A Photo Essay: Những sắc màu Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt – Văn học Nghệ thuật

Rate this post

Một bài luận về ảnh

Là một nhiếp ảnh gia và phóng viên ảnh, mong muốn của tôi là ghi lại những sắc màu của Việt Nam và thu vào ống kính cuộc sống đời thường của người dân vùng đất đó. Việt Nam là một đất nước sôi động, nhiều màu sắc, sức sống của con người rất mạnh mẽ; Đó là điều tôi muốn lưu ý: những ánh đèn lồng rực rỡ của Hội An, những gánh hàng rong ở Sài Gòn, những ánh đèn neon rực rỡ của Hà Nội, những bộ trang phục lạ mắt của người dân. Sapa, và những chiếc ghế nhựa nhiều màu sắc. Qua những bức ảnh này, tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn những sắc màu mê hoặc của đất nước và con người Việt Nam, tất cả làm nên một đất nước tuyệt vời trong mắt tôi.

Trong chuyến đi để chụp những bức ảnh này, tôi may mắn có cơ hội tìm hiểu rất nhiều về chủng tộc của mình. Bố mẹ tôi là người tị nạn Việt Nam, tôi sinh ra ở Mỹ, và tôi luôn đấu tranh với danh tính của mình – tôi không thuộc về Việt Nam vì tôi không sinh ra ở đó, và tôi cũng không cảm thấy mình thuộc về Mỹ. bởi vì tôi luôn phải đối mặt với sự kỳ thị và phân biệt đối xử. Nhìn những đứa trẻ ở Việt Nam, lòng tôi chợt trào dâng những cảm xúc vô bờ bến với suy nghĩ tôi sẽ là người như thế nào nếu cha mẹ tôi không trốn sang Mỹ tị nạn. Điều đó thực sự khiến tâm hồn tôi cảm động.

Tôi nghĩ những bức ảnh về Việt Nam của tôi độc đáo ở chỗ chúng được xem bởi người Việt Nam và người đó là người nước ngoài.

Tôi hy vọng rằng thông qua những bức ảnh tôi chụp, tôi có thể tiếp tục kể những câu chuyện về người Việt Nam, về người Mỹ gốc Việt, để hiểu sâu hơn về bản sắc phức tạp của chúng tôi.

Cindy Trinh

HoiAn06

Hội An.

HoiAn25

Hội An.

HoiAn31

Hội An.

HoiAn32

Hội An.

DanNang1

Đà Nẵng.

DanNang3

Đà Nẵng.

Hà Nội04

Hà Nội.

Hà Nội20

Hà Nội.

Hà Nội21

Hà Nội.

Hà Nội22

Hà Nội.

Hue07

Huế.

Sài Gòn4

Sài gòn.

Sài Gòn7

Sài gòn.

Sài Gòn6

Sài gòn.

Sài Gòn5

Đồng Nai.

Sapa05

Ở Pa.

Sapa11

Ở Pa.

Sapa43

Ở Pa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *