7 Bộ Phim Tài Liệu Về Tiền Điện Tử Hay Nhất Mà Bạn Nên Xem

Rate this post

Tài sản kỹ thuật số không còn là lĩnh vực của một số cá nhân có đặc quyền với kiến ​​thức độc quyền về tài chính và công nghệ. Thay vào đó, tiền điện tử đã trở nên dễ tiếp cận với đại chúng không chỉ ở Úc mà còn ở nhiều quốc gia.

Ở hầu hết các nơi trên thế giới, bạn có thể dễ dàng mua và bán tiền kỹ thuật số bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy hoặc máy ATM tiền điện tử vật lý thực tế. Úc hiện là ngôi nhà của hơn 220 loại máy này. Hầu hết chúng nằm ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne.

Tất cả các loại hình kinh doanh của đất nước đều cho phép bạn thanh toán nhanh chóng, an toàn và riêng tư bằng tiền điện tử. Bạn có thể mua hầu hết mọi thứ bằng Bitcoin và phần còn lại của các mã thông báo phổ biến trên toàn thế giới – từ bánh pizza đến bất động sản và chơi tại sòng bạc chấp nhận tiền điện tử.

Như với bất kỳ chủ đề nóng nào khác, tiền điện tử nhanh chóng trở thành chủ đề của các hình thức giải trí khác nhau. Bạn chắc chắn đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn, chương trình trò chuyện, meme trên mạng xã hội và bất cứ điều gì về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số tương tự của nó.

Ngành công nghiệp làm phim cũng không thoát khỏi cơn sốt tiền điện tử. Hiện đã có hàng chục bộ phim và phim tài liệu mô tả các khía cạnh khác nhau của trật tự tài chính mới mà tài sản kỹ thuật số đã mang lại cho chúng ta.

Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn cái nhìn ngắn gọn về các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các bộ phim và phim tài liệu về tiền điện tử mà bạn phải xem. Tất cả chúng đều có thể truy cập được ở Úc thông qua các nhà cung cấp khác nhau, vì vậy hãy xem và chọn mục yêu thích của bạn!

Trust Machine: Câu chuyện về Blockchain

Nếu bạn chưa quen với toàn bộ thông tin về tiền điện tử và chuỗi khối, có lẽ bạn nên bắt đầu với một bộ phim tài liệu. Vì chuỗi khối là công nghệ cơ bản của hầu hết các loại tiền điện tử, nên chúng tôi hoàn toàn có lý khi giới thiệu một bộ phim tài liệu mà chúng tôi thực sự yêu thích và thấy có nhiều thông tin.

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi được gọi là Trust Machine: Câu chuyện về Blockchain. Được đạo diễn bởi nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải thưởng Alex Winter, bộ phim khám phá chiều sâu nguồn gốc của chuỗi khối và ý nghĩa của nó trong thế giới ngày nay. Bộ phim tài liệu khám phá những điểm mạnh, điểm yếu và đặc thù của mạng phi tập trung. Nó cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về cách sử dụng công nghệ chuỗi khối để giải quyết một số vấn đề tồi tệ nhất của thế giới như nghèo đói, tiếp cận các dịch vụ cứu sinh, v.v.

Bên cạnh cốt truyện cực kỳ mạnh mẽ dựa trên nghiên cứu sâu rộng, Trust Machine: Câu chuyện về Blockchain cũng là bộ phim tài liệu tập trung vào blockchain, được phân phối và phân phối hoàn toàn bằng blockchain. Bộ phim tài liệu là sản phẩm chung của công ty công nghệ SingularDTV và Futurism Studios.

Bitcoin Big Bang: bản anh hùng ca khó có thể xảy ra của Mark Karpele

Bitcoin cho đến nay là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều bộ phim về nó. Tại Úc, bạn có thể xem nhiều phim tài liệu mang tính giáo dục và thông tin về Bitcoin. Của họ, Bitcoin Big Bang: bản anh hùng ca khó có thể xảy ra của Mark Karpele là một trong những yêu thích của chúng tôi.

Đây là một bộ phim tài liệu ngoạn mục mô tả câu chuyện hấp dẫn của Mark Karpele, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitcoin Mt. Gox đã bị hack vào năm 2014. Sàn giao dịch này đã mất 850.000 bitcoin trong vụ tấn công, tương đương với hàng trăm triệu đô la Úc ngày nay. Giám đốc điều hành ngông cuồng của Mt. Gox, Mark Karpeles, trở thành nghi phạm chính. Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp cuối cùng đã được miễn mọi cáo buộc. Ngày nay, điều bí ẩn vẫn là liệu anh ta là nạn nhân hay kẻ lừa đảo.

Trang mạng không an toàn

Một bộ phim hấp dẫn khác về trao đổi Bitcoin trong quá khứ là Trang mạng không an toàn. Bộ phim kể về thị trường Con đường tơ lụa, nơi đã trở thành thị trường đầu tiên mà bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin. Nó được quản lý bởi một nhân vật bí ẩn tên là “Cướp biển đáng sợ Roberts”. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra theo chiều hướng mờ ám, và cảnh sát đã phải can thiệp và bắt giữ người tạo ra Silk Road.

Bitcoin: Sự kết thúc của tiền như chúng ta biết

Một tài liệu rất nhiều thông tin khác nói về Bitcoin và tiền điện tử nói chung là Bitcoin: Sự kết thúc của tiền như chúng ta biết. Bộ phim tiếp cận tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất như một thử nghiệm kinh tế xã hội đột phá và nghiên cứu hậu quả của nó. Các tác giả cũng cố gắng dự đoán tương lai của Bitcoin sẽ diễn ra như thế nào.

Cuộc sống trên Bitcoin

Bây giờ, ở đây chúng ta đến với khía cạnh thực tế của việc sử dụng tiền điện tử. Mục tiêu cuối cùng của tài sản kỹ thuật số không chỉ được sử dụng làm công cụ đầu tư. Thay vào đó, các mã thông báo nhằm mục đích cuối cùng là thay thế các loại tiền tệ truyền thống. Điều này có nghĩa là mọi người nên dần dần áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày của họ và có thể mua bất cứ thứ gì bằng tiền điện tử.

Các Cuộc sống trên Bitcoin bộ phim khám phá chính xác chủ đề này. Nó tuân theo thí nghiệm của Austin và Becky. Cặp đôi quyết định thanh toán mọi thứ bằng Bitcoin. Tham gia cùng họ khi họ sống 100 ngày hoàn toàn không có tiền pháp định!

Bitcoin ở Argentina

Câu chuyện chấp nhận tiền điện tử của Argentina thực sự hấp dẫn. Đồng Peso của Argentina có mức lạm phát kỷ lục hàng năm là 20% – 25%. Điều này làm cho tiền tệ hoàn toàn không đáng tin cậy. Ngoài ra, người Argentina bị hạn chế mua đô la Mỹ và euro. Không chỉ điều này, mà họ còn bị hạn chế về mặt pháp lý trong việc đầu tư vào các kim loại quý như vàng.

Đó là lý do tại sao Argentina có một trong những tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất. Tiền điện tử đã cứu đất nước và người dân khỏi phá sản, nghèo đói cùng cực và các thảm họa khác. Các Bitcoin ở Argentina phim tài liệu khám phá nghiên cứu trường hợp đáng kinh ngạc của quốc gia Mỹ Latinh này. Nó cũng cho thấy ví dụ của nó có thể được nhân rộng ở những nơi khác như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *