớn là Apple đã phát hành một số mô hình giả mạo để khiến mọi người bỏ cuộc cho bản phát hành tiếp theo của họ hoặc họ đã tính đến kế hoạch cho một đầu nối từ tính vào một thời điểm nào đó, nhưng có một điều chắc chắn là cho đến ngày nay vẫn chưa có kết nối thông minh nào trên iPhone.

Máy ảnh phẳng với mặt sau phẳng

Một vết sưng camera ở mặt sau của iPhone là một điều phổ biến hiện nay, nhưng sau khi iPhone 6 phát hành, người hâm mộ đã mong đợi Apple loại bỏ vết sưng camera ở mặt sau.

Macrumors báo cáo lại vào tháng 2 năm 2016 rằng iPhone 7 sẽ có “mặt sau phẳng với hệ thống camera phẳng”. Trong khi một số kết xuất khiến người hâm mộ phấn khích về khả năng này, nó không bao giờ thành hiện thực. Khi điện thoại ngày càng mỏng hơn, máy ảnh ngày càng trở nên tiên tiến hơn, vì vậy việc lắp tất cả công nghệ vào một thiết kế mỏng thực sự khó khăn, đặc biệt là khi tuổi thọ của pin điện thoại ngày càng tăng.

Khu vực chức năng chuyên dụng trên iPhone X

Khi iPhone 8 và X sắp ra mắt, đã có rất nhiều tin đồn và dự đoán liên quan đến màn hình sẽ trông như thế nào. Trong khi một số tin đồn đề xuất một mẫu OLED toàn màn hình, các tin đồn khác đã bổ sung các chi tiết khác nhau.

Người rò rỉ khét tiếng, Ming-Chi Kuo, thông qua Appleinsider, dự đoán rằng mô hình tất cả màn hình sẽ có một “khu vực chức năng” dành riêng trên màn hình, nằm ở phía dưới, có lẽ dành cho các nút. Điều này sẽ dẫn đến việc chỉ có thể sử dụng được màn hình 5,15 “. Tất nhiên, Apple đã sử dụng toàn màn hình của điện thoại để tối đa hóa tiềm năng của nó.

IPhone sẽ đánh bom

Trở lại với việc phát hành iPhone ban đầu, một bộ phận lớn trong ngành công nghiệp điện thoại đã dự đoán rằng không có cơ hội thành công cho iPhone. Trong khi một số người dự đoán điện thoại sẽ hoàn toàn thất bại, những người khác dự đoán sự bùng nổ doanh số ban đầu sẽ bắt đầu giảm khi sự cường điệu kết thúc.

John Dvorak từ Đồng hồ thị trường dự đoán rằng “Apple sẽ cần tung ra ít nhất nửa tá mẫu” để có cơ hội trên thị trường điện thoại. Ông cũng dự đoán rằng người dùng sẽ không phải là một fan hâm mộ của một chiếc điện thoại phù hợp với tất cả các cách tiếp cận mà Apple có thể áp dụng. Tất nhiên, trong những năm qua, iPhone đã trở thành một trong những thiết bị có doanh số bán cao nhất mọi thời đại.

TIẾP THEO: 10 ứng dụng tốt nhất cho vận động viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *