Làn gió mới với nghệ thuật sân khấu

Rate this post

HHT – Vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở thần tiên” là vở diễn hợp tác quốc tế, là chương trình định hướng giá trị văn hóa, thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung và tạo điều kiện thuận lợi. cơ hội để các bạn trẻ phát huy khả năng nghệ thuật của mình.

“Alice ở xứ sở thần tiên”, cuốn tiểu thuyết viễn tưởng dành cho thiếu nhi nổi tiếng mọi thời đại của nhà văn người Anh-Lewis Caroll. Kể từ khi xuất bản năm 1866, truyện đã thu hút một lượng lớn độc giả. Đến nay, tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới và chuyển thể thành nhiều loại hình nghệ thuật như điện ảnh, sân khấu, múa, hoạt hình… và sắp tới sẽ có một sự kiện gây “hot”. Trên sân khấu Thủ đô Hà Nội, đó là sự ra đời của vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở thần tiên” với phần thoại và hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt trên màn hình LED.

Màu sắc lung linh của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở thần tiên": Làn gió mới với ảnh nghệ thuật sân khấu 1

Đây là vở nhạc kịch được phối hợp giữa Pacific Ocean Partners (POP) và Nhà hát Kịch Việt Nam, với đạo diễn là NSƯT Xuân Bắc làm cố vấn. Đáng chú ý, đây là vở nhạc kịch theo phong cách Broadway (Mỹ) nhưng được dàn dựng với nhiều yếu tố hiện đại, đương đại nhưng vẫn pha trộn giữa phong cách Australia và Việt Nam. Vở kịch sẽ có sự tham gia của hai diễn viên Việt Nam và Australia cùng biểu diễn. Hầu hết họ đều là những diễn viên rất trẻ, không chuyên nhưng có năng khiếu sân khấu và đặc biệt giỏi tiếng Anh để có thể nói và hát tiếng Anh tốt và lưu loát.

Màu sắc lung linh của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở thần tiên": Hít thở không khí trong lành với ảnh nghệ thuật sân khấu 2

Những người tạo ra vở kịch cũng rất trẻ. Đó là đạo diễn Lê Triều Mỹ, 21 tuổi (hiện đang du học tại Mỹ). Biên đạo múa trẻ Việt Nam năm nay 16 tuổi tên Lê Minh Anh. Nghệ sĩ trẻ này học múa ba lê từ nhỏ tại Australia, tham gia nhiều cuộc thi khiêu vũ và giành nhiều giải thưởng về bộ môn này tại Australia. Minh Anh đã tham gia diễn xuất 3 vở nhạc kịch tại Úc và đây là lần đầu tiên Lê Minh Anh thử sức với vũ đạo với vở nhạc kịch đầu tay. Cô bay từ Australia sang Việt Nam và trực tiếp dàn dựng vở kịch, đồng biên đạo cùng một nữ biên đạo người Philippines đang sinh sống tại Australia, đó là Samantha Cruz.

Màu sắc lung linh của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở thần tiên": Làn gió mới với nghệ thuật sân khấu 3

Vở nhạc kịch “Alice ở xứ sở thần tiên” là vở diễn hợp tác quốc tế, là chương trình định hướng giá trị văn hóa, giá trị thẩm mỹ cho giới trẻ nói chung và tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ. Các bạn trẻ phát huy hết khả năng nghệ thuật của mình.

Điểm khác biệt của vở nhạc kịch “Alice in Wonderland” lần này là sự trở lại với nguyên tác. Mục đích của vở kịch là làm nổi bật vẻ đẹp của tác phẩm và mang đến cho đôi mắt của các em nhỏ nhìn ra thế giới, một thế giới lung linh huyền ảo, vui tươi và giàu trí tưởng tượng. Vở nhạc kịch sẽ áp dụng nhiều công nghệ sân khấu hiện đại và thiết kế trang phục đẹp mắt, hấp dẫn …

Màu sắc lung linh của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở thần tiên": Làn gió mới với ảnh nghệ thuật sân khấu 4

Vở nhạc kịch dự kiến ​​sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 2 đêm, từ ngày 3-4 / 10, hứa hẹn là những màn trình diễn mãn nhãn và huyền diệu bởi công sức của cả một tập thể nghệ sĩ. Tuổi trẻ tài cao và tràn đầy cảm hứng sáng tạo. Tất cả sẽ mang đến một làn gió mới cho nghệ thuật sân khấu.

Xa Xa Nơi Con Tôm Hát: Những Lý Do Bạn Nên Đến Rạp, Không Chỉ Vì Taylor Swift!
Xa Xa Nơi Con Tôm Hát: Những Lý Do Bạn Nên Đến Rạp, Không Chỉ Vì Taylor Swift!

Bộ phim boylove ăn khách
Bộ phim boylove đình đám “Semantic Error” ra mắt phiên bản điện ảnh khiến người hâm mộ vô cùng mong chờ

“Avatar” và “Spider-Man: No Way Home” trở lại rạp vào tháng 9 này, lý do là gì?

Màu sắc lung linh của vở nhạc kịch "Alice ở xứ sở thần tiên": Làn gió mới với ảnh nghệ thuật sân khấu 8

Linh Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *