5.000 việc làm kỹ thuật lương hàng chục triệu cho sinh viên vừa ra trường

Rate this post

Nhu cầu cao

Sáng 22/7, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức ngày hội việc làm cho hàng chục nghìn sinh viên trong và ngoài trường.

Tiến sĩ Lê Đình Khả, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: “Tại ngày hội này, hơn 5.000 vị trí việc làm được đăng tuyển cho tất cả các ngành nghề. Các đơn vị tuyển dụng với số lượng lớn phải kể đến: Công ty Cổ phần Kỹ thuật Cemep tuyển 15 giám sát cơ điện, lương 10 – 17 triệu đồng / tháng, 70 nhân viên kỹ thuật lắp đặt cơ điện, lương 9 – 15 triệu đồng / tháng, 160 sinh viên làm thực tập cơ điện, lương 5 – 7 triệu đồng / tháng.

5.000 việc làm khối kỹ thuật với mức lương hàng chục triệu cho sinh viên vừa ra trường - ảnh 1

Sinh viên điền thông tin tại gian hàng của công ty

QH Plus Steel Structure Co., Ltd tuyển dụng 80 kỹ thuật viên lắp đặt kết cấu, 70 CO. kỹ thuật viên hàn220 công nhân vận hành máy CNC, 10 kỹ sư quản lý chất lượng… cho sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí.

Ngoài ra, Công ty Procter & Gamble Việt Nam, Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân, Công ty TNHH Jabil Việt Nam, Công ty Cổ phần Ắc quy Miền Nam, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư SMC… cũng có nhu cầu tuyển từ vài chục đến hàng trăm nhân viên từ nay đến cuối năm.

5.000 việc làm khối kỹ thuật với mức lương hàng chục triệu cho sinh viên mới ra trường - ảnh 2

Doanh nghiệp nhận thông tin và phỏng vấn ngay tại chỗ

Ông Kha chia sẻ: “Sau khi bùng phát, lần này chúng tôi tổ chức ngày hội việc làm với quy mô lớn hơn, mục đích nhằm kết nối các nhà tuyển dụng với nguồn nhân lực kỹ thuật được đào tạo tại trường. Doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân sự chất lượng cao ngay tại đây, còn sinh viên mới ra trường có những cơ hội việc làm có giá trị. ”

“Ngoài ra, sinh viên theo học tại trường cũng sẽ được tiếp cận, trao đổi những thông tin cần thiết, hữu ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình tuyển dụng và điều kiện của các đơn vị, doanh nghiệp, giúp các em có được định hướng và sự chuẩn bị nghề nghiệp cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động”. anh Kha cho biết.

\N

Không chỉ vậy, theo ông Kha, ngày hội việc làm còn giúp nhà trường tiếp nhận phản hồi từ các nhà tuyển dụng, từ đó đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Cần những ứng viên ham học hỏi và cầu tiến

Bà Trần Thị Phương Lan, phòng nhân sự của Nestlé cho biết: “Chúng tôi cần tuyển các vị trí như kỹ thuật viên vận hành máy, kỹ thuật viên bảo trì. Sinh viên các ngành cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, cơ điện tử đều có thể nộp hồ sơ. Chúng tôi đang mở rộng nhiều dự án tại Đồng Nai, từ nay đến cuối năm cần hơn 100 người ở các vị trí kỹ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin, chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng là được ”.

5.000 việc làm khối kỹ thuật lương hàng chục triệu cho sinh viên vừa ra trường - ảnh 3

Sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc sinh viên mới tốt nghiệp có nhiều lựa chọn việc làm

Vì là môi trường tự động nên theo bà Lan, các ứng viên phải làm việc theo ca và sẵn sàng di chuyển vì nhà máy ở xa. Ngoài ra, thí sinh không thể thiếu kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng như Excel, PowerPoint, khả năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản và tinh thần học hỏi, cầu tiến.

Trong khi đó, công ty nhựa Duy Tân cần tuyển 50 người tại hội chợ việc làm và đến cuối năm là 100 người cho 4 nhà máy.

Ông Trần Minh Đức, Trưởng bộ phận thu hút nhân tài của công ty này, thông tin: “Các vị trí cần tuyển là kỹ thuật, bảo trì, cơ khí, gia công CNC, trong đó trình độ đại học khoảng 15% và cao đẳng là 85%. Chúng tôi cần bạn nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, nhanh nhẹn trong công việc, ham học hỏi, chủ động và giao tiếp tốt. Chúng tôi cũng sẵn sàng tuyển dụng những sinh viên chưa hoặc vừa tốt nghiệp và phỏng vấn trực tiếp tại hội chợ việc làm ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *