5 tính năng Apple đã “ăn cắp” từ Android để trang bị cho dòng iPhone 14 Pro

Rate this post

Apple gần đây vừa chính thức ra mắt iPhone 14 Pro mẫu và iPhone 14 Pro Max mới khá nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước. This điện thoại có màn hình mới Dynamic Island, chip A16 Bionic mạnh hơn và camera 48MP chất lượng.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​cho rằng Apple đã mượn quá nhiều tính năng của Android để trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro mới của hãng.

Đảo động – LG V10

Một trong những vị trí thông báo trong sự kiện Far out of Apple chính là màn hình Dynamic Island của dòng iPhone 14 Pro. Last Apple đã làm những gì mọi người yêu cầu kể từ khi iPhone X được giới thiệu và loại bỏ “tai thỏ”. Mặc dù notch vẫn tồn tại trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus, nhưng đây là trạng thái hoạt động của Apple để giúp phân biệt rõ hơn giữa các tiêu chuẩn iPhone mẫu và Pro.

Dynamic Island có vẻ như là một mới tính năng mang tính cách mạng và mặc dù điều đó đúng ở một mức độ nhất định, nhưng thực tế là LG đã giới thiệu thiết kế này lần đầu với chiếc LG V10. Trong nỗ lực cung cấp cho người dùng một cách khác để tương tác với thông báo của họ, LG đã giới thiệu “The first shape“. Với thứ hai hình dạng, người dùng có thể đặt phím tắt cho bảng liệt kê, xem thông báo đến, điều khiển bất kỳ bản nhạc nào đang phát và tất cả mà không cần sử dụng chính màn hình.

Đó là một trong những trường hợp mà LG cố gắng làm những gì khác biệt đó, nhưng công ty triển khai tổng thể và thiếu sự hỗ trợ “giết chết”The first line. Dù vậy, Apple đã “vay mượn” ý tưởng này từ LG và thành công khi triển khai Dynamic Island của công ty chỉ đơn giản là hoạt động theo một cách hoàn toàn khác.

Cụ thể, khi bạn bắt đầu phát nhạc và rời khỏi ứng dụng, “Hòn đảo”Will display information“Năng động“, Chẳng hạn như album ảnh bìa của bài hát. Mọi thứ đều “động”(Dynamic) and do not use of the screen of a way fixed as LG.

Do that, Dynamic Island is not a “copy” version from the first face of LG, but the clear is have a little cảm hứng ở đó.

Camera selfie bị đục lỗ

Nói về notch, chúng tôi biết Apple sẽ không gắn bó với nó mãi mãi. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi công ty quyết định làm một điều gì đó “mang tính cách mạng” và họ quyết định chuyển sang thiết kế camera selfie bị thủng. Do các biến cảm biến khác nhau được nhúng vào phần tai thỏ, Apple phải sử dụng đến 2 lỗ hổng trên màn hình. Một trong số đó là dành cho camera selfie và cái còn lại chứa cảm biến giúp đỡ cũng như các Face ID có tính năng cảm biến.

Huawei là công ty đầu tiên khai thác camera selfie bị thủng lỗ, loại bỏ hoàn toàn phần tai thỏ với Huawei Nova 4. Từ đó, rất nhiều smartphone Android đã chuyển sang sử dụng thiết kế này, kể cả những chiếc flagship mới nhất của các hãng. như Samsung, OPPO, Xiaomi.

Time here Apple cũng đã chọn đi theo con đường của Huawei với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Và trong khi iFan đang mê mẩn với thiết kế mới, thì các hãng điện thoại Android đã bắt đầu chuyển sang công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình.

Luôn hiển thị

Mới Dynamic Island màn hình cạnh, Apple còn mang đến một mới tính năng cho màn hình của dòng iPhone 14 Pro, đó là Always On Display. Giống như các tính năng được cập nhật ở trên, AOD đã có trên điện thoại Android từ lâu, mang đến cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem qua thời gian và mọi thông báo đang chờ xử lý.

Ứng dụng quét tần số

Người dùng Android từ lâu đã được trải nghiệm màn hình có tần số quét nhanh hơn và có thể thay đổi, nhưng đáng giá là Apple phải mất thời gian để triển khai khả năng này.

Mặc dù “Tàn khuyết” sử dụng một số lạ thuật ngữ để quảng cáo tính năng này là Khuyến mãi nhưng về cơ bản thì nó giống với màn hình hỗ trợ tần số quét thích ứng trên các điện thoại Android. Lần đầu tiên tính năng được giới thiệu với iPhone 13 Pro và Pro Max vào năm cuối, nhưng nó chỉ giới hạn ở tần số quét từ 24Hz – 120Hz.

Với đời sống của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giống như Always On Display, Apple cho rằng nó đã đến lúc phải giảm nhẹ mọi thứ hơn. Thay vì chạm đáy ở 24Hz, dòng sản phẩm iPhone 14 Pro với màn hình ProMotion time đây có thể tự động làm mới màn hình xuống 1Hz. This is help keep for pin of iPhone, không bị cạn kiệt khi có AOD nào hiển thị, vì nội dung tĩnh không cần phải làm mới thường xuyên.

OnePlus 9 Pro và OPPO Find X3 Pro là hai trong số những điện thoại đầu tiên cung cấp tốc độ làm tươi từ 1Hz đến 120Hz, nhờ màn hình LTPO. Và như bạn có thể mong đợi, điều này đã xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả Galaxy S22 Ultra và hiện tại là dòng iPhone 14 Pro.

Phát hiện tại ô tô

Nếu bạn theo dõi toàn bộ sự kiện “Far out”, bạn có thể xem tất cả video quảng cáo khác nhau, mô tả chi tiết những cách mà Apple Watch và iPhone đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dùng. But have a new feature that all people are doing, cảm ơn Google vì đã phát triển với Pixel vào năm 2020. Tính năng này lần đầu tiên được Google thêm vào Android vào tháng 3/2020 dành cho chủ sở hữu Pixel 2, 3 and 4.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các chuyển đổi cảm biến khác nhau và âm thanh xung quanh được tích hợp trong điện thoại Pixel của bạn. Khi điện thoại thông minh của bạn phát hiện ra một vụ tai nạn ô tô, một âm thanh có thể được phát ra, sau đó bạn sẽ xác định xem bạn có cần trợ giúp thêm hay không. Nếu không nhận được phản hồi, các cấp dịch vụ sẽ được quay số và Pixel thiết bị của bạn sẽ cung cấp vị trí cho các dịch vụ đó.

Apple không chỉ đưa ra tính năng này lên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 mà Apple Watch Series 8 cũng có chức năng này. This thing can be done by Apple triển khai con quay hồi chuyển ba nâng cấp bài hát hoạt động với “gia tốc kế lực cao” có khả năng đo lực lên đến 256 gs. Sau đó, iPhone và Apple Watch sẽ sử dụng một thuật toán để xác định xem có sự cố hay không, trước khi thông báo cho các hệ thống và dịch vụ cấp nếu không nhận được phản hồi trong vòng 10 giây.

Vào tháng 6/2022, người ta phát hiện ra tính năng phát hiện và chạm trên ô tô có thể không dành riêng cho điện thoại Pixel lâu hơn nữa. Ẩn mã trong ứng dụng an toàn cá nhân của Google cho thấy rằng chức năng này có thể xuất hiện trên các điện thoại Android khác trong một bản cập nhật trong tương lai. But current at, as only with Google and Apple is the home products output of this feature.

Iphone 11

iPhone 14 Pro 128GB | Chính hãng VN / A

30,990,000đ30,990,000đ

Đăng ký thông tin khi có hàng

Iphone 11

iPhone 14 Pro Max 128GB | Chính hãng VN / A

33,990,000đ33,990,000đ

Đăng ký thông tin khi có hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *