40 năm không được hết phòng, tháng nào cũng vác bao tải đi gom tiền mệt.

Rate this post

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin về một cô gái ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. 9X này từng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng khi là chủ nhân của hơn 400 tòa nhà với hơn 10.000 phòng.

“Bà chủ” sinh năm 1993, năm nay 29 tuổi. Tuy còn khá trẻ nhưng xét về tuổi đời, cô đã tích lũy được kinh nghiệm sống phong phú.

Làm đủ việc để sớm thành công

9x đời đầu nảy ra ý tưởng kiếm tiền từ việc cho thuê nhà vào năm 2013, khi vừa tròn 20 tuổi. Ở độ tuổi của cô, đại đa số người trẻ vẫn dành thời gian cho các bài giảng, thực tập và các mối quan hệ. Tuy nhiên, đến thời điểm đó cô đã bắt đầu kiếm được “hũ vàng” đầu tiên của mình.

“Bà chủ” nhớ lại, cô từng làm 6 công việc bán thời gian, từ gấp tờ rơi, làm gia sư cho đến viết kịch bản quảng cáo. Cô ấy thậm chí đã cố gắng phát triển một số Ứng dụng nhưng đổi lại không thành công.

Trước đó, cô đã đặt chân đến hơn mười quốc gia để ngắm nhìn thế giới và tìm thấy đam mê thực sự của mình. Sau những chuyến đi, cô gái trẻ đặt ra mục tiêu sau khi ra trường nhất định phải mua được một tòa nhà!

Nhờ nỗ lực không ngừng, 7 năm sau, tức năm 2020, cô đã trở thành “người phụ nữ khổng lồ” với 400 tòa nhà và hơn 10.000 phòng. Theo lời kể, nếu ngày nào bà cũng ngủ một phòng thì phải mất đến 30 – 40 năm mới có thể trải qua hết số phòng hiện có.

9X ở Trung Quốc, 29 tuổi sở hữu 400 tòa nhà: Trong 40 năm không thể hết phòng, tháng nào cũng vác bao tải đi thu tiền - Ảnh 1.

Chân dung cô gái 9x (phải) sở hữu 400 tòa nhà. Ảnh: AppleDaily

Nắm bắt xu hướng thuê nhà “nhanh như chớp”

Giá thuê nhà trên khắp Trung Quốc đang tăng. Vào năm 2021, giá thuê tại 55 thành phố lớn sẽ tăng trung bình gần 10%. Tại 8 thành phố lớn nhất của đất nước, giá thuê tăng gần 24,5% so với năm 2020. Thành phố ở tây nam Thành Đô dẫn đầu mức tăng với 40%, nhưng cư dân của Bắc Kinh, Thượng Hải và khu trung tâm công nghệ Hàng Châu đều có mức tăng hơn 20%.

Ba thập kỷ trước, tác động của tình trạng này phần lớn gây áp lực lên lao động nhập cư từ các vùng nông thôn. Vào những năm 1990, một nhóm thanh niên thành thị có học thức, thường thuê nhà trong một thời gian ngắn sau đó họ có đủ tiền tiết kiệm để mua nhà.

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ ở thành thị phải ở nhà thuê dài hạn. Trong một cuộc khảo sát gần đây đối với cư dân tại 10 thành phố ở Trung Quốc, nhóm nghiên cứu của Sixth Tone đã phát hiện ra rằng người Trung Quốc ở độ tuổi 20 và 30 là những người thuê nhà nhiều nhất, chiếm gần 63% tổng số.

Ba phần tư trong số họ là lao động nhập cư, một số từ nông thôn, nhưng nhiều người từ các thành phố khác. Trong số những người ngoại tỉnh, 61% có trình độ đại học trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người trong nhóm lao động nhập cư có trình độ đại học, công việc văn phòng phải đi thuê nhà.

Nhìn thấy tiềm năng từ thị trường này, cô gái 9x quyết tâm mua nhà cho thuê.

9X ở Trung Quốc, 29 tuổi sở hữu 400 tòa nhà: 40 năm không hết phòng, tháng nào cũng vác bao tải đi gom tiền mệt - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: QQ

Trở thành người phụ nữ tuổi đôi mươi giàu có, hàng tháng xách bao đi thu tiền thuê nhà

“Cô chủ 9x” cho biết, thời gian đầu cho thuê nhà trọ, cô tự tay làm mọi việc như sắm sửa đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa. Điều khiến chị mệt mỏi nhất là hàng tháng phải xách bao tải đi thu tiền thuê nhà.

Khi công việc của cô mở rộng, cô bắt đầu tìm đối tác để hỗ trợ mình. Hiện tại, cô có một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp từ khâu thu tiền đến chuyển khoản.

Về phần lợi nhuận từ việc cho thuê, cô nhấn mạnh “(mỗi tòa nhà) nhiều nhất là 500.000 NDT / tháng. Tuy nhiên, không phải tòa nhà nào cũng thu được con số này. Lợi nhuận của mỗi căn là khác nhau, thậm chí phải chấp nhận lỗ”.

Cô tiết lộ rằng hiện tại cô đã có thể mua sắm thoải mái, “Tôi không phải lo lắng về việc mua một thứ gì đó, kể cả các tòa nhà”.

Thuê nhà không có gì mới. Nhưng cô đã mở rộng “đất diễn” của mình bằng cách quảng bá và tiếp thị. “Cho thuê nhà chính chủ 1993” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong một thời gian dài. Nhờ đó, dịch vụ cho thuê nhà của cô được biết đến nhiều hơn.

9X ở Trung Quốc, 29 tuổi sở hữu 400 tòa nhà: 40 năm không thể hết phòng, tháng nào cũng vác bao tải đi thu tiền - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: The Simple Dollar

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực!

Nhìn những con số trên, nhiều người thắc mắc: Cũng là một người trẻ, tại sao “bà chủ 9x” lại có thể sở hữu khối tài sản lớn như vậy?

Cô gái tiết lộ phương châm sống là chọn hướng đi đúng đắn. Trong xã hội hiện đại, chăm chỉ đã trở thành tiêu chuẩn cơ bản. Nhiều người bận rộn, nhưng họ đang làm công việc lặp đi lặp lại và vô ích. Thậm chí, có những người làm việc chăm chỉ, nhưng khi được hỏi về ước mơ, mục tiêu theo đuổi, liệu có mấy ai hiểu được mình?

Thứ hai, sau khi chọn được hướng đi, kiên trì và bền bỉ là quy tắc duy nhất để thành công.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa cô gái sinh năm 1993 và những người bình thường chính là sự kiên trì. Ngoài ý thức giàu có và tầm nhìn xa, con người cũng cần có quyết tâm theo đuổi chúng đến cùng. Thời gian đầu, “cô chủ 9x” cũng gặp thất bại, thậm chí trắng tay.

Như bao người khác, cô cũng phải bắt đầu từ con số không. Cô ấy thậm chí còn làm việc một mình. Đến nay, ngay cả khi đã có đội và thành lập công ty, cô ấy vẫn chưa bao giờ từ bỏ cơ hội học hỏi và cải thiện.

Thành công luôn ủng hộ những người có sự chuẩn bị. Những nỗ lực của cô gái 9x không phải là những nỗ lực vô ích hay mù quáng mà đang đi đúng hướng, không ngừng phấn đấu và vươn xa. Đó là cách cô tạo nên “đế chế” của riêng mình.

Theo Sohu, QQ, 163

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *