Adam đen

Rate this post

★★ ½

Jaume Collet-Serra (Jungle Cruise) chỉ đạo Black Adam, với các nhân vật trong vũ trụ siêu anh hùng DC. Thật không may, nhà văn Adam Sztykiel (Rampage) và nhóm của Rory Haines và Sohrab Noshirvani (The Mauritanian) không thực hiện được nhiệm vụ của họ. Điều này, kết hợp với hướng đi không đồng đều, tạo nên một bộ phim khá nhưng thiếu sót, nặng về hành động nhưng lại thiếu nội dung.

Trong Khandar cổ đại, Teth Adam (Dwayne Johnson) là một vị cứu tinh của con người, nắm giữ sức mạnh của các vị thần. Bây giờ được hồi sinh trong xã hội hiện đại bởi Adrianna Tomaz (Sarah Shahi), anh ta được biết rằng người dân Khandar một lần nữa bị áp bức. Nhưng Adam không quan tâm đến việc giúp đỡ họ, ngay cả sau nhiều cuộc đụng độ bạo lực với lính đánh thuê Intergang. Trong khi đó, tin tức về sự trở lại của anh ta khiến Waller (Viola Davis) cử Hội Công lý: Hawkman (Aldis Hodge), Doctor Fate (Pierce Brosnan), Atom Smasher (Noah Centineo) và Cyclone (Quintessa Swindell). Nhiệm vụ của họ là thuyết phục anh ta cho phép họ bỏ tù anh ta. Nhưng anh ta, Tomaz và Hiệp hội Công lý đều mâu thuẫn về số phận của mình, ngay cả khi một di tích cổ xưa của sức mạnh khó dò đang đe dọa thế giới.

Kịch bản không tệ, nhưng nó cũng không tuyệt. Truyện hay nhưng còn thiếu quá nhiều để làm trọn vẹn. Sztykiel, Haines và Noshirvani dựa quá nhiều vào khán giả đã biết các nhân vật, được giới thiệu một cách lỏng lẻo là Hội Công lý. Bất cứ ai xem phim mà không quen thuộc với họ có thể bị mất. Tính hai chiều này ngăn cản sự phát triển của một kết nối cảm xúc với bất kỳ người nào trong số họ. Ngay cả lịch sử của Black Adam cũng có vẻ bị cắt xén, nhưng ít nhất đến cuối phim, khán giả mới biết được nguồn gốc và động cơ của anh ta. Một kịch bản tầm thường có thể dẫn đến hướng tầm thường tương tự, điều không may lại xảy ra ở đây. Collet-Serra tập trung nhiều vào hành động hơn là mô tả nhân vật và câu chuyện. Bất chấp những yếu tố này, các diễn viên đều cố gắng hết sức với những gì họ phải làm việc, đặc biệt là Brosnan và Hodge. Johnson làm việc tốt nhất khi một chút hài hước được đưa vào kịch bản, và các nhà biên kịch đã cố gắng. Nhưng nó xuất hiện như là sự gượng ép thay vì tự nhiên và phần lớn, tốt hơn là nên bỏ qua – đặc biệt là nếu họ đã sử dụng thời gian để phát triển các nhân vật khác.

Các hiệu ứng đặc biệt giúp làm cho bộ phim trở nên đặc biệt tốt trong những cảnh cuối cùng. Có rất nhiều việc sử dụng chuyển động chậm, mặc dù nó chỉ thực sự hoạt động với Cyclone. Giống như nhiều bộ phim hiện nay, CGI đôi khi quá chóng mặt hoặc quá lố, tạo ra những khoảnh khắc kích thích thị giác. May mắn thay, nhạc phim giữ cho mọi thứ theo đúng tốc độ, vì vậy mặc dù thiếu một số khía cạnh của kịch bản, nhưng nhịp độ không bị mất.

Black Adam đủ thú vị, nhưng nó không phải là thời điểm tốt như những bộ phim khác thuộc thể loại siêu anh hùng. Là phần giới thiệu thực sự đầu tiên của Justice Society, nó thiếu màu sắc cần thiết để khiến khán giả quan tâm đến tương lai của họ, điều mà tại thời điểm này có vẻ u tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *