5 điều cần cân nhắc khi chọn nhà cung cấp SaaS – Film Daily

Rate this post

Khi chọn một nhà cung cấp SaaS, bạn cần phải xem xét một số yếu tố. Việc lựa chọn nhà cung cấp SaaS phù hợp có thể rất khó khăn. Với quá nhiều tên trực tuyến, việc chọn một Phần mềm như là một dịch vụ (SaaS) nhà cung cấp có thể gặp nhiều thách thức.

Có thể nhập thông tin thẻ tín dụng của công ty và đồng ý với các điều khoản và điều kiện chưa đọc như một phần của quá trình lựa chọn của công ty; trong những trường hợp khác, nó có thể là một phần của quá trình mua sắm phức tạp. Trước khi chọn một nhà cung cấp SaaS, hãy tìm hiểu lý do tại sao công ty của bạn cần một nhà cung cấp.

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần một nhà cung cấp SaaS. Có lẽ bạn cần ai đó quản lý phần mềm và ứng dụng của mình hoặc bạn cần một cách để thuê ngoài nhu cầu CNTT của mình.

Có thể đơn giản là bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để quản lý phần mềm của riêng mình và cần một công ty có thể làm điều đó cho bạn. Dù lý do là gì, nhà cung cấp SaaS có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trước khi bạn chọn nhà cung cấp Saas, hãy hiểu một khía cạnh khác chẳng hạn như rủi ro bảo mật của điện toán đám mây là gì cũng như tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tìm đúng nhà cung cấp SaaS.

Rủi ro bảo mật của điện toán đám mây là gì?

Khi công nghệ dựa trên đám mây ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các doanh nghiệp, đặc biệt là khi làm việc từ xa ngày càng phổ biến. Do đó, điều cần thiết là duy trì bảo mật hệ thống và bảo vệ dữ liệu bí mật.

Các doanh nghiệp cần lưu ý và hiểu cách tránh một số lỗ hổng bảo mật nhất định khi sử dụng dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây.

  • Những cạm bẫy về an ninh mạng bao gồm những điều sau:
  • Vi phạm dữ liệu
  • dữ liệu nhạy cảm.
  • Mất dữ liệu
  • Rò rỉ dữ liệu
  • Chiếm đoạt tài khoản
  • API không an toàn
  • Không kiểm soát kho lưu trữ

Ghi nhớ điều này, hãy nói về các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn một chuyên gia Quản lý rủi ro SaaS Công ty.

1- Đánh giá độ tin cậy

Trong khi tìm kiếm các nhà cung cấp SaaS, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn những cái tên tự hào vì có sẵn cho khách hàng của họ 24/7, 365. Khi một nhà cung cấp gần như sẵn sàng, điều này có nghĩa là họ có các chiến lược phục hồi thảm họa và saas an ninh mạng tốt hơn, và khả năng chịu đựng tốt hơn trước những thảm họa lớn.

Không có gì lạ khi các nhà cung cấp SaaS đề cập đến ‘thời gian hoạt động’ trong đề xuất bán hàng của họ. Đó thường là lượng thời gian, các dịch vụ của họ sẽ vẫn trực tuyến hầu hết thời gian (thường tính theo tỷ lệ phần trăm).

Tuy nhiên, thời gian ngừng hoạt động của chúng có thể đề cập đến các điều khoản như mục đích bảo trì hoặc bảo trì theo lịch trình. Tuy nhiên, họ sẽ không chỉ ra những vấn đề lớn.

Vì vậy, trong khi tìm kiếm saas chuyên nghiệp trên đám mây, hãy đảm bảo tìm một nhà cung cấp có thể giải thích số liệu về tính khả dụng của họ và nếu có trên trang web của họ, cách họ đo lường nó. Ngoài ra, hãy xem xét mọi yếu tố có thể có của thời gian ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

2- Tuân thủ, Chứng nhận và Tiêu chuẩn hóa

Đối với một doanh nghiệp quy mô nhỏ, việc tuân thủ và chứng nhận có thể không phải là vấn đề chính. Tuy nhiên, đây có thể là một yếu tố chính cần xem xét đối với các ngành mà việc tuân thủ là một yêu cầu nghiêm túc.

Các tiêu chuẩn và chứng nhận này giúp xác định môi trường saas trong danh sách ngắn các nhà cung cấp. Một số chứng chỉ và khuôn khổ chính mà bạn nên xem xét bao gồm:

PCI DSS

GDPR

IEC

COBIT

ISO

CSA (Liên minh An ninh Mạng)

ico.

HIPAA

SSAE

Điều cần thiết về Mạng

ISAE

DMTF

COBIT

ISO

ITIL

MOF

tmforum

FitSM

IFPUG

CIF

TOGAF 9

SNIA

IEEE

ISO

IETF

DMTF

ETSI

GICTF

NIST

OASIS

Hội đồng khách hàng tiêu chuẩn đám mây

Open Cloud Consortium

OpenGridForum

3- Danh tiếng và Vị thế ngành

Mặc dù không nên bỏ qua các yếu tố như bảo mật trong saas và môi trường của các nhà cung cấp SaaS, nhưng cũng đừng bỏ qua danh tiếng của các nhà cung cấp. Trong ngành dịch vụ, danh tiếng là tài sản quý giá nhất để tồn tại trong cuộc cạnh tranh.

Mỗi nhà cung cấp SaaS sẽ đảm bảo luôn sáng sủa và có uy tín trong số các đồng nghiệp của họ. Hãy nhìn vào vị trí của công ty trong ngành.

Khả năng thanh toán tài chính, đánh giá sản phẩm độc lập và đánh giá về an ninh mạng saas của họ sẽ cho bạn ý tưởng về chất lượng dịch vụ của họ.

4- Đáp ứng kỳ vọng của bạn

Cho dù đó là khả năng của SaaS trên đám mây hay nói chung, chúng đang tiến bộ nhanh chóng. Ngày nay, không khó để thấy các ứng dụng SaaS hoạt động giống như các dịch vụ nhưng chúng cung cấp các ứng dụng giàu tính năng hơn bất kỳ phần mềm truyền thống nào.

Một số ứng dụng này có thể hoạt động cho các nhiệm vụ cụ thể trong khi những ứng dụng khác có thể hoạt động ở cấp công ty. Dịch vụ phải có thể đáp ứng mong đợi của vấn đề kinh doanh mà bạn đang cố gắng giải quyết.

Ngoài ra, hãy tính đến các kế hoạch SaaS trong tương lai của bạn. Và nếu có bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác mà ứng dụng có thể tăng thêm giá trị.

5- Tính năng bảo mật

Khi bạn sắp thuê một nhà cung cấp SaaS, thì bạn sắp thuê một bên thứ ba sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn thông qua internet. Điều này có thể gây ra một loạt các lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư.

Cần có kế hoạch nghiêm túc để giảm thiểu chúng. Khi phỏng vấn các Nhà cung cấp Saas được chọn, hãy tìm hiểu về các chiến lược và phương pháp quản lý rủi ro saas của họ, mô-đun an ninh mạng saas và hệ thống bảo mật saas của họ.

Chúng có mang lại sự đơn điệu thích hợp cho việc lưu trữ dữ liệu và khả năng chịu lỗi không? Làm thế nào để họ đảm bảo an ninh kỹ thuật? Họ có các biện pháp an ninh vật lý tại chỗ không? Nhân viên của họ có thể truy cập dữ liệu của bạn không? Quyền riêng tư có được bảo vệ bởi các nguyên tắc đạo đức không?

Các công ty có nên Kiểm toán các ngăn xếp phần mềm quan trọng không?

Nói một cách dễ hiểu hơn, nó có thể được mô tả là đi khám bác sĩ mỗi năm một lần và thăm bác sĩ thường xuyên. Bạn đang phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe lớn và các hóa đơn lớn hơn so với người thường xuyên đến gặp bác sĩ.

Kiểm tra tương tự như kiểm tra y tế. Một căn bệnh nhỏ có thể trở thành mối lo ngại đe dọa tính mạng nếu bạn đi khám bác sĩ trong nhiều năm. Bạn nhận ra rằng bạn đã có những triệu chứng khi nhìn lại, điều này đặc biệt gây khó chịu. Tuy nhiên… bạn đã có quá nhiều thứ trên đĩa của mình.

Giống như sức khỏe của bạn, phần mềm máy tính rất dễ bị bỏ qua cho đến khi xảy ra sự cố. Một bản sửa lỗi đơn giản không còn khả thi vào lúc đó.

Bên cạnh việc xác định các lĩnh vực cần cải thiện, cuộc đánh giá cũng có thể nêu rõ các vấn đề. Trong quá trình này, bạn tìm ra những gì đang hoạt động, những gì đã lỗi thời và những thay đổi nào cần được thực hiện. Bạn có thể tìm ra công cụ nào bạn cần ngay bây giờ bằng cách xem các công cụ mới nhất và tốt nhất trên thị trường.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những băn khoăn liên quan đến việc tìm kiếm các nhà cung cấp SaaS chuyên nghiệp và phù hợp. Đảm bảo tìm kiếm đúng người và thuê đúng người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *