2 tính năng mới của iPhone 14 bị chủ xe lâu năm chỉ trích vì không đột phá và hữu ích

Rate this post

2 tính năng mới của iPhone 14 bị chủ xe lâu năm chê là không đột phá và hữu dụng - Ảnh 1.

iPhone 14 có hai tính năng mặc định mới khá thú vị: kêu cứu khi phát hiện xe của người dùng bị tai nạn và sử dụng sóng vệ tinh để phát tín hiệu cầu cứu – Ảnh: Apple

Trên iPhone 14 mới phát hành, có 2 tính năng được Apple nhấn mạnh thêm cho những người dùng thường xuyên di chuyển.

Đầu tiên là Crash Detection, có khả năng nhận biết khi xe của người dùng bị va chạm và tự động kêu cứu.

Tính năng khác là SOS khẩn cấp, về cơ bản cho phép người dùng gọi trợ giúp ở những vùng sâu vùng xa mà không cần tín hiệu điện thoại vệ tinh.

Phát hiện sự cố của Apple không phải là một tính năng mới. Nhiều nhà sản xuất xe hơi có các ứng dụng tương tự, chẳng hạn như GM với OnStar, các điện thoại khác như Google Pixel cũng vậy.

2 tính năng mới của iPhone 14 bị chủ xe lâu năm chê là không đột phá và hữu dụng - Ảnh 2.

OnStar cho phép người dùng xe GM liên hệ ngay với cứu hộ thông qua một nút bấm trên bảng điều khiển hoặc ứng dụng có tên Guardian trên điện thoại – Ảnh: GM

Mặc dù tính năng Phát hiện sự cố của iPhone 14 đi kèm với điện thoại theo mặc định, nhưng người đăng ký các dịch vụ như OnStar có thể tự thiết lập để liên hệ với lực lượng cứu hộ thông qua phương tiện của họ (nếu họ không muốn phụ thuộc nhiều vào điện thoại) hoặc thông qua ứng dụng điện thoại. nếu bạn muốn.

Rất nhiều vấn đề của Phát hiện sự cố với mối quan tâm lớn nhất là lỗi. Mặc dù Apple đảm bảo thuật toán của họ đã được hoàn thiện sau hàng triệu giờ tinh chỉnh thực tế, nhưng không có gì đảm bảo rằng công nghệ này sẽ không gọi nhầm sự trợ giúp như những người tiền nhiệm.

Hãy tưởng tượng bạn ném iPhone / Apple Watch của mình lên giường sau một ngày làm việc căng thẳng và khi bạn không chú ý, họ kêu cứu …

Ngoài ra, công nghệ này trên thực tế chỉ có thể được áp dụng ở những khu vực do Apple chuẩn bị, chẳng hạn như người dùng ở Mỹ và Canada. Khách hàng ở các khu vực khác sẽ vẫn phải tự mình sử dụng các tùy chọn truyền thống.

Chuyển sang tính năng thứ hai là SOS khẩn cấp phục vụ những “phượt thủ” chính hiệu. Việc cho phép iPhone 14 liên kết với vệ tinh để cập nhật liên tục vị trí của người dùng và truyền tín hiệu khẩn cấp là một ý tưởng không tồi và trên thực tế đã được nhiều bên thứ 3 tính đến.

2 tính năng mới của iPhone 14 bị chủ xe lâu năm chê là không đột phá và hữu dụng - Ảnh 3.

Thiết bị cứu hộ tương tự có vỏ ngoài bền bỉ, thời lượng pin dài, thuận tiện khi sử dụng và mang theo, dù gắn trên người hay trong ba lô – Ảnh: Garmin

Trên thị trường hiện tại, một liên lạc cứu hộ như vậy không phải là hiếm, chẳng hạn như các thiết bị cầm tay của Garmin hay Zoleo (mặc dù chúng không hề rẻ, thường từ 200 USD trở lên). Thậm chí, một công nghệ tương tự như của Apple đã được các nhà cung cấp mạng viễn thông như T-Mobile đưa vào ứng dụng.

Những thiết bị định vị cầm tay kể trên so với iPhone có thiết kế nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn rất nhiều giúp người dùng luôn thao tác khi chẳng may bị kẹt tay hay gặp tai nạn khiến tay khó sử dụng. /Bàn Chân.

Ngoài ra, khả năng chống va đập và chống thấm nước của các thiết bị này luôn ở mức tốt – điều mà một chiếc điện thoại không thể so sánh được. Thời lượng pin của các thiết bị nói trên cũng có thể kéo dài hàng tuần, không giới hạn ở điện thoại hay đồng hồ thông minh.

Nhìn chung, tích hợp thêm nhiều tính năng, đặc biệt là tính năng an toàn để có một chiếc máy đa năng “tất cả trong một” là một ý kiến ​​không tồi – Ảnh: Apple

Điểm yếu của loại công nghệ này, một lần nữa, đến từ độ phủ. Các vệ tinh mà iPhone hoặc các thiết bị khác có thể liên lạc có mật độ khác nhau ở mỗi vùng trên Trái đất vào những thời điểm khác nhau.

Điều này không có nghĩa là hai tính năng trên không hữu ích. Đối với những người không sở hữu cả hai công nghệ trên, sự xuất hiện của chúng trên iPhone 14 / Apple Watch mới là một sự bổ sung tốt trong trường hợp họ có nhu cầu sử dụng và tiếp tục biến thiết bị của Apple thành máy móc. linh hoạt hơn “tất cả trong một”.

Chúng chỉ đơn giản là “không phải là lựa chọn tốt nhất” và không phải là “đột phá sáng tạo”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *