6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới

Rate this post

Sản xuất ô tô luôn là một lĩnh vực đầy thách thức đối với các công ty mới muốn gia nhập. Không chỉ bởi vì các phân khúc để tham gia là vô cùng đa dạng, mà còn vì các nguồn lực cần thiết cho việc nghiên cứu và phát triển để xây dựng một mô hình làm việc là rất lớn.

Không dừng lại ở đó, thời gian và tiền bạc bỏ ra sẽ tăng lên trong quá trình đáp ứng các quy định về an toàn và va chạm, sau đó là các phê duyệt về khí thải. Tuy nhiên, với sự gia tăng của điện năng, một trong những rào cản gia nhập đắt đỏ đã bị loại bỏ. Không chỉ xe điện plug-in mới là phương tiện không phát thải, mà hệ thống truyền động của EV là một mô hình đơn giản hơn động cơ đốt trong.

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 1.

Giờ đây, một số nhà sản xuất xe điện dường như đang có những bước đi đúng đắn trên đà phát triển mạnh mẽ mà chúng ta có thể nhận thấy. Polestar, Rivian và Lucid Motors sẽ bị loại bỏ vì họ đã sở hữu những chiếc xe đã có mặt trên thị trường.

Canoo

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 2.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 3.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 4.

Bentonville, Canoo dựa trên AR, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021. Công ty xe hơi được thành lập với tên gọi Evelozcity vào năm 2017, được thành lập bởi Stefan Krause và Ulrich Kranz sau khi rời Faraday Future cùng nhau. Công ty đã có một số thành công lớn bao gồm một thỏa thuận với Hyundai để cùng phát triển nền tảng EV và Apple đã mời Canoo tham gia vào quá trình phát triển dự án EV của mình.

Thật không may, Canoo đã phá vỡ thỏa thuận với Hyundai trong khi Apple đã chiêu mộ thành công cựu CEO của Canoo, Ulrich Kranz. Bất chấp những thất bại, Canoo vẫn tiếp tục phát triển với những chiếc xe tải nhỏ của mình và Walmart đã đặt hàng 4.500 chiếc trong số đó để làm xe giao hàng. Đồng thời, Quân đội Mỹ yêu cầu Canoo cung cấp một phương tiện để sử dụng trong môi trường chiến đấu. Đáng chú ý nhất, NASA đã chọn Canoo để cung cấp phương tiện cho chương trình Artemis của mình.

Nếu hoạt động kinh doanh diễn ra theo đúng kế hoạch, mẫu xe bán tải Canoo sẽ được bán ra thị trường vào năm 2023, sau đó là mẫu sedan.

Công nghệ Mullen

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 5.
6 tân binh đáng gờm của làng xe điện thế giới - Ảnh 6.
6 tân binh đáng gờm của làng xe điện thế giới - Ảnh 7.

Giám đốc điều hành Mullen David Michary là người không để lãng phí thời gian hoặc nguồn lực. Giám đốc điều hành kinh doanh và một người đam mê xe hơi đã mua Mullen vào năm 2014 và tập hợp một nhóm để chế tạo chiếc SUV thể thao sang trọng đầu tiên của hãng.

Đội ngũ đáng chú ý nhất bao gồm Andreas Thurner, người nổi tiếng với ngoại thất của Rolls-Royce Ghost, và kỹ sư giàu kinh nghiệm Marian Petrelecan, người đã sản xuất các sản phẩm cùng với BMW và Chrysler.

Về mặt kỹ thuật, Mullen không phải là một công ty EV mới, nhưng nó đang ở chế độ khởi chạy dưới sự hướng dẫn của Michary; Chiếc xe đầu tiên của công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Mẫu xe này được hứa hẹn cho thời gian 0-60 dặm / giờ trong 3,2 giây, tốc độ tối đa 155 dặm (khoảng 96 km) một giờ. 259 km) / h, cùng phạm vi 325 dặm (khoảng 523 km) và giá cơ bản 55.000 USD.

VinFast

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 8.

VinFast là thương hiệu xe hơi Việt Nam có trụ sở chính tại Singapore với kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Đức và Mỹ. Đây là một công ty đầy tham vọng, nhưng tham vọng đó đã được đền đáp. Các mẫu xe đầu tiên của công ty được thiết kế với tâm trí của Pininfarina, BMW và Magna Steyr. VinFast đã ký hợp đồng lớn với GM để phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam và nắm quyền sở hữu nhà máy GM hiện có tại Hà Nội, Việt Nam.

Gần đây nhất, VinFast tuyên bố sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy bằng xăng vào năm 2023, sau đó sử dụng Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas để trình làng ba mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới. VF 5, VF 6 và VF 7 đều là những chiếc crossover nhỏ gọn với nhiều kích cỡ khác nhau. Hiện tại, đứng đầu danh sách là mẫu crossover VF 8 được hứa hẹn có giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, trong khi mẫu crossover VF 9 sẽ có giá bán 56.000 USD. ). Theo phong cách mạnh mẽ thường thấy của VinFast, các mẫu xe sẽ được bảo hành 10 năm / 124.000 dặm (gần 200.000 km).

đã hạ cánh EV

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 9.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 10.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 11.

Indi EV có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) và đang ghi điểm nhờ mảng xe điện trên máy tính. Đặc biệt là khả năng tương tác và chơi game. Nếu bạn truy cập trang web của công ty, bạn sẽ cần phải tìm kiếm rất cẩn thận để tìm thông tin về chiếc xe đầu tiên của công ty trong số vô số bản tin về phong cách sống hoặc công nghệ máy tính. Indi EV rõ ràng là nhắm đến giới công nghệ với màn hình thứ hai phía hành khách chạy PC Windows, có khả năng chơi trò chơi điện tử và là “trung tâm thu thập, chỉnh sửa và tải lên nội dung”.

Thông số kỹ thuật của Indi One là một chiếc crossover trung bình với phạm vi 230 dặm (khoảng 370 km), thời gian 6 giây từ 0 đến 60 dặm / giờ và sạc DC 100 kW. Mô hình Premium có thông số kỹ thuật tốt hơn với phạm vi 300 dặm (khoảng 482 km) và thời gian nhanh hơn một chút từ 0 đến 60 dặm / giờ.

Tuy nhiên, hướng đi của Indi EV giống như một mánh lới quảng cáo trò chơi hơn là các yếu tố khác. Bán xe có màn hình chơi game thoải mái rất khó vì thời gian ngồi trên xe thường không đủ lâu và thường dành cho các buổi chơi game. Mặc dù vậy, người ta hy vọng rằng IndieEV sẽ bắt kịp xu hướng đang phát triển khi chiếc xe đầu tiên được sản xuất vào năm 2023 và được sử dụng làm khuôn mẫu cho các sản phẩm khác.

Fisker

6 tân binh đáng gờm của làng xe điện thế giới - Ảnh 12.
6 tân binh đáng gờm của làng xe điện thế giới - Ảnh 13.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 14.

Henrik Fisker là huyền thoại ô tô chuyên thiết kế những mẫu xe sang như BMW Z8, Aston Martin DB9 và Aston Martin V8 Vantage. Mục tiêu mới nhất của anh là đưa những chiếc xe điện sang trọng ra thị trường đại chúng với phát súng đầu tiên là Fisker Ocean. Hiện tại, Fisker có một số xe trong quá trình chuẩn bị, với mẫu crossover Fisker Ocean sẽ được đưa vào sản xuất vào tháng 11 năm 2022.

Đây là một chiếc xe rất được mong đợi đến mức mẫu xe đầu tiên chạy trong năm sản xuất đã bán hết. Tiếp theo sẽ là Fisker PEAR, EMotion và Alaska. PEAR là một chiếc crossover nhỏ hơn, EMotion là một chiếc sedan thể thao và Alaska là một chiếc bán tải cỡ lớn.

Xe cơ giới Atlis

6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 15.
6 tân binh đáng gờm của làng xe điện thế giới - Ảnh 16.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 17.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 18.
6 tân binh đáng gờm của lĩnh vực xe điện thế giới - Ảnh 19.

Atlis là một trong những công ty mà chúng tôi không chắc liệu họ có thực sự đưa sản phẩm của mình ra thị trường hay không. Hiện tại, công ty muốn chào bán chứng khoán đầu tiên, mặc dù vẫn chưa có sản phẩm trên thị trường. Những gì công ty có là hứa hẹn về chiếc xe bán tải XT với gói pin 300, 400 hoặc 500 dặm (482km, 643km và 804km), sẽ là mẫu xe mạnh mẽ nhất đạt 600 mã lực với 12.000 mô-men xoắn. lb-ft. Mục tiêu sản xuất là vào đầu năm 2022, nhưng có thể hiểu được với tình trạng thiếu chip khiến chiếc xe bị trì hoãn.

Atlis được thành lập vào năm 2016 và lần đầu tiên giới thiệu XT vào năm 2019, vì vậy nó cho thấy quyết tâm thực sự và vẫn đang thu hút các nhà đầu tư. Nếu Atlis đánh bại xe tải của Tesla để đưa ra thị trường, cơ hội cho sự phát triển dựa trên XT của nhà sản xuất sẽ rất lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *