5 trang bị Liên Minh Huyền Thoại bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất

Rate this post

Sau 12 mùa phát triển Liên Minh Huyền Thoại, trò chơi này ngày càng có nhiều thay đổi theo thời gian. Cùng với những thay đổi đó, nhiều vật phẩm đã bị xóa và thêm vào trò chơi này. Mới đây, một cuộc khảo sát về những món đồ được nhớ đến nhiều nhất trong quá khứ đã được thực hiện và dưới đây là 5 cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

5. Old Guinsoo Crazy Blade

Guinsoo’s Rageblade cũ có một bộ máy thực sự tuyệt vời, vật phẩm này cung cấp cho người chơi tốc độ đánh, sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật. Càng tấn công, các chỉ số này càng được cộng thêm, phù hợp với những tướng gây sát thương duy trì tốt, tương tác với cả sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật. Thậm chí còn có phiên bản Guinsoo’s Rage Blade có thể gây sát thương lên các mục tiêu xung quanh.

5 trang bị LoL bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất - Ảnh 1.

Guinsoo’s Rageblade cũ giờ đã mạnh hơn rất nhiều!

So với Guinsoo’s Rageblade hiện tại, Guinsoo’s Rageblade cũ mạnh hơn rất nhiều cả về chỉ số lẫn hiệu ứng, không cần tương tác với các vật phẩm khác và số lượng tướng có thể nhiều hơn rất nhiều. Việc loại bỏ Cuồng Đao Guinsoo cũ đã gây ra sự tiếc nuối cho nhiều vị tướng như Kayle hay Master Yi.

4. Nhân viên Trường sinh

Đối với những pháp sư cần một chút sức bền, Trượng Trường Sinh là một vật phẩm siêu mạnh. Chúng mang lại giá trị khổng lồ khi được xếp chồng lên nhau hoàn toàn. Ngoài ra, lượng máu + năng lượng + sức mạnh phép thuật dồi dào giúp họ tự tin hơn khi bước vào giao tranh. Tóm lại, mọi thứ đến từ Long Thọ Scepter chỉ thiếu thời gian hồi chiêu.

5 trang bị Liên Minh Huyền Thoại bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất - Ảnh 2.

Leblanc Brushy Brushy Tactics 6 Chân nến của Cuộc sống ai còn nhớ?

Chính vì vậy, việc loại bỏ trang bị Scepter of Life khiến nhiều vị tướng rơi vào cảnh điêu đứng như Ryze, Kassadin, Twisted Fate,… Về cơ bản, trang bị thay thế cho Scepter of Life bao gồm: Eternal Scepter. Nine hay Crown of Doom không thể so sánh được. Vì vậy, việc cộng đồng game thủ nhớ tới Trường Sinh Quyết không phải ngẫu nhiên mà không có lý do.

3. Statikk. Dao điện

Dao Điện Statikk đã từng xuất hiện trong quá khứ và phổ biến hơn các vật phẩm cùng loại như: Kiếm Ma Youumu (khi đó còn là sự kết hợp của Kim Kiếm) hay Ma Vũ Song Kiếm. Mạnh sớm, đẩy lẻ nhanh, Điền Dao luôn được game thủ thực sự yêu thích khi chơi ở vị trí xạ thủ, kể cả khi hầu hết người chơi đều lên Huyết Kiếm trước Vô Cực Kiếm.

5 trang bị Liên Minh Huyền Thoại bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất - Ảnh 3.

Dao Điện từng là một vật phẩm rất mạnh, đặc biệt là đối với Yasuo!

Chính vì vậy, không lạ khi Dao điện Statikk được các game thủ yêu thích. Hiện tại, những trang bị có vai trò khá giống Dao Điện cũ như Pháo Liên Thành hay Phong Thần Kiếm đều không được đánh giá quá cao, thậm chí Phong Thần Kiếm còn bị chê là quá yếu.

2. Cốc quỷ Athene

Quỷ Cốc Tử Athene thuộc nhóm trang bị pháp sư từ thời Faker xuất hiện ở đường giữa. Qua một thời gian, Quỷ Cốc Tử Athene bị hạ xuống vị trí hỗ trợ. Nhiệm vụ của trang bị này là cung cấp năng lượng, sức mạnh phép thuật và kháng phép, giúp game thủ chống chịu tốt hơn. Vào thời điểm đó, Quỷ Cốc Tử là món đồ cần phải có của hầu hết các pháp sư đường giữa với Sách Quỷ của Morello.

5 trang bị Liên Minh Huyền Thoại bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất - Ảnh 4.

Đã vào vai pháp sư đời đầu chắc hẳn không ai xa lạ với Cốc Quỷ Athene.

Giờ đây, Chén Quỷ Athene đã bị loại bỏ và thay thế bằng nhiều loại trang bị Pháp sư từ Chương Bí mật đã mất. Nhớ đến trang bị này, game thủ sẽ nhớ đến cái thời Faker còn làm mưa làm gió ở đường giữa, cái thời chưa chặt chém, lối chơi có phần phóng khoáng chứ không phức tạp như bây giờ.

1. Búa băng

Đứng ở vị trí số 1 là Búa Băng, trang bị cực mạnh với giá thành rẻ, phù hợp với hầu hết các tướng đấu sĩ ở vị trí đường trên. Trang bị này cho tới 700 máu và 30 sát thương vật lý trị giá 3100 tiền với khả năng làm chậm kẻ địch liên tục. Với mức giá và chỉ số như vậy, Búa Băng được các game thủ vô cùng yêu thích và trang bị này phù hợp với quá nhiều tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là những tướng thiếu độ cơ động cần thiết.

5 trang bị Liên Minh Huyền Thoại bị loại bỏ được cộng đồng nhớ đến nhiều nhất - Ảnh 5.

Và cuối cùng, Ice Hammer thực sự phù hợp với rất nhiều vị tướng!

Khi Búa Băng bị loại bỏ, rất nhiều game thủ đã cảm thấy tiếc nuối vì hiện tại, không có trang bị nào có thể gây hiệu ứng khống chế tốt như trang bị này, Chùy Phản Công làm chậm thì chẳng đâu vào đâu. Chính vì vậy, việc Riot loại bỏ Búa Băng khiến những người chơi Gnar, Trundle,… vô cùng tiếc nuối. Chúng tôi khẳng định một điều rằng: “Nếu Búa Băng còn tồn tại, vật phẩm này chắc chắn sẽ rất được lòng người chơi hiện nay”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *