50% hầu hết các chương trình vi phạm bản quyền ở Hoa Kỳ là Anime có sẵn hợp pháp

Rate this post

50% hầu hết các chương trình vi phạm bản quyền ở Hoa Kỳ là Anime có sẵn hợp pháp

Nền tảng tình báo đa dạng đã thực hiện một báo cáo về các chương trình truyền hình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất ở Mỹ và phát hiện ra rằng 5 trong số 10 chương trình hàng đầu là các tựa phim hoạt hình. Tất cả các tựa phim hoạt hình được đề cập đều được cấp phép ở Mỹ, hiện đang phát trực tuyến và dễ dàng truy cập hợp pháp.

của HBO Nhà Rồng, một phần tiền truyện Trò chơi vương quyền, đã bị vi phạm bản quyền nhiều hơn bất kỳ chương trình nào khác vào năm 2022. Vị trí thứ hai thuộc về anime người đàn ông cưa máy, được công chiếu vào tháng 10. (Khi bạn chỉ nhìn vào quý 4 năm 2022, người đàn ông cưa máy là chương trình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất ở Mỹ.) Ba vị trí tiếp theo thuộc về Running Man, Rick và Morty (cụ thể là phần sáu) và Hiệp sĩ Ánh trăng.

Sau đó, ở vị trí thứ sáu, chúng tôi trở lại với anime. Nền tảng tình báo đa dạng đã liệt kê vị trí này là phần một của Chất tẩy trắngmặc dù chúng có thể có nghĩa là mùa một của Bleach: Huyết Chiến Ngàn Năm.

Vị trí thứ bảy và thứ tám thuộc về Sự nổi bật trong bóng tốiChúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực. Kết thúc danh sách ở vị trí thứ chín và thứ mười là hai anime nữa: GIA ĐÌNH X Sự trỗi dậy của Khiên anh hùng (cụ thể là mùa hai).

Nền tảng thông minh đa dạng lưu ý rằng loạt phim phát trực tuyến gốc phổ biến nhất vào năm 2022 — Stranger Things, Ozark, Thứ Tư, Cobra KaiBridgerton, theo thứ tự đó — không được xếp hạng trong danh sách vi phạm bản quyền. Nó cũng lưu ý rằng Amazon Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực, có thành tích dưới mức mong đợi, tuy nhiên lại là một trong những chương trình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất.

Báo cáo tự hỏi liệu số lượng anime bị vi phạm bản quyền cao có phải là do những người từng vi phạm bản quyền khi anime phần lớn không có sẵn đang tiếp tục làm như vậy, mặc dù tất cả các tựa game này đều có sẵn ở Mỹ.

Đây là một phần của vấn đề lớn hơn—ở Mỹ, Nhật Bản và trên toàn cầu—về việc phim hoạt hình bị vi phạm bản quyền.

Nguồn: Đa dạng

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *