Trải nghiệm hữu ích của một người phụ nữ hôn mê trong 2 tháng

Rate this post

Sau khi tỉnh dậy, bà Irayne không còn sợ bóng tối, sự im lặng. Khi ở bệnh viện, cô tình cờ phát hiện mình bị ung thư và được cấp cứu kịp thời.

Irayne Vamplew, 81 tuổi, bị đột quỵ và hôn mê trong hai tháng. Cô cho biết đây là “trải nghiệm bổ ích nhất trong cuộc đời mình” vì nó mang lại cho cô cảm giác bình yên và đánh tan nỗi ám ảnh về bóng tối.

Cô Irayne cho biết cô đang ở trong không gian không có ánh sáng hay âm thanh – chỉ là một khoảng trống đen kịt, không có cảm giác về thời gian. Bà Irayne, sống ở Sussex (Anh), mô tả quãng thời gian hôn mê của bà là một trải nghiệm vô cùng yên bình và để lại cảm giác mãn nguyện.

“Trời tối, im lặng, tôi không nghe thấy gì, không nhìn thấy gì, nhưng kể từ đó, tôi sống trong bình yên vô cùng. Tôi không còn sợ bóng tối và sự tĩnh lặng. Các bác sĩ thậm chí còn phát hiện ra tôi bị ung thư. Tôi sẽ không” Tôi không biết nếu tôi không bị đột quỵ, “cô Irayne nói.

Bà Irayne Vamplew

Vào ngày xảy ra sự việc, trong khi chờ đội di chuyển đến, bà Irayne bắt đầu cảm thấy không khỏe. Cô bị đột quỵ lúc 7h sáng và được đưa đến bệnh viện. Sau đó, cô hôn mê suốt 2 tháng.

“Tôi đã cận kề cái chết. Các bác sĩ không chắc liệu tôi có qua khỏi hay không. Tôi không biết mình đã hôn mê bao lâu”, cô nhớ lại.

Khi thoát khỏi trạng thái đó, cô ấy cảm thấy rất thoải mái và cảm giác này vẫn tồn tại và bây giờ không có gì làm cô ấy căng thẳng cả.

Theo Gương, trong thời gian bà Irayne nằm viện, các bác sĩ phát hiện bà bị ung thư. Nhưng ngay cả chẩn đoán gây sốc đó cũng không khiến cô ấy rơi vào tình trạng tồi tệ.

“Tôi đã may mắn khi họ tìm thấy khối u. Họ đã chụp CT vì tôi có vấn đề với não của mình”, cô nói. Nhưng sau đó bác sĩ phát hiện có khối u trong phổi của nữ bệnh nhân.

Nguyên nhân có thể là do cô bị bạch hầu từ nhỏ, ngoài ra còn do hút thuốc.

Ngay sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, cô đã được điều trị ung thư. Bệnh viện muốn tiến hành phẫu thuật nhưng cô từ chối. Cô được áp dụng phương pháp điều trị mới khi dùng kim cắt bỏ khối u. Điểm tích cực là khối u lành tính.

“Trong thời gian đó, tôi luôn bình an. Tôi suy sụp nhưng không có tâm trạng tiêu cực. Mỗi sáng thức dậy, tôi nghĩ: Ôi, mình bị ung thư. Mình không bị căng thẳng. Tôi chỉ tìm cách giải quyết thôi.” Trước đây, tôi không thể làm điều đó ”, bà Irayne nói.

Mối quan hệ giữa nhóm máu và nguy cơ đột quỵMột nghiên cứu lớn cho thấy những người có nhóm máu A đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *