5 tính năng iOS 16 mà điện thoại Android cũng có thể làm được

Rate this post

Mỗi năm khi Google và Apple tung ra các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của họ, luôn có các tính năng được truyền cảm hứng cho nhau, cho dù đó là tùy chỉnh, thiết kế hay khả năng truy cập mới.

Dưới đây là 5 tính năng đáng chú ý của iOS 16 mà Google đã tích hợp cho hệ điều hành Android của mình trước đây.

Màn hình khóa thông minh hơn

Phải thừa nhận rằng màn hình khóa mới trên iOS 16 trông rất tuyệt. Cách Apple sử dụng các hiệu ứng để thêm chiều sâu cho bức ảnh và để nó tương tác với đồng hồ rất ấn tượng. Người dùng chỉ cần nhấn và vuốt lâu ngón tay để chuyển đổi giữa các loại màn hình khóa khác nhau, đồng thời linh hoạt lựa chọn màu sắc chủ đề và sắc thái giao diện. Apple cũng cung cấp một thư viện hình nền chất lượng cao để chúng ta lựa chọn.

Tuy nhiên, Google đã tích hợp tính năng này đầu tiên cho điện thoại Android. Google cũng có tiện ích Quick Look, cung cấp cho bạn thông tin hữu ích bằng cách dự đoán những gì bạn cần. Nó luôn hiển thị thời tiết và ngày tháng cũng như hiển thị các thông tin khác như các sự kiện sắp tới hoặc cảnh báo bão nhiệt đới. Những thứ đó thậm chí còn tốt hơn những gì Apple cung cấp.

Một tính năng nhỏ hơn nhiều mà Apple đã bổ sung là Hoạt động trực tiếp, cho phép các ứng dụng thêm tiện ích vào cuối màn hình khóa với các thông tin như điểm số thể thao hoặc quãng đường đi Uber. Điều này về cơ bản giống như thông báo của Android, đã có sẵn cho các nhà phát triển ứng dụng sử dụng trong nhiều năm.

Nhìn chung, màn hình khóa iOS 16 mới rất tuyệt vời cho người dùng iOS, mang lại rất nhiều điều mới mẻ, nhưng sự thật là người dùng Android đã trải nghiệm chúng trong vài năm qua.

Chia sẻ tự động trong ứng dụng Ảnh

Google Photos từ lâu đã cung cấp tính năng chia sẻ album với người thân, bạn bè,… cho phép họ thêm ảnh vào album chia sẻ. Ứng dụng sẽ tự động nhận dạng khuôn mặt, thậm chí đề xuất các số liên lạc để chia sẻ dựa trên người trong ảnh.

Trên iOS 16, Apple đã bổ sung một tính năng tương tự, cho phép bạn chia sẻ thư viện ảnh và video của mình với tối đa 5 người khác.

Đọc chính tả thông minh hơn với dấu chấm câu và tương tác của người dùng

Trên iOS 16, tính năng đọc chính tả giờ đây cho phép bạn chỉnh sửa và tương tác với những gì bạn đang đọc. Bạn có thể xóa mọi thứ và chỉ cần nói với điện thoại những gì bạn muốn làm và nó sẽ thực hiện. Ngoài ra, nó cũng có thể tự động điền dấu chấm câu.

Các tính năng đọc chính tả này là bản sao gần như trực tiếp của tính năng nhập liệu bằng giọng nói của Trợ lý Google từ Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Nó có cùng một loại tính năng để tương tác với văn bản khi bạn nhập, điều khiển bằng giọng nói đối với những gì bạn nhập và dấu câu thích hợp.

Nhiều điểm dừng trong Apple Maps

Apple Maps hiện hỗ trợ thêm tối đa 15 điểm dừng dọc theo một tuyến đường trong bản đồ. Tính năng tưởng chừng đơn giản này đã có mặt trên Google Maps trong nhiều năm. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa các tính năng này là Apple Maps hỗ trợ tối đa 15 điểm dừng trong khi Google Maps chỉ hỗ trợ tối đa 10. Nếu bạn muốn có thêm điểm dừng ngay bây giờ trên iOS, bạn luôn có thể tải xuống ứng dụng Google Maps trên iPhone của mình.

Phụ đề trực tiếp

Phụ đề trực tiếp đã được giới thiệu vào năm 2019 tại Google I / O nhằm sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google để cung cấp phụ đề cho nội dung trên điện thoại chưa có phụ đề chi tiết. Nó sẽ hoạt động trong thời gian thực và tạo ra chúng cho bất kỳ âm thanh nào, ngoại trừ cuộc gọi điện thoại. Vào tháng 3 năm nay, Google cũng đã thông báo điều này cho các cuộc gọi điện thoại.

iOS 16 mang đến tính năng tương tự. Nó phụ đề âm thanh trong thời gian thực trên bất kỳ ứng dụng nào, bao gồm cả trong cuộc gọi và FaceTime. Giao diện người dùng thậm chí trông giống hệt nhau. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm nhanh, nó có vẻ chậm hơn một chút so với giải pháp thay thế của Google và không chính xác bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *