26.2 lên Đời | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Sự chuộc lỗi là một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của cách kể chuyện, với những thất bại lớn nhất từ ​​​​ân sủng chứng tỏ tất cả đều bổ ích hơn sau khi thay đổi hoàn toàn. Phim tài liệu là một công cụ tuyệt vời cho những câu chuyện cứu chuộc như vậy bởi vì sự thật thường xa lạ và thái quá hơn là hư cấu. đó là lý do tại sao Tù nhân #1: Sự trỗi dậy của Danny Trejo là một trong những mục yêu thích của tôi trong danh mục. Làm thế nào khó có thể xảy ra đối với một tên tội phạm cứng rắn để trở thành một ngôi sao lớn của Hollywood?

Phim tài liệu của đạo diễn Christine Yoo 26.2 đến Cuộc sống là một câu chuyện cứu chuộc tuyệt vời khác như vậy, ghi lại hành trình của Câu lạc bộ 1000 Mile San Quentin. Bộ phim của Yoo cho phép chúng ta có cái nhìn chân thực về một số câu chuyện của những tù nhân này khi họ chạy marathon 26,2 dặm quanh sân tù đầy sỏi đá và bụi bẩn. Chương trình chạy được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng Frank Ruona, người đã nói một cách từ bi rằng anh ấy cảm thấy như mình là “người canh gác cho anh trai mình”. Frank nói rằng anh ấy đã có một cuộc sống may mắn và muốn giúp đỡ người khác vì ai cũng mắc sai lầm. Chúng tôi hy vọng học hỏi từ những sai lầm của chúng tôi và tiếp tục.

Sự kỳ thị của xã hội đối với các tù nhân, đặc biệt là đối với những kẻ giết người, rất mạnh mẽ. Tất cả chúng ta đều tin rằng một khi ai đó phạm tội giết người thì sẽ không thể quay đầu lại được. 26.2 đến Cuộc sống cho thấy một cách hiệu quả rằng bọn tội phạm và thậm chí cả những kẻ giết người thực sự có thể thay đổi cuộc sống của chúng với sự hối hận và lòng trắc ẩn mới được tìm thấy, và các chương trình như Câu lạc bộ 1000 Mile (dựa trên kỷ luật tự giác, mục tiêu và tình bạn thân thiết) là chất xúc tác mạnh mẽ cho điều đó.

“…ghi lại hành trình của Câu lạc bộ 1000 dặm San Quentin.”

Các chủ đề chính hấp dẫn của bộ phim tài liệu này: Markelle “The Gazelle” Taylor, Tommy Wickerd và Rahsaan Thomas, tất cả đều đã làm những điều tồi tệ trong quá khứ của họ, nhưng cái nhìn của ống kính máy quay cho phép chúng ta đi một dặm trên đôi giày cải cách của họ. Tommy dạy ngôn ngữ ký hiệu trong tù đồng thời có những bài phát biểu đầy cảm hứng về cạm bẫy của cuộc sống băng đảng và cách giáo dục là lối thoát. Rahsaan là một nhà báo hài hước và nhanh trí, người dẫn chương trình podcast từng được đề cử giải Pulitzer có tựa đề “Ear Hustle” và anh ấy nói rằng “bạo lực gần như là hoạt hình” cho đến khi bạn nhận ra những hậu quả mà nó gây ra cho gia đình nạn nhân, cũng như tự mình.

Nguồn cảm hứng lớn nhất của bộ phim là người đàn ông nhanh nhất ở San Quentin, Markelle. Tôi không muốn làm hỏng bộ phim, nhưng tôi sẽ nói rằng người đàn ông này và sức mạnh của bộ phim đã khiến tôi rơi nước mắt khi kết thúc tất cả. Markelle nói rằng anh ấy vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng khi bạn nhìn thấy những bước tiến mà anh ấy và những người khác đạt được, bạn không thể không phấn chấn.

Nhạc nền hip-hop, do các tù nhân sáng tác, đơn giản là rock. Cảm xúc của bộ phim được kết hợp bởi những ca từ đau lòng (chẳng hạn như ở cùng tù với ông của mình trong khi hy vọng rằng ông không đánh mất tình yêu của chính con gái mình) có trong các bài hát về hành trình cá nhân của họ. Nhạc phim San Quentin Mixtape, Tập Một của nhà sản xuất âm nhạc David Jassey là một bộ phim phải nghe và bộ phim là phải xem.

Frank tuyên bố trong phim rằng Hoa Kỳ có 5% dân số thế giới nhưng có 25% tổng số tù nhân. Hệ thống nhà tù vì lợi nhuận của Mỹ bị phá vỡ. Chúng tôi nhanh chóng nhốt mọi người và vứt bỏ chìa khóa vì sự kỳ thị mà tôi đã đề cập trước đó. Hy vọng, 26.2 đến Cuộc sống sẽ thay đổi một số trái tim và khối óc của các nhà lập pháp để bắt đầu con đường sửa chữa điều đó và để những người cải cách đi. Phần thu thập thông tin cuối cùng cho biết, “Trong số 45 thành viên câu lạc bộ đã được trả tự do, không ai tái phạm.”

26.2 đến Cuộc sống chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *