5 tài khoản tài chính mà một phụ nữ độc thân cần phải có nếu muốn có một tương lai an toàn

Rate this post

Dưới đây là các tài khoản tài chính, nếu chưa có bạn nên lập ngay. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm.

Tiền là một chủ đề rất phức tạp. Hoặc ít nhất nó khiến bạn cảm thấy như vậy khi còn trẻ. Bạn đang tự hỏi nơi để sống (và làm thế nào để trả tiền cho nó) và chỉ cần ổn định cho một sự nghiệp. Những thứ như quỹ hưu trí và tài khoản đầu tư có thể khác xa với suy nghĩ hiện tại của bạn. Nhưng tin tôi đi, mọi người đều muốn bắt đầu suy nghĩ về tài chính của mình ngay bây giờ.

Nhưng bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn xử lý tài chính của mình theo cách có ý nghĩa cho tương lai, trong khi vẫn sống một cuộc sống mà bạn cảm thấy thoải mái? Bước đầu tiên là, thay vì chỉ gắn bó với một tài khoản tài chính, bạn nên đảm bảo rằng bạn có nhiều loại tài khoản và thiết lập chúng càng sớm càng tốt.

Tại sao bạn nên có nhiều tài khoản tài chính?

Dù mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn, mọi mục tiêu tài chính đều phải bắt đầu xây dựng. Và vì mọi mục tiêu tài chính đều khác nhau, nên việc sử dụng các tài khoản hoặc công cụ khác nhau để đạt được mục tiêu đó sẽ rất hợp lý.

Ví dụ, bạn không muốn lo lắng về việc tiết kiệm cho hưu trí trong tài khoản tiết kiệm thông thường của mình, nơi có lãi suất thấp. Thay vào đó, bạn nên giữ tiền của mình trong một tài khoản có lãi suất tốt hơn, nơi bạn có thể xem tiền của mình phát triển nhanh chóng, thông qua sức mạnh của lãi suất kép.

5 tài khoản tài chính mà một cô gái độc thân cần phải có nếu muốn có một tương lai an toàn - Ảnh 1.

Phải có tài khoản tài chính

1. Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là một cách để giữ tiền mặt an toàn tại một tổ chức tài chính. Bạn có thể sử dụng tiền của mình bất cứ khi nào bạn muốn với thẻ của mình mà không cần lo lắng về số lượng tiền mặt trong ví. Bạn nên biết có bao nhiêu tiền trong tài khoản của mình.

Tài khoản ngân hàng cũng là một cách tuyệt vời để nhận tiền mặt mà không mất phí. Hầu hết các ngân hàng đều cho phép bạn nhận lương trực tiếp vào tài khoản của mình mà không mất phí.

2. Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là loại tài khoản tiếp theo nên có trong danh sách phải có của bạn. Tại sao? Vì nó là nơi cất giữ tiền mặt cho cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tài khoản tiết kiệm thường được liên kết với một tài khoản ngân hàng, nơi bạn có thể chuyển tiền từ đó để tiết kiệm. Hầu hết các tài khoản tiết kiệm đều có thể dễ dàng truy cập thông qua ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng ngân hàng.

Bạn nên có nhiều tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như một chuyến đi mà bạn đang lên kế hoạch hoặc mua một chiếc ô tô mà bạn cần sử dụng.

5 tài khoản tài chính mà một cô gái độc thân cần phải có nếu muốn có một tương lai an toàn - Ảnh 2.

3. Tài khoản cho quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp chỉ đơn giản là tiền được dành cho những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống – nó đôi khi được gọi là quỹ ngày mưa. Nhưng dù bạn muốn gọi nó là gì, khoản tiết kiệm khẩn cấp này có thể giải quyết bất cứ điều gì mà cuộc sống có thể bất ngờ đến với bạn.

Có sẵn tiền mặt để trợ giúp trong cơn khủng hoảng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài, vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả hết thẻ tín dụng hoặc vay một khoản vay cá nhân. Một quỹ khẩn cấp để trang trải cho tương lai của bạn mà không cần suy nghĩ gì thêm.

Chỉ cần nhớ: Quỹ Khẩn cấp không phải là một tài khoản tiết kiệm để đặt các kỳ nghỉ hoặc sử dụng làm tiền chi tiêu thêm!

4. Tài khoản cho mục đích nghỉ hưu

401 (k) – Quỹ hưu trí tư nhân là một kế hoạch tiết kiệm khi nghỉ hưu mà bạn nên có. Bạn có thể trích 20% lương của mình để đưa vào tài khoản này. Số tiền này sẽ được mang đi đầu tư sinh lời (vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, v.v.). Tiền để đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng cao nên bạn cần phân tán rủi ro bằng cách chia nhỏ số tiền theo phần trăm để bỏ vào nhiều “rổ”.

Sự khác biệt chính giữa 401 (k) của bạn và tài khoản ngân hàng thông thường là bạn phải đợi cho đến khi nghỉ hưu để nhận lại tiền. Vâng, nghỉ hưu có vẻ còn lâu mới trôi qua, nhưng trong tương lai, bạn sẽ cảm ơn vì đã tiết kiệm cho nó ngay bây giờ. Nếu bạn còn trẻ, thời gian đang đứng về phía bạn, vì vậy hãy tận dụng nó.

Điều tuyệt vời khi đầu tư vào 401 (k) là sức mạnh của lãi suất kép. Lãi gộp là lợi nhuận bạn kiếm được từ bất kỳ khoản lợi nhuận đầu tư nào được thực hiện. Rất đơn giản, đó là lợi nhuận bạn kiếm được từ tiền lãi. Số tiền này sẽ tự động tăng lên khi bạn còn tiền trong tài khoản.

5 tài khoản tài chính mà một cô gái độc thân cần phải có nếu muốn có một tương lai an toàn - Ảnh 3.

5. Tài khoản bảo hiểm nhân thọ

Được rồi, chúng tôi biết rằng không ai thích nghĩ về điều tồi tệ nhất. Đặc biệt là ở tuổi trẻ, khi cả cuộc đời tươi đẹp đang ở phía trước. Nhưng cũng giống như những trường hợp khẩn cấp, những điều tồi tệ có thể xảy ra và bạn sẽ muốn gia đình mình được bảo vệ. Thêm vào đó, bạn càng trẻ và càng khỏe mạnh thì mức đóng góp của bạn càng thấp.

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng ràng buộc pháp lý quy định rằng, nếu bạn thua, công ty bảo hiểm sẽ trả một số tiền nhất định cho người thụ hưởng của bạn (người mà bạn chỉ định là người nhận). Số tiền này có thể trang trải chi phí tang lễ, thay thế bất kỳ khoản thu nhập bị mất nào nếu bạn có người phụ thuộc và có thể được sử dụng để trả bất kỳ khoản nợ nào mà bạn phải chịu trách nhiệm. trách nhiệm để nếu gia đình bạn ký tên vào khoản vay, họ sẽ không bị mắc kẹt với hóa đơn.

Điểm quan trọng

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm và sở hữu nhiều loại tài khoản tài chính có thể giúp bạn leo lên các nấc thang của cuộc sống, bất kể đó là gì.

Bằng cách đa dạng hóa tiền của mình, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc đáp ứng các mục tiêu tài chính của mình và đi trước một bước so với những người còn lại khi nói đến các sự kiện quan trọng trong đời.

Theo moneyunder30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *