12 lựa chọn thay thế IDM nhanh và miễn phí cho Windows, macOS và Linux

Rate this post

Các lựa chọn thay thế IDM nhanh và miễn phí cho Windows, macOS và Linux

Ai không thích tải xuống những thứ mới từ internet? Nhưng tải xuống chậm và mất nhiều thời gian để tải xuống một tệp có kích thước nhỏ, dễ dàng khiến mọi người lo lắng!

Vì vậy, IDM là con đường để đi!

IDM (Internet Download Manager) là một trong những trình quản lý download phổ biến nhất trên internet. Nó có nhiều chức năng, bao gồm tải xuống nhanh hơn khi tiếp tục, lên lịch tải xuống, thu thập phim từ web, v.v.

Những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống đều phải trả giá và khả năng tương thích cũng không ngoại lệ. IDM có sẵn cho Windows, tuy nhiên, nó không hỗ trợ macOS, Linux hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác. Hơn nữa, phần mềm chỉ miễn phí trong 30 ngày, sau đó nó có giá 24,95 đô la, đây không phải là điều bạn mong đợi.

Do đó, có thể bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế IDM vừa miễn phí vừa tương thích với các hệ điều hành khác nhau. Bạn đã đến đúng chỗ nếu đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng giải pháp thay thế IDM miễn phí và tốt nhất để tải xuống các tệp trên máy tính PC, Mac hoặc Linux của bạn. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy bắt đầu!

Dành cho Windows và macOS, Giải pháp thay thế IDM miễn phí tốt nhất (2021)

 1. JDownloader

JDownloader là một chương trình mã nguồn mở có thể thay thế IDM tốt nhất. Nó bao gồm tất cả các tính năng mạnh mẽ nhất của IDM. Nó cho phép bạn tiếp tục tải xuống, thiết lập giới hạn băng thông, v.v. Khả năng trích xuất tệp lưu trữ sau khi quá trình tải xuống hoàn tất là một tính năng khiến chúng tôi bối rối. JDownloader, giống như IDM, có thể tùy chỉnh chủ đề.

Ngoài các khả năng đã nói ở trên, “Giải CAPTCHA tự động” là điều chúng tôi không lường trước được. Nó ngụ ý rằng phần mềm sẽ trả lời bất kỳ CAPTCHA nào mà nó gặp phải để quá trình tải xuống diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Nó có hỗ trợ đa ngôn ngữ nên người dùng sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng. JDownloader, không giống như IDM, hoạt động với Windows, Mac OS X, Linux và bất kỳ phần mềm dựa trên Java nào khác. Điều đó nói rằng nó hiện là tùy chọn IDM tốt nhất trên thị trường.

Phần mềm dựa trên Windows, macOS, Linux và Java đều có sẵn.

 1. Trình quản lý tải xuống miễn phí (FDM)

Trình quản lý tải xuống miễn phí là thứ mà mọi người đang nói đến. Nó có khả năng thay thế Internet Download Manager của bạn như một giải pháp thay thế IDM. Đúng như tên gọi, Trình quản lý tải xuống miễn phí hoàn toàn miễn phí.

Nó có các chức năng tương tự như IDM, chẳng hạn như tăng tốc tải xuống, tiếp tục tải xuống, v.v. Thực tế là nó cũng có thể truy cập được trên Android là một điểm cộng. Một trong những lợi ích của Trình quản lý tải xuống miễn phí, hay đơn giản là FDM, đã thu hút sự chú ý của chúng tôi. Nó cũng hoạt động như một ứng dụng khách BitTorrent, cho phép bạn thêm các liên kết Nam châm hoặc tệp Torrent một cách dễ dàng.

Nó sẽ không chiếm nhiều chỗ hơn, nhưng thật tuyệt khi được tích hợp sẵn. Nó không có chức năng quay video, nhưng khi bạn đặt URL YouTube vào đó, nó sẽ hiển thị một số độ phân giải mà bạn có thể tải xuống. Nó cũng đi kèm với một plugin Chrome cho phép bạn truy xuất các bản tải xuống từ các trình duyệt tương thích. Đây là một trong những tùy chọn IDM hiệu quả nhất hiện có.

Windows, macOS, Android và Linux đều được hỗ trợ.

 1. đại bàngNhận

Một tùy chọn IDM tuyệt vời khác là EagleGet. Nó cũng nhẹ và đơn giản để sử dụng. Trình quản lý tải xuống này có tất cả các tính năng của IDM, bao gồm tải xuống theo lịch trình, tăng tốc tải xuống, theo chủ đề, v.v.

Khả năng quét phần mềm độc hại của EagleGet trong khi tải xuống tệp mà không cần phần mềm chống vi-rút riêng biệt trên máy tính của bạn là một trong những tính năng tốt nhất của nó.

Nó có thể nhập danh sách tải xuống từ nhiều trình quản lý tải xuống khác nhau nếu bạn chuyển từ trình quản lý tải xuống khác. Nó cũng có thể khởi động lại các bản tải xuống đã hết hạn. Nếu bạn có bất kỳ bản tải xuống chưa xử lý nào trong IDM hoặc bất kỳ trình quản lý tải xuống nào khác, EagleGet sẽ xử lý chúng mà không gặp trở ngại nào trong suốt quá trình nhập. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những tùy chọn IDM tốt nhất hiện có.

Windows, tiện ích mở rộng của Chrome và phiên bản di động đều có sẵn (dành cho Windows)

 1. Trình tăng tốc tải xuống Internet

Một tùy chọn khác của IDM là Internet Download Accelerator, có nhiều tính năng tương tự như IDM. Có nhiều điểm tương đồng giữa IDM và Tải xuống theo lịch trình, bao gồm hỗ trợ tải xuống video và âm thanh, tăng tốc tải xuống, hỗ trợ chủ đề, v.v.

Nó không miễn phí, không giống như IDM (không phải cuối cùng). Như đã nói trước đây, các chức năng này miễn phí, tuy nhiên, có quảng cáo trong suốt chương trình.

Internet Download Accelerator có phiên bản Pro loại bỏ quảng cáo và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng như kiểm soát tốc độ tải xuống, FTP, v.v. Phiên bản Pro có giá 9,95 đô la cho một người dùng và thay đổi tùy thuộc vào số lượng người dùng. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ các hệ điều hành khác như macOS hay Linux.

Windows có sẵn.

 1. FlashNhận

FlashGet là trình quản lý tải xuống có nhiều tính năng giống như IDM, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế IDM khả thi. Nó có tính năng tăng tốc tải xuống gấp 10 lần, khiến nó vượt trội hơn IDM. Bên cạnh đó, phân loại tải xuống là vô hạn. Một tính năng khiến tôi chú ý là khả năng khởi chạy ngay lập tức phần mềm chống vi-rút của bạn sau khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Ban đầu nó được gọi là “Xe phản lực”, nhưng sau đó được đổi tên thành FlashGet. Mặc dù thay đổi tên, nó vẫn tiếp tục hỗ trợ các chức năng giống như trước đây. Nó đi kèm với sự hỗ trợ cho các giao thức khác nhau và nhiều lượt tải xuống cùng một lúc. Điều tốt nhất là chạy chúng đồng thời không ảnh hưởng đến hệ thống. Tuy nhiên, nó chỉ được phát hành cho Windows cho đến nay.

 1. Motrix

Motrix là thành viên mới của gia đình Trình quản lý tải xuống. Để bắt đầu, nó có giao diện người dùng đơn giản và dễ hiểu. Nó cung cấp tốc độ tải xuống tương đương với IDM, cũng như một số chức năng bổ sung. Ánh xạ cổng UPnP & NAT-PMP, tối đa 10 lượt tải xuống đồng thời, hỗ trợ tải xuống 64 luồng và nhiều tính năng khác được bao gồm.

Nó cũng hỗ trợ torrent và nam châm với tốc độ nhanh hơn. Tính năng tốt nhất là nó bao gồm Chế độ tối, không có trong các Trình quản lý tải xuống khác. Nếu bạn có MacBook có hỗ trợ TouchBar, Motrix sẽ hỗ trợ bạn.

Motrix hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vì vậy có thể gặp một số vấn đề. Motrix là một ứng dụng đa nền tảng chạy trên Windows, Mac OS X và Linux. Nếu nó đã hết giai đoạn phát triển, Motrix có thể là một lựa chọn IDM tuyệt vời.

Windows, macOS và Linux đều được hỗ trợ.

 1. uGet Trình quản lý tải xuống

UGet Download Manager là một tùy chọn IDM khác mà nhiều người dùng ưa thích. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003, với sự hỗ trợ của Linux. Sau thành công to lớn của nó trên hệ điều hành Linux, nhu cầu về các hệ điều hành khác cũng tăng lên. Trình quản lý tải xuống này có nhiều tính năng giống như IDM, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn thay thế IDM tốt nhất.

Bạn có thể thực hiện những việc như tải xuống theo nhóm, lên lịch tải xuống, tiếp tục/tạm dừng tải xuống, v.v. Mã nguồn được xuất bản lên SourceForge đảm bảo rằng phần mềm an toàn để tải xuống vì đây là mã nguồn mở. Đó là một tiếng kêu lớn từ IDM ở chỗ nó hoàn toàn miễn phí và có thể truy cập được trên sự hỗ trợ của các nền tảng, bao gồm cả Android.

Windows, macOS, Android và Linux đều được hỗ trợ.

 1. Trình quản lý tải xuống Ninja

Ninja Download Manager là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho cả IDM và DownThemAll! Nó là một addon trình duyệt dựa trên Chromium.

Nó nhỏ và chạy trên nhiều hệ điều hành. Ninja Download Manager (NDM) có thể so sánh với IDM về chức năng và tốc độ tải xuống. Bạn sẽ có khả năng đặt giới hạn tốc độ, thay đổi chủ đề, tiếp tục tải xuống và tăng tốc, v.v.

Bạn cũng có thể sửa đổi hoặc xóa siêu dữ liệu của bản tải xuống nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư. Có một phiên bản Pro cho phép bạn sử dụng nó nguyên bản trên Windows và macOS.

Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí cho trình duyệt dựa trên Chromium của mình và có cùng chức năng. NDM là một giải pháp thay thế IDM tuyệt vời, tuy nhiên, nó chỉ có sẵn dưới dạng plugin trình duyệt.

Phiên bản Windows và macOS có sẵn để mua. Tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn miễn phí trên tất cả các hệ điều hành.

 1. Trình quản lý tải xuống Turbo

Một tùy chọn IDM miễn phí khác và một trong những tùy chọn tốt nhất là Turbo Download Manager. Hỗ trợ tải xuống đa luồng, giúp tăng tốc độ tải xuống đáng kể, giúp nó trở nên tốt nhất.

Nó có các chức năng tương tự như IDM, chẳng hạn như khả năng tạm dừng/tiếp tục tải xuống, v.v. Tùy chọn xem trước các tệp phương tiện, như Download Accelerator Plus thực hiện, là một lợi ích bổ sung cho tất cả các chức năng khác.

Turbo Download Manager có giao diện người dùng đơn giản và dễ hiểu. Nó, giống như IDM, có chức năng quay video tự động để ghi lại các tệp video, âm thanh, hình ảnh và bất kỳ thứ gì khác mà bạn ném vào nó. Tuy nhiên, nó hỗ trợ tất cả các hệ điều hành trong khi là một dịch vụ miễn phí.

Đây là phần mềm miễn phí và bạn có thể tìm thấy mã nguồn trên Github. Các bản tải xuống được lưu trữ trên SourceForge, điều này đảm bảo rằng chúng không có phần mềm độc hại và vi rút.

Windows, macOS, Linux và Tiện ích mở rộng trình duyệt đều có sẵn.

 1. Trình quản lý tải xuống Xtreme

Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho IDM là Xtreme Download Manager. Nó có tất cả các tính năng giống như Internet Download Manager. Tăng tốc tốc độ tải xuống, khởi động lại các bản tải xuống bị dừng hoặc thậm chí bị hỏng, quay video, tải xuống theo lịch trình và nhiều tính năng khác là một trong những tính năng quan trọng nhất. Nó miễn phí là có lý do, mặc dù có chức năng tương tự như IDM.

Xtreme Download Manager, hay đơn giản là XDM, là một plugin trình duyệt tương tác với các trình duyệt để nhanh chóng có được các bản tải xuống. XDM hỗ trợ tất cả các trình duyệt, bao gồm Google Chrome, Firefox, Edge, Vivaldi và các trình duyệt khác.

Khía cạnh tốt nhất là XDM có một trình chuyển đổi video cho phép bạn chuyển đổi hoặc tải xuống video ở các định dạng được chỉ định. Không giống như IDM, nó có thể truy cập dưới dạng phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí sử dụng. Hãy dùng nó như một giải pháp thay thế IDM và bạn sẽ hài lòng.

Phần mềm dựa trên Windows, macOS, Linux và Java đều có sẵn.

 1. aria2

Nếu bạn muốn có một trình quản lý tải xuống nhẹ, aria2 là ứng dụng dành cho bạn. Không có trở ngại trong hoạt động của phần mềm này. Bạn có thể tránh các đường cong học tập lớn như vậy bằng cách sử dụng aria2. Nó giống một loại ứng dụng plug-and-play hơn. Do đó, Giao diện người dùng của aria2 rất dễ sử dụng trong khi vẫn giữ được chức năng của nó.

Các tác vụ tải xuống trong aria2 cực kỳ tốt, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế IDM tuyệt vời. Là một giải pháp thay thế IDM, nó có tất cả các khả năng của IDM, bao gồm tốc độ tải xuống nhanh hơn, tải xuống đa kết nối, v.v. Ngoài ra, aria2 còn có ứng dụng khách BitTorrent cho phép bạn tải xuống các tệp torrent. Khi nói đến trình quản lý tải xuống nhẹ, nó có lẽ là một trong những lựa chọn thay thế IDM miễn phí tốt nhất để sử dụng.

Windows, macOS, Linux và Android đều được hỗ trợ.

 1. Trình quản lý tải xuống Persepolis

Persepolis Download Manager là một chương trình hoạt động tốt với Trình quản lý tải xuống aria2 và là một giải pháp thay thế IDM. Nó đi kèm với hỗ trợ HTTPS và FTP ngay lập tức, cũng như cấu hình aria2 để có hiệu suất tiềm năng nhanh nhất. Giao diện người dùng đồ họa dễ nhìn và không có đường cong học tập dốc. Ngoài các tùy chọn này, bạn cũng có thể thay đổi ngày và giờ tải xuống.

Nó cũng cho phép download nhiều đoạn, tương tự như IDM, giúp tăng tốc độ download lên. Ngoài ra, sau khi quá trình tải xuống của bạn hoàn tất, trình quản lý tải xuống này sẽ cho phép tắt hệ thống tự động. Khi được sao chép vào nó, nó cho phép kết nối video từ YouTube, Vimeo và nhiều trang web khác. Persepolis là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho IDM và được hỗ trợ bởi các hệ thống chính như Windows, macOS và GNU/Linux.

Windows, macOS và GNU/Linux đều có sẵn.

Tải xuống nhanh hơn với các giải pháp thay thế IDM miễn phí cho Windows, macOS và Linux

Nó là cần thiết để tải về các tập tin từ internet. Nhiều ứng dụng đi kèm với các tính năng giúp bạn theo dõi quá trình tải xuống của mình. Vì các sự cố có thể phát sinh khi tải xuống dữ liệu nên trình quản lý tải xuống là một trong những công cụ như vậy dành cho người dùng internet. Khi bạn không có quyền truy cập vào kết nối internet hoặc tài nguyên ổn định, trình quản lý tải xuống sẽ rất hữu ích. Nếu bạn muốn thay thế IDM bằng một trình quản lý tải xuống khác, danh sách các lựa chọn thay thế IDM hàng đầu được cung cấp ở trên có thể hữu ích. Điều tốt nhất là tất cả chúng đều miễn phí sử dụng.

Các tiện ích được đề cập có sẵn cho macOS, Linux và các hệ điều hành khác, tuy nhiên, IDM chỉ dành riêng cho PC Windows. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về chủ đề này.

Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trình quản lý tải xuống nào trong danh sách này là trình quản lý yêu thích của bạn. Bạn muốn sử dụng cái nào thay vì IDM? Vui lòng bình luận trong hộp bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *