5 ứng dụng đo hiệu suất điện thoại Android hàng đầu

Rate this post

Để biết điện thoại của bạn có còn hoạt động bình thường hay không, hãy kiểm tra hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng trên điện thoại là điều cần thiết. Để kiểm tra hiệu suất, CPU và GPU trên điện thoại, bạn nên cài đặt và chạy ứng dụng đo hiệu suất của điện thoại. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu một số ứng dụng đo hiệu suất Android miễn phí tốt nhất mà bạn nên cài đặt trên điện.

Tổng hợp các ứng dụng đo hiệu suất điện thoại chất lượng

Các ứng dụng dưới đây điểm chuẩn cho điện thoại Android bằng cách kiểm tra GPU, CPU, RAM và hơn thế nữa. Điều này giúp người dùng dễ dàng đánh giá hiệu năng của điện thoại và cũng có thể so sánh với các đối thủ trên thị trường hiện nay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những ứng dụng chấm điểm chuẩn Android tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí tải trên CH Play.

Geekbench 5

Tải xuống Geekbench: Nơi đây.

GeekBench là công cụ giúp người dùng kiểm tra hiệu suất CPU trên điện thoại thông minh bằng cách cung cấp các bài kiểm tra mô hình về các tác vụ và ứng dụng trong thế giới thực.

Ngoài ra, ứng dụng còn được dùng để đo hiệu suất của CPU trong các tác vụ mà bạn thường sử dụng hàng ngày, đưa ra điểm số lõi đơn và đa lõi cùng với việc so sánh với các điện thoại khác. Không chỉ vậy, nó còn được tích hợp các bài kiểm tra Vulkan Computer mới để đo hiệu suất xử lý của GPU trên Smartphone Android của bạn.

Một điểm cộng cho ứng dụng này là có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và điểm chuẩn chính xác. Chính vì vậy nó là ứng dụng được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay.

2. PCMark cho Android Benchmark

Tải xuống PCMark: Nơi đây

PC Mark là ứng dụng cung cấp các bài kiểm tra dựa trên các tác vụ sử dụng hàng ngày để đánh giá hiệu suất và dung lượng pin của điện thoại Android. Sau khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn, bạn có thể dễ dàng tải xuống các điểm chuẩn của Work 3.0 và Storage 2.0.

Điểm chuẩn Work 3.0 bao gồm các bài kiểm tra đo tuổi thọ pin và hiệu suất. Nó thực hiện nhiệm vụ chạy các tác vụ bạn sử dụng hàng ngày như chỉnh sửa video, học tập và làm việc với tài liệu hoặc dữ liệu, duyệt web,… Work 3.0 tập trung vào phân tích và kiểm tra tình trạng pin của máy. bạn bè và nhấn mạnh tình trạng của thiết bị cho đến khi nó giảm xuống dưới 20%.

Trái ngược với Work 3.0, Storage 2.0 thực hiện nhiệm vụ đo bộ nhớ trên điện thoại của bạn. Tác vụ này bao gồm tốc độ đọc và ghi vào bộ nhớ trong và bên ngoài cùng với hiệu suất cơ sở dữ liệu.

3. 3DMark – Điểm chuẩn của game thủ

Tải xuống 3DMark: Nơi đây

3DMark là một ứng dụng đo điểm chuẩn được phát triển và cung cấp bởi Futuremark Corporation. Đây là một ứng dụng đặc biệt được đánh giá là một trong những công cụ được tạo ra dành riêng cho các game thủ trên điện thoại Android. 3D Mark được trang bị các bài kiểm tra khác nhau để đánh giá đồ họa (GPU) và hiệu suất CPU.

3DMark có thể đo hiệu suất CPU và hiệu suất đồ họa (GPU) ở dạng đồ họa, giúp người dùng dễ dàng so sánh hiệu suất của điện thoại này với điện thoại khác. Ứng dụng này chủ yếu chạy trên phiên bản Android 5.0 trở lên. Nếu bạn là một game thủ thì 3DMark quả thực là ứng dụng đo hiệu năng điện thoại Android tốt nhất hiện nay.

4. GFXBench Android Benchmark

Tải xuống GFXBench: Nơi đây

GFXBench cũng là một ứng dụng đo hiệu năng, kiểm tra pin cùng với độ ổn định của điện thoại khi chơi game. Không chỉ vậy, ứng dụng còn đo khả năng chơi game của điện thoại thông qua kết xuất và một vài thông số khác.

GFXBench có giao diện tổng quan khá đơn giản và dễ sử dụng. Đây là một ứng dụng tuyệt vời mà các game thủ nên cài đặt trên điện thoại của mình.

5. Điểm chuẩn lưu trữ AndroBench

Tải xuống AndroBench: Nơi đây

AndroBench là một ứng dụng đo điểm chuẩn để đo hiệu suất lưu trữ của điện thoại Android của bạn. Nó cung cấp hai loại điểm chuẩn -Micro và SQLite.

AndroBench cho phép bạn so sánh hiệu suất cơ bản của bộ nhớ của bạn (đọc và ghi tuần tự và đọc và ghi ngẫu nhiên) với các thiết bị khác. Ngoài ra, điểm chuẩn SQLite kiểm tra hiệu suất của các truy vấn chèn, cập nhật và xóa trên cơ sở dữ liệu được sử dụng trong một ứng dụng nhắn tin mô phỏng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng AndroBench để đánh giá RAM, bộ nhớ trong và thẻ SD của thiết bị.

Tóm tắt về các ứng dụng đo hiệu suất điện thoại

Trên đây là những ứng dụng đo hiệu suất điện thoại Android miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để phân tích và so sánh hiệu suất của chúng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và tìm được ứng dụng phù hợp cho điện thoại của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *