6 cách để kết hợp mật ong vào chế độ ăn uống của bạn – Film Daily

Rate this post

Nếu bạn đang cố gắng sống một cuộc sống có ý thức về sức khỏe và sử dụng thực phẩm và thảo mộc làm thuốc, thì bạn hẳn đã nghe về tất cả những điều tuyệt vời lợi ích của việc ăn mật ong. Mật ong có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hoạt động như một tác nhân gây viêm cũng như cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch. Ngoài công dụng đối với sức khỏe, mật ong còn có thể dùng thay thế các loại chất tạo ngọt khác; người ta yêu thích hương vị ngọt ngào của mật ong. Tuy nhiên, không phải tất cả mật ong đều được tạo ra như nhau. Mật ong thương hiệu trung bình ở cửa hàng của bạn có thể chứa thêm các thành phần không tự nhiên và có thể được thu thập một cách vô cớ. Tuy nhiên, ở đầu bên kia của quang phổ mật ong là Mật ong Manuka New Zealand, đó là mật ong chất lượng cao nhất mà bạn có thể nhận được. Bất kể bạn có loại mật ong nào trong tủ đựng thức ăn của mình, hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết sáu cách để kết hợp thành phần ngọt ngào này vào chế độ ăn uống của bạn. Cho dù đó là khuấy một ít mật ong Manuka từ New Zealand vào trà của bạn hay nhỏ nó trên bánh mì nướng ngũ cốc, khi kết thúc bài viết này, bạn sẽ rất hào hứng khi thử những cách ngon miệng này để thêm mật ong vào chế độ ăn uống của mình. Hãy tiếp tục đọc để có cảm hứng.

1. Khuấy nó vào trà của bạn

Không gì bằng một tách trà nóng với một ít mật ong. Mật ong là chất tạo ngọt lý tưởng cho trà vì nó tự nhiên và bổ sung độ ngọt vừa phải. Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong theo ý thích của mình – một thìa lớn cho một tách trà siêu ngọt hoặc một cơn mưa phùn để tạo cảm giác ngọt ngào. Mật ong phù hợp với bất kỳ loại trà nào, nhưng sự kết hợp yêu thích của chúng tôi là mật ong Manuka từ New Zealand được khuấy vào một tách trà xanh hữu cơ. Hãy thử cách này vào lần sau khi trời lạnh và bạn muốn có một thức uống nóng dễ chịu để làm ấm cơ thể.

2. Sử dụng nó như một chất tạo ngọt cho cà phê của bạn

Mật ong trong cà phê là một cách ngon miệng khác để thêm loại thực phẩm chứa đầy chất chống oxy hóa này vào chế độ ăn uống của bạn. Khuấy một thìa vào cà phê đen hoặc cà phê sữa của bạn sẽ cho bạn một món pha chế hoàn hảo. Nếu bạn có máy pha cà phê espresso và máy đánh bọt sữa, bạn cũng có thể lựa chọn pha cà phê mật ong. Để làm được điều này, hãy pha một ly latte như bình thường nhưng cho mật ong vào cốc của bạn trước trước khi thêm cà phê espresso và sữa hấp. Nếu bạn bắt đầu làm latte mật ong, bạn sẽ cần phải dự trữ rất nhiều mật ong vì bạn sẽ không thể ngừng uống chúng.

3. Rơi nó vào bánh mì nướng với bơ đậu phộng

Một cách tuyệt vời để kết hợp mật ong vào bữa sáng của bạn là rưới mật ong lên bánh mì nướng. Cách yêu thích của chúng tôi là nhỏ một ít mật ong lên một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt được tẩm bơ đậu phộng hoàn toàn tự nhiên. Sự kết hợp giữa bơ đậu phộng với mật ong (hoặc mật ong Manuka từ New Zealand để có hương vị tốt nhất có thể) là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng của bạn. Hơi ấm của bánh mì nướng cũng sẽ làm mềm mật ong để có độ đặc thơm ngon nhất. Chỉ nghĩ về nó thôi là chúng tôi đã thấy đói rồi.

4. Mưa phùn trên trái cây tươi

Ngoài việc thêm mật ong vào đồ uống nóng và bữa sáng, bạn cũng có thể kết hợp nó vào đồ ăn nhẹ của mình. Một ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh tuyệt vời hoàn hảo cho những ai hảo ngọt là trái cây tươi với mật ong chảy bên trên. Bạn có thể chọn trái cây yêu thích của mình cho món ăn nhẹ lành mạnh này – dâu tây, quả mâm xôi, táo cắt lát, bạn đặt tên cho nó. Tất cả các loại trái cây đều kết hợp tốt với mật ong, vì vậy khi bạn đã thu được một bát yêu thích của mình, hãy rưới một chút mật ong lên trên để tạo thêm vị ngọt cho nó. Chúng tôi đảm bảo rằng đây sẽ là món ăn vặt yêu thích mới của bạn.

5. Thêm nó vào món salad của bạn

Mật ong cũng có hương vị thơm ngon ở dạng nước xốt salad. Làm nước xốt salad từ mật ong rất dễ dàng; chỉ cần cho một ít mật ong, giấm, muối và hạt tiêu vào bát, trộn đều là bạn đã có cho mình một loại nước sốt trộn salad hoàn hảo. Công thức dễ dàng này cũng có thể được giữ trong tủ lạnh trong vài tuần, vì vậy bạn có thể thực sự tận dụng tối đa nước sốt salad mật ong này.

6. Cho một ít vào bột yến mạch của bạn

Cách cuối cùng mà chúng tôi có để bạn kết hợp mật ong vào chế độ ăn uống của bạn là thêm nó vào bột yến mạch của bạn. Bột yến mạch với mật ong là một bữa sáng tuyệt vời khác, và để tăng thêm hương vị và protein, hãy thêm một muỗng bơ đậu phộng và vài lát chuối. Bằng cách phủ bột yến mạch với mật ong, bạn sẽ có một bữa ăn sáng sớm mà bạn sẽ muốn tái tạo ngày này qua ngày khác.

Sự kết luận

Tóm lại, đây là sáu cách để kết hợp mật ong vào chế độ ăn uống của bạn mà chúng tôi đã đề cập hôm nay:

  1. Khuấy nó vào trà của bạn
  2. Sử dụng nó như một chất tạo ngọt cho cà phê của bạn
  3. Đổ nó vào bánh mì nướng với bơ đậu phộng
  4. Tưới nó trên trái cây tươi
  5. Thêm nó vào nước sốt salad của bạn
  6. Cho một ít vào bột yến mạch của bạn

Cho dù bạn sử dụng mật ong Manuka từ New Zealand, mật ong thương hiệu Walmart hay bất cứ thứ gì ở giữa, bạn sẽ thích sáu cách độc đáo này để thêm mật ong vào chế độ ăn uống của mình. Hãy thử chúng cho chính bạn, và xem yêu thích của bạn là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *