9 bộ phim tài liệu mở rộng tầm mắt trên Netflix không phải về giết người

Rate this post

Nếu bạn đang tìm kiếm phim tài liệu trên Netflix để xem những bộ phim hành động quyết liệt nhưng không chuyển sang thể loại giết người và hỗn loạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Một số phim trong danh sách này nói về tội phạm, nhưng một số phim nói về tình yêu — những phim khác nói về tình bạn. Một là về một biểu tượng âm nhạc. Có điều gì đó trong danh sách này dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ những người quan tâm đến những câu chuyện về kẻ giết người hàng loạt. Nếu đó là tốc độ của bạn, hãy xem danh sách 9 phim tài liệu về tội phạm có thật hấp dẫn của Netflix mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Phim tài liệu phi sát nhân trên Netflix năm 2023

Nhưng nếu bạn chỉ muốn kích thích tư duy và gây lo lắng nhẹ thay vì đầy rung cảm về kẻ giết người, thì đây là danh sách chín phim tài liệu mở mang tầm mắt của chúng tôi trên Netflix không nói về giết người. Tất cả những điều này là hiện đang phát trực tuyến trên Netflix vào thời điểm câu chuyện này được xuất bản vào tháng 3 năm 2023.

Pamela, Chuyện tình

Pamela, Một chuyện tình. Pamela Anderson và con trai trong Pamela, Chuyện tình. Cr. Được phép của Netflix © 2023

Bộ phim tài liệu này dành cho những ai yêu mến Pamela Anderson — hoặc những ai chỉ muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của cô ấy từ góc nhìn của cô ấy thay vì qua lăng kính văn hóa đại chúng. Đây là mô tả của Netflx về tài liệu: “Theo cách nói của riêng cô ấy, thông qua video và nhật ký cá nhân, Pamela Anderson chia sẻ câu chuyện về sự nổi tiếng của cô ấy, những mối tình lãng mạn và vụ bê bối băng sex khét tiếng.

Nói cho tôi biết tôi là ai

Ảnh tĩnh từ Tell Me Who I Am lịch sự của Netflix

Nếu bạn thích phim tài liệu tình cảm về gia đình, thì đây là bộ phim dành cho bạn. Phim kể về một cặp anh em sinh đôi, một trong số họ vừa bị mất trí nhớ trong một vụ tai nạn xe máy. Đây là mô tả của Netflix: “Khi Alex Lewis, 18 tuổi, tỉnh dậy sau cơn hôn mê sau khi sống sót sau một vụ tai nạn xe máy, thế giới không phải là thế giới mà anh ấy nhớ. Anh ấy đã quên tất cả mọi thứ. Nhà của anh ấy. Ba mẹ anh ấy. Anh ấy thậm chí không thể nhớ tên của chính mình. Điều duy nhất anh ấy biết là người ngồi cạnh anh ấy là người anh em sinh đôi giống hệt anh ấy, Marcus. Alex dựa vào Marcus để trả lại trí nhớ cho anh ta; để cho anh ta biết anh ta là ai. Nhưng tuổi thơ bình dị mà Marcus vẽ nên cho người em song sinh của mình lại che giấu một bí mật đen tối của gia đình. Giờ đây, sau nhiều thập kỷ che giấu sự thật đau lòng trong quá khứ của họ, Alex và Marcus cùng nhau bước vào cuộc hành trình đối mặt với sự thật và cuối cùng khám phá ra con người thật của Alex.”

Cậu bé trắng

Cậu bé da trắng Rick Wershe Jr Netflix
Rick Wershe Jr. khi còn là một thiếu niên trong hình Cậu bé trắng lịch sự của Netflix

Rick Wershe Jr., trước đây được biết đến với cái tên “Cậu bé da trắng Rick”, nổi tiếng vào những năm 1980 với tư cách là một tay buôn ma túy ở Detroit, Michigan. Anh ta trở nên nổi tiếng vì kết bạn với các thành viên cấp cao của các băng đảng ma túy khi anh ta mới chỉ là một thiếu niên và cuối cùng bị kết án chung thân khi mới chỉ là một thiếu niên. Nhưng bộ phim tài liệu năm 2017 Trắng Con trai kể một câu chuyện rất khác về cuộc sống của Wershe Jr. trên đường phố Detroit — và bản án đã khiến anh trở thành tù nhân chịu án lâu nhất ở Michigan, người bị kết án khi chưa thành niên phạm tội phi bạo lực.

Sau khi bạn xem tài liệu, nếu bạn muốn biết tình hình hiện tại của Rick Wershe Jr., tôi có tất cả thông tin chi tiết tại đây.

Cô giáo bạch tuộc của tôi

GIÁO VIÊN BẠCH TUỘC CỦA TÔI EarthxFilm
một bức ảnh tĩnh từ Cô giáo bạch tuộc của tôi lịch sự của Netflix

Đây là một trong những tài liệu cảm xúc nhất trong danh sách này. Cảnh báo công bằng: bạn có thể khóc. Nhưng theo cách tốt nhất. Đây là mô tả của Netflix: Sau nhiều năm quay phim một số loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh, Craig Foster đã kiệt sức và chán nản, các mối quan hệ gia đình của anh trở nên hỗn loạn. Anh quyết định tạm dừng sự nghiệp của mình để kết nối lại với cội nguồn của chính mình – thế giới dưới nước kỳ diệu của khu rừng tảo bẹ ngoài khơi quê hương anh – Cape Town, Nam Phi. Trong gần một thập kỷ, Craig đi lặn hàng ngày trong làn nước lạnh giá, bỏ bộ đồ lặn và giàn lặn ở một trong những nơi có nhiều động vật ăn thịt nhất trên trái đất. Con bạch tuộc bình thường mà anh ấy gặp và theo dõi đầu tiên trở thành đối tượng của anh ấy, sau đó là giáo viên của anh ấy, cho anh ấy thấy những điều mà chưa con người nào từng chứng kiến. Được quay trong hơn tám năm, với 3000 giờ cảnh quay, Cô giáo bạch tuộc của tôi ghi lại tình bạn, sự tương tác và trí thông minh của động vật độc đáo chưa từng thấy trước đây.”

một tình yêu bí mật

Terry Donahue và Pat Henschel trong hình một tình yêu bí mật lịch sự của Netflix

Bộ phim tài liệu LGBTQ tuyệt đẹp này cho thấy một câu chuyện tình yêu có thật, hiếm thấy trong hơn 60 năm giữa hai người phụ nữ đã dành cả cuộc đời cho nhau. Đây là mô tả của Netflix: “MỘT TÌNH YÊU BÍ MẬT kể về một câu chuyện tình yêu đáng kinh ngạc giữa Terry Donahue và Pat Henschel, mối quan hệ của họ kéo dài gần bảy thập kỷ. Terry đã chơi trong giải bóng chày chuyên nghiệp dành cho nữ, tạo cảm hứng cho bộ phim ăn khách A LEAGUE OF THE YOUR OWN. Nhưng bộ phim không kể câu chuyện đời thực của những người phụ nữ sống khép kín trong phần lớn cuộc đời của họ. Bộ phim tài liệu này theo chân Terry và Pat trở lại thời điểm họ gặp nhau lần đầu tiên, qua cuộc sống nghề nghiệp của họ ở Chicago, đến với gia đình bảo thủ của họ và vật lộn với việc có nên kết hôn hay không. Đối mặt với những khó khăn của tuổi già và bệnh tật, tình yêu của họ đã chứng tỏ sự kiên cường khi họ bước vào mái ấm gia đình.”

Ở trên tàu: Câu chuyện Leo Baker

Ở lại trên tàu: Câu chuyện Leo Baker
Ở trên tàu: Câu chuyện Leo Baker. Leo Baker trong Ở trên tàu: Câu chuyện về Leo Baker. Cr. Được phép của Netflix © 2022

Đây là một trong những bộ phim tài liệu yêu thích của tôi đã ra mắt vào năm ngoái. Tiếp nối câu chuyện của vận động viên trượt ván chuyên nghiệp chuyển giới Leo Baker, tài liệu này cho phép Leo có cơ hội kể câu chuyện của mình theo cách riêng của mình, từ khi lớn lên trong cộng đồng trượt ván cho đến khi rời khỏi Thế vận hội. Đây là bản tóm tắt chính thức: “Khi anh ấy đối mặt với những vấn đề ngày càng gay gắt và ngày càng mất kết nối giữa cách thế giới nhìn nhận anh ấy và con người mà anh ấy biết mình là ai, áp lực phải tiếp tục con đường hoặc thành thật với chính mình đến với sự nghiệp và bước ngoặt quyết định cuộc đời. điểm. ở trên tàu là hành trình của Leo để cân bằng thế giới giới tính của thể thao, quá trình chuyển đổi, xã hội và văn hóa trượt băng, điều cuối cùng dẫn anh ấy đến điều tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Leo, tôi đã phỏng vấn anh ấy tại đây.

Tiến thoái lưỡng nan xã hội

Skyler Gisondo vai Ben trong Tiến thoái lưỡng nan xã hội lịch sự của Netflix / Phòng thí nghiệm phơi sáng

Điều này thực sự là một cái mở mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để cai nghiện mạng xã hội, tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn điều đó và hơn thế nữa. Sau khi xem xong, có thể bạn sẽ không bao giờ muốn đăng nhập vào mạng xã hội nữa. Đây là mô tả của Netflix: “Chúng tôi tweet, chúng tôi thích và chúng tôi chia sẻ— nhưng hậu quả của việc chúng tôi ngày càng phụ thuộc vào mạng xã hội là gì? Khi các nền tảng kỹ thuật số ngày càng trở thành huyết mạch để duy trì kết nối, những người trong cuộc ở Thung lũng Silicon tiết lộ cách mạng xã hội đang lập trình lại nền văn minh bằng cách phơi bày những gì ẩn giấu ở phía bên kia màn hình của bạn.”

bóng ma của Sugarland

Bóng ma của Sugar Land
Christopher Warren Clark hình trong Bóng ma của Sugar Land tín dụng hình ảnh: Netflix

Điều này là hấp dẫn và rất buồn. “Một nhóm bạn Hồi giáo ở ngoại ô lần theo dấu vết mất tích của người bạn ‘Mark’ của họ, người bị nghi ngờ gia nhập ISIS,” đọc mô tả của Netflix. bóng ma của Sugarland vật lộn với cuộc đụng độ giữa văn hóa phương Tây và Hồi giáo qua lăng kính của một kẻ bị xã hội ruồng bỏ đang tìm kiếm một nơi để thuộc về. Nếu bạn muốn xem một bộ phim tài liệu với thời lượng ít hơn thời gian xem một tập phim Seinfeldcái này là dành cho bạn — chỉ 21 phút thôi.

Biggie: Tôi có một câu chuyện muốn kể

Biggie Christopher Wallace Khét tiếng BIG 50 Grand
Biggie: Tôi có một câu chuyện muốn kể. Ảnh: (LR) Christopher Wallace (Biggie) với 50 Grand. c. George DuBose

Bác sĩ này vừa vui vừa đau lòng. Tôi biết tôi đã nói rằng sẽ không có vụ giết người nào trong danh sách này và về mặt kỹ thuật, tài liệu này đã vi phạm quy tắc đó vì Biggie đã bị sát hại. Nhưng đó không phải là nội dung chính của tài liệu này — không có chi tiết hoa râm hay hình ảnh đáng lo ngại nào ở đây. Đó là về cuộc sống của Biggie và niềm vui mà anh ấy đã mang đến cho thế giới. Tài liệu này giúp hiểu rõ hơn về con người thật của anh ấy trái ngược với những truyền thuyết đô thị xung quanh anh ấy. Nó cũng lập kỷ lục về cái gọi là “thịt bò” giữa anh ấy và rapper đồng nghiệp Tupac. Tôi đã nói chuyện với đạo diễn về cách bộ phim tài liệu giải thích rằng mối thù được đồn đại giữa họ đã bị thổi phồng quá mức. Hãy xem nếu bạn yêu thích âm nhạc và lịch sử âm nhạc của Biggie.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *