3 điểm cần lưu ý khi mua xe điện để giữ giá, bán lại được khấu hao tốt

Rate this post

Thậm chí, trước thời điểm đó, nhiều người đã săn lùng được không ít những chiếc ô tô điện được chủ mới rao bán lại. Có thể do quá trình chuyển đổi quá sớm và họ vẫn chưa từ bỏ được thói quen sử dụng xe xăng khiến họ vỡ mộng, hoặc do họ chưa hài lòng với công nghệ mà những chiếc xe mới này có được.

Dù là lý do gì thì các chủ xe điện cũng mong muốn khi bán lại xe, số vốn thu hồi được là nhiều nhất. Tương tự như xe máy xăng, chất lượng nội ngoại thất là yếu tố quan trọng hàng đầu thuyết phục người mua “xuống tiền” một con số hợp lý.

Tuy nhiên, mẫu xe này có một số đặc điểm riêng cần phải cân nhắc để có giá bán lại. Khả năng liên tục cập nhật công nghệ thông qua kết nối Internet là một trong những ví dụ như vậy.

Không giống như một chiếc xe cơ giới, là một cỗ máy cơ học truyền thống, một chiếc xe điện là một tổ hợp phần mềm và phần cứng đan xen phức tạp hơn nhiều, và cũng giống như một “máy tính bốn bánh”. không quá đáng.

Các nhà sản xuất ô tô luôn phải cập nhật các thuật toán điều khiển, công nghệ truyền động hoặc ít nhất là cấu hình pin điện cho xe điện của họ tùy thuộc vào những gì họ nghiên cứu.

3 điểm cần lưu ý khi mua ô tô điện để giữ giá, bán lại được khấu hao tốt - Ảnh 1.

Ắc quy xe điện cần được bảo quản cẩn thận hơn động cơ vì tuổi thọ tối đa của chúng chỉ khoảng 10 năm và sẽ hao hụt dung lượng rất nhanh nếu sử dụng không đúng cách – Hình minh họa: InsideEVs

Nếu một mẫu xe không được cập nhật trong khoảng 3-4 năm, chúng sẽ thực sự lạc hậu so với những chiếc xe mới hoặc những chiếc xe cùng loại với công nghệ được cập nhật đáng kể.

Một mảng khá liên quan đến vấn đề này là công nghệ pin khi người dùng nếu có điều kiện nên chọn xe có công nghệ pin mới nhất (hiện nay là lithium-ion) để dễ dàng thay thế hoặc cho phép người mua thay thế sau.

Tiếp theo, công nghệ sạc nhanh là một điều kiện thiết yếu khác. Một mẫu ô tô điện không có công nghệ sạc nhanh sẽ rất bất tiện nếu bỗng một ngày người dùng có nhu cầu sử dụng xe liên tục. Công nghệ sạc nhanh sẽ giúp người mua xe yên tâm hơn.

Cuối cùng, người dùng sau khi mua xe cần giữ chất lượng bình điện ở mức tốt nhất có thể bên cạnh nội ngoại thất. Không một người mua xe cũ nào muốn bỏ ra một số tiền lớn để thay pin sau khi mua xe. Tránh va đập hoặc giữ dung lượng pin tốt (nhờ nhiều phương pháp như làm ấm pin vào mùa lạnh trước khi bật hoặc tránh xả / sạc quá mức) là một số phương pháp như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *