5 thủ thuật điện thoại mà mọi người đã làm theo

Rate this post

Trong thời đại bùng nổ Internet, chúng ta dễ dàng bắt gặp những thông tin không chính xác. Có nhiều mẹo khi sử dụng điện thoại nghe có vẻ đúng nhưng thực tế lại rất sai.

Ngoài iPhone 14, ngày 7/9 Apple sẽ ra mắt những sản phẩm nào? Tính năng sạc nhanh trên iPhone nhưng Apple chưa hề đề cập đến việc iPhone 13 series giảm giá kỷ lục sau khi Apple công bố ngày ra mắt iPhone …

“Tắt ứng dụng khiến iPhone nhanh hỏng hơn”, “Bạn nên để pin cạn kiệt trước khi sạc”… đều là những lời khuyên phổ biến trên Internet nhưng chúng hoàn toàn không chính xác.

5 mẹo sử dụng điện thoại ai cũng đã làm theo - Ảnh 1.

Tắt các ứng dụng nền để tiết kiệm pin: Lời khuyên này nghe có vẻ đúng vì thông thường, càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì tài nguyên sẽ càng bị chiếm dụng và điện thoại càng hoạt động nhiều. Tuy nhiên, thực tế là cả hệ điều hành iOS và Android đều giới hạn số lượng ứng dụng có thể thực hiện khi chạy nền. Do đó, sẽ không có chuyện điện thoại bị hao pin hoặc chạy chậm khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm (Ảnh: NextPit)

5 thủ thuật điện thoại ai cũng đã làm theo - Ảnh 2.

Để điện thoại hết pin trước khi sạc: Các công nghệ pin cũ NiCAD và NiMH sẽ tồn tại lâu hơn khi chúng cạn kiệt hoàn toàn trước khi sạc lại. Có lẽ vì vậy mà nhiều người vẫn cho rằng nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc lại. Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh mới đều sử dụng pin Li-Ion hoặc Li-po nên chúng ta có thể sạc chúng bất cứ khi nào thuận tiện. Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn khuyến cáo người dùng nên để pin cạn kiệt và sạc đầy 3 tháng một lần hoặc sau khoảng 40 chu kỳ sạc. Điều này không phải để tăng tuổi thọ pin mà là để hiệu chỉnh, giúp phần trăm pin hiển thị trên màn hình điện thoại chính xác hơn (Ảnh: Getty Images)

5 mẹo sử dụng điện thoại sai ai cũng làm theo - Ảnh 3.

Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn: Apple xác nhận rằng bộ sạc của iPad hoặc máy tính Mac có thể sạc iPhone bình thường. Sử dụng bộ sạc iPad hoặc Mac dung lượng cao cũng có thể giúp iPhone sạc nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các bộ sạc uy tín của bên thứ ba… Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, lời khuyên này cũng đúng với các dòng điện thoại hỗ trợ công nghệ sạc nhanh của hãng như OPPO, OnePlus, Samsung, … (Ảnh: Business Insider)

5 mẹo sử dụng điện thoại ai cũng đã làm theo - Ảnh 4.

Đặt điện thoại vào thùng gạo khi bị rơi vào nước: Cho điện thoại vào thùng gạo sẽ không giúp thiết bị nhanh khô hơn khi tiếp xúc với nước mà còn tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng từ bên trong. Theo đó, bụi gạo mịn có thể lọt vào các cổng và trộn với nước để tạo ra một chất giống như bột nhão, khó loại bỏ hơn (Ảnh: Tech)

5 thủ thuật điện thoại ai cũng đã làm theo - Ảnh 5.

Tắt Bluetooth và WiFi để tiết kiệm pin: Bluetooth và WiFi Direct giúp dễ dàng chuyển các tệp dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hai công nghệ này sẽ khiến điện thoại tốn nhiều pin hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm, ở thời điểm hiện tại, công nghệ Bluetooth và WiFi Direct tiêu tốn rất ít năng lượng khi không sử dụng (Ảnh: Technewshub)

(Theo Trí thức trẻ, Business Insider, How-To Geek)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *