28 tuổi có nhà đất tiền tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng.

Rate this post

Thế hệ trước vẫn có câu “an cư lạc nghiệp”. Không phải tự nhiên mà ngôi nhà trở thành một trong ba điều trọng đại của đời người. Ngày nay, mục tiêu sở hữu một ngôi nhà của riêng mình vẫn là mục tiêu. mục tiêu của số đông, đặc biệt là giới trẻ.

Trong thời kỳ mưa bão, khi mọi thứ trở nên đắt đỏ, việc sở hữu một ngôi nhà càng trở nên xa xỉ, nhưng điều đó không có nghĩa là sở hữu một ngôi nhà là không thể.

Câu chuyện của chàng trai trẻ dưới đây sẽ là một ví dụ điển hình.

Thịnh Phạm năm nay 28 tuổi, sống tại Đà Nẵng. Hiện tại, anh là Người sáng lập thương hiệu studio Thinh Soon Photography và là chủ của vườn sung Mỹ Lisa Fig Farm.

Cách đây khoảng một năm, vườn sung Mỹ với hơn 100 loại cây của anh Thịnh từng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Tuy nhiên, thu nhập từ việc bán cây của anh chỉ đủ để anh thỏa mãn sở thích sưu tầm giống cây mới, mua phân bón và đất trồng.

Không ai có thể ngờ rằng, chàng trai đam mê trồng cây lúc bấy giờ đã có tài sản riêng.

28 tuổi xây nhà tiền tỷ

6 năm trước, chàng trai mơ ước có một ngôi nhà của riêng mình. Nghĩ là làm, anh bắt tay vào tính toán chi tiêu, tích lũy. Năm 2018, Phạm Thịnh chính thức mua khu đất trị giá 2 tỷ đồng. Lúc đó trên đất cũng có căn nhà cấp 4 nên anh tranh thủ cho thuê kiếm thêm thu nhập.

Năm 2021, sau khi kết hôn và có hai con, vợ chồng anh quyết định xây ngôi nhà đầu tiên. Anh tiết lộ, vợ chồng anh đã bỏ ra gần 3 tỷ đồng để xây ngôi nhà này.

Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 1.

Chia sẻ về lý do xây nhà mà không cần thuê hay mua căn hộ, anh Thịnh cho biết: “Tôi chọn xây nhà thay vì mua căn hộ vì sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào như bảo trì, bảo vệ,… gửi xe. Ngoài ra, với quỹ đất và dân số ở Đà Nẵng, tôi nghĩ mua nhà sẽ thích hợp hơn, việc di chuyển, đi làm cũng thuận tiện hơn.

Cưới xong, chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 2.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 3.

Vì là ngôi nhà đầu tiên nên Phạm Thịnh dành rất nhiều tâm huyết cho gia đình. Anh bắt đầu lên ý tưởng cho ngôi nhà trước một năm. Trong thời gian đó, ông đã nghiên cứu rất nhiều về phong cách Bắc Âu.

Kiến trúc phong cách Bắc Âu tập trung chủ yếu vào bố cục tối giản, tận dụng tối đa hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, đầy đủ công năng sử dụng nhưng vẫn mang đậm tính nghệ thuật và sự tinh tế trong từng cách bài trí. Nhờ đó, Nordic đã trở thành một xu hướng hot trên toàn thế giới.

Chi phí nội thất căn nhà hơn 1,5 tỷ đồng. Sở dĩ có số lượng lớn như vậy là do anh chọn thiết bị, nội thất từ ​​Mỹ, Anh để gửi về Việt Nam nên chi phí khá cao. Bản thân là người làm nghệ thuật, yêu cái đẹp nên Phạm Thịnh khá tỉ mỉ trong việc lựa chọn nội thất.

Sau một thời gian ấp ủ và xây dựng, cuối cùng tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ cũng đã hoàn thành.

Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 4.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 5.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 6.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 7.

Hạn chế đi ăn nhà hàng để tiết kiệm, bạn kiếm được bao nhiêu để mang về cho vợ?

Xây nhà ở tuổi 28, đó là niềm mơ ước của rất nhiều người. Khi được hỏi về vấn đề tài chính, Thịnh không ngần ngại chia sẻ bí quyết chi tiêu của mình.

Theo tiết lộ của Phạm Thịnh, năm 2016, anh mới kết hôn. Khi đó, trong tài khoản chỉ còn vài chục triệu đồng.

Thu nhập của anh không cố định, trung bình khoảng 80 triệu / tháng. Nguồn tiền này chủ yếu đến từ công việc chụp ảnh. Thịnh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới. Cho đến năm 2016, anh ấy đã tạo ra thương hiệu của riêng mình.

Chàng trai trẻ tự tin “Mình là người có gu thẩm mỹ, đã định hình được phong cách chụp ảnh cưới cho riêng mình nên đã nhận được một lượng lớn thu nhập từ khách hàng trong và ngoài nước”.

Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu đồng - Ảnh 8.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 9.

“Tôi luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, không rượu chè, ăn chơi nên mọi thu nhập đều để lo cho gia đình và tích góp”, Phạm Thịnh bộc bạch. Cụ thể, anh ta chi tiêu 70% thu nhập của mình. để chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày như mua sắm, đóng học cho con, xăng xe, đi lại, 30% còn lại anh sẽ đưa cho vợ để dành.

Về vấn đề đi ăn nhà hàng cùng bạn bè, chàng trai 28 tuổi không ngại từ chối lời mời của các quan. Bởi quan điểm của anh là “bạn bè thân thì hiểu tính cách, thay vì nhậu nhẹt thì mình đi cà phê, sẽ tốt cho sức khỏe hơn”. Thông thường, anh ấy sẽ gặp gỡ bạn bè 2-3 lần / tuần, có những lúc bận rộn với công việc và chăm sóc vườn cây, anh ấy thậm chí không ra khỏi nhà nên tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Vay tiền xây nhà cho… an tâm.

Với số tiền tích cóp bấy lâu nay, anh Thịnh gần như có thể trang trải được các khoản. Tuy nhiên, anh tiết lộ đã vay 200 triệu đồng để đề phòng những khoản phát sinh ngoài dự kiến.

Với số tiền vay này, vợ chồng anh chỉ mất 2 tháng là có thể trả hết. Có thể nói, số tiền 200 triệu đồng này chỉ là phương án dự phòng của ông Thịnh.

Khi được hỏi về việc có nên vay hay không, ông bố 2 con cho biết: “Về lâu dài nếu có thu nhập ổn định thì nên vay ngân hàng. Nếu không sẽ rất căng thẳng vì bạn sẽ phải đối mặt với khoản vay đó hàng ngày ”.

Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 10.
Cưới xong chỉ còn vài chục triệu, 6 năm sau chàng nhiếp ảnh gia thay đổi chóng mặt: 28 tuổi đã có nhà đất bạc tỷ, từ đầu đến cuối chỉ cần vay 200 triệu - Ảnh 11.

Là một người đam mê trồng cây, anh Phạm Thịnh cho biết: “Sắp tới vợ chồng tôi sẽ tranh thủ mua một mảnh đất ở Đà Lạt, Lâm Đồng để vui những ngày xưa cũ. Tôi đặc biệt thích trồng cây nên chắc chắn sẽ cố gắng để có một ngôi nhà nhỏ được bao quanh bởi một khu vườn xanh mát ”.

Tuy nhiên, đó chỉ là kế hoạch của anh trong 15 năm tới. Khi các con đã lớn, anh định lui về vườn. Hiện tại, trong căn nhà của mình, anh Thịnh vẫn dành 50m2 trên sân thượng để trồng cây xanh.

Anh tự hào sở hữu nhiều giống sung Mỹ quý hiếm như Oriola, Cessac, Boysenberry Blush,… Khu vườn này không chỉ thỏa niềm đam mê của Thịnh mà còn cung cấp nguồn trái cây sạch cho cả gia đình nhỏ của anh. …

Hình ảnh: NVCC

https://cafef.vn/cuoi-vo-xong-chi-con-vai-chuc-trieu-6-nam-sau-chang-nhiep-anh-gia-thay-doi-ngoan-muc-28-tuoi- co-nha-dat-tien-ty-tu-dau-den-cuoi-chi-can-vay-200-trieu-dong-20220712092553228.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *