Adonis Creed Dad, Mom, Stepmom và Câu chuyện gốc đầy đủ, hấp dẫn

Rate this post

Xem Tín điều IIItôi đã có một vài suy nghĩ: Tôi yêu Tín điều sê-ri – và bất kỳ ai cũng có thể nhắc lại cho tôi biết Adonis Creed tồn tại như thế nào? Adonis Creed được sinh ra khi nào và tại sao không ai biết về anh ta trong đá phim sau Đá IV? Liệu Apollo Creed có thể có con trai bằng tuổi Adonis không?

Câu trả lời ngắn gọn: Tôi đã làm rất nhiều đáTín điều tua lại, và tất cả đều có ý nghĩa hoàn hảo. Đọc tiếp.

Câu chuyện về Apollo Creed, cha của Adonis Creed

Adonis Creed, do Michael B. Jordan thủ vai, là một võ sĩ quyền anh khoảng 30 tuổi có cha là Apollo Creed nổi tiếng, do Carl Weather thủ vai trong đá, đá II, đá IIIĐá IV. Nếu bạn chưa xem những bộ phim đó, bạn có thể vẫn biết Weathers qua tác phẩm xuất sắc của anh ấy trong các bộ phim như kẻ săn mồingười Palestin. (Của anh ấy người Palestin nhân vật, Greef Karga, đóng một vai rất nổi bật trong buổi ra mắt Phần 3 của Mandalorian diễn ra vào thứ Tư.)

Nhiều đá và những kẻ tiết lộ/nhắc nhở Creed theo sau, nhưng chúng tôi sẽ tránh Tín điều III tiết lộ kể từ khi nó vừa xuất hiện. ĐƯỢC RỒI?

Cũng đọc: Michael B. Jordan đóng vai chính trong các bộ phim lớn. Với Tín điều IIIĐã Đến Lúc Đạo Diễn (Cover Story)

Apollo Creed là chìa khóa cho toàn bộ đá Tín điều nhượng quyền thương mại vì chính Creed đã quyết định vào năm 1976 đá, khi anh ấy là Nhà vô địch hạng nặng thế giới, để cho Rocky Balboa (Sylvester Stallone) có cơ hội đấu với anh ấy. Mặc dù anh ta đánh bại Rocky, nhưng đó là một cuộc chiến rất gần, và “Con ngựa giống Ý” giành được sự tôn trọng của Creed – điều này khiến Creed phải chiến đấu với anh ta một lần nữa trong đá II.

Qua đá III, Rocky đã có một chút tự mãn. Anh ấy chưa sẵn sàng cho cuộc chiến với Clubber Lang (Mr. T) tuyệt vời, và thậm chí còn chấp nhận một nụ hôn khi đang đạp xe tập thể dục. “Anh ấy sẽ không hôn bạn đâu,” quản lý của Rockey là Mickey (Burgess Meredith) cảnh báo Rocky. “Anh ta sẽ giết anh.” Đây là điềm báo đáng kinh ngạc cho những gì tiếp theo, và là một trong những dòng quan trọng nhất trong đáTín điều saga.

Anh ấy sẽ không hôn em đâu.  Anh ta sẽ giết anh.  Bạn có biết rằng?
Sylvester Stallone và Burgess Meredith trong đá III.

Lang đánh bại Balboa, và Mickey chết vì đau tim. Rocky và Apollo sau đó từ đối thủ trở thành bạn bè khi Apollo tiếp quản vị trí quản lý của anh ấy, giúp anh ấy lấy lại “mắt hổ” mà anh ấy đã đánh mất. Rocky tiếp tục đánh bại Clubber Lang nhờ Apollo. đá III kết thúc với việc Rocky và Apollo đối đầu trong một trận giao hữu, kết quả của trận đấu là bí ẩn trong hơn ba thập kỷ.

Nhưng trong lần đầu tiên Tín điềuvào năm 2015, Rocky cuối cùng cũng thừa nhận với Adonis Creed rằng cha anh là người chiến thắng.

Apollo Creed chết khi nào?

BẰNG Đá IV người hâm mộ đau lòng nhớ lại, Apollo Creed đã bị giết chết trên võ đài bởi Ivan Drago (Dolph Lundgren) tàn bạo trong Đá IV. Thật không may, Apollo Creed đã không chuẩn bị cho cuộc chiến của mình với Drago cao chót vót, chạy bằng nhiên liệu steroid, nhảy vào võ đài trong trang phục màu đỏ-trắng-xanh và thậm chí là đội mũ chóp khi James Brown hát “Living in America”. Drago đánh gục anh ta và thốt lên một cách vô cảm, “Nếu anh ta chết, anh ta chết.”

Chà, anh ấy đã chết. Điều này đã thúc đẩy trận chiến Ngày Giáng sinh hoành tráng của Rocky với Drago ở Moscow vào Ngày Giáng sinh, trong đó anh ta đã đánh bại gã khổng lồ Liên Xô. (Nó cũng dẫn đến Creed II, trong đó Adonis chiến đấu với con trai của Drago, Viktor Drago (Florian “Big Nasty” Munteanu, người trở lại trong Tín điều III).

Câu hỏi đặt ra là chính xác thì Apollo Creed đã chết khi nào? Điều này là khó khăn. Đá IV không cho biết ngày, nhưng được phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 1985. đá người hâm mộ thường chấp nhận cái chết của anh ấy diễn ra vào gần cuối mùa hè năm 1985. Điều này hơi kỳ lạ, vì Đá IV kết thúc vào Giáng sinh, điều đó có nghĩa là kết thúc của bộ phim diễn ra một tháng sau Đá IV đã được phát hành. Nhưng hãy bắt đầu với nó, bởi vì nó cho phép sự tồn tại của Adonis Creed và những điều tuyệt vời Tín điều nhượng quyền thương mại.

Mẹ của Adonis Creed là ai?

Apollo Creed đã kết hôn với một người phụ nữ tên là Mary Anne Creed, người đã được đóng bởi ba nữ diễn viên khác nhau: Lavelle Roby trong đáSylvia Bữa ăn trong đá IIĐá IVvà Phylicia Rashad trong Tín điều phim.

Nhưng cô ấy không phải là mẹ ruột của Creed: Đó sẽ là một người phụ nữ chỉ được biết đến với họ của cô ấy, Johnson. Bà Johnson là một phụ nữ ít được biết đến, nhưng chúng ta biết điều này: Bà ấy có một mối tình có vẻ vô tư với một vận động viên được yêu mến vào mùa hè năm 1985, điều này hóa ra lại dẫn đến những hậu quả thay đổi cuộc đời khi ông đột ngột qua đời — và ra đi. cô ấy đang mang thai, một mình và không có ai để nhờ giúp đỡ.

Adonis Creed bao nhiêu tuổi?

Như chúng ta học trong Tín điều, anh sinh năm 1986, vài tháng sau cái chết của Apollo Creed. 1986 cũng là năm Michael B. Jordan được sinh ra, có nghĩa là Adonis Creed 36 hoặc 37. (Michael B. Jordan 36 tuổi).

Vâng, điều đó có nghĩa là khi anh ấy ra mắt trong Tín điều vào năm 2015, anh ấy đã ngoài 30 – hơi già để ra mắt đấu sĩ chuyên nghiệp. Nhưng hãy nhớ rằng Adonis Creed đã giữ vững phong độ với nhiều trận đánh bí mật ở Mexico trước khi trở thành chuyên nghiệp.

Mary Anne cuối cùng đã tha thứ cho Apollo và nhận nuôi đứa con trai bí mật của ông, Adonis, sau cái chết của bà Johnson. Nhưng không ngay lập tức sau cái chết của cô ấy – Tín điều III đề cập đến những gì đã xảy ra trong những năm giữa cái chết của mẹ ruột anh ấy và việc anh ấy được vợ của cha mình nhận làm con nuôi.

‘Anh ấy sẽ không hôn bạn, anh ấy sẽ giết bạn’

Những kẻ biết tuốt có thể thắc mắc tại sao Apollo Creed lại gian lận thay vì luyện tập. Nhưng xem lại đá các bộ phim thấy rằng cái chết của anh ấy thật đáng buồn theo chủ đề với Tín điềuđá nhượng quyền thương mại — và lời khuyên đó của Mickey hóa ra lại đúng một cách đáng buồn đối với người thay thế anh ta làm quản lý của Rocky.

Trong phim, cả Rocky và Adonis đều bị giằng xé giữa nhiệm vụ của họ trên võ đài và nghĩa vụ của họ đối với những người phụ nữ trong cuộc đời họ: Adrian (Talia Shire) trong đá phim và Bianca (Tessa Thompson) trong Tín điều phim. Họ có thể là người yêu và chiến đấu? Tình yêu khiến họ yếu mềm hay khiến họ mạnh mẽ hơn?

Apollo Creed không bao giờ được nghe lời khuyên của Mickey, và điểm yếu của anh ta trong lĩnh vực này có thể đã góp phần dẫn đến cái chết của anh ta. xem anh ấy Đá IV lại và nói với tôi rằng anh ta không có vẻ gì là một người đàn ông có cảm giác không thể bị phá hủy.

bên trong Tín điềuđá phim, Adonis Creed và Rocky Balboa thấy rằng họ ở trạng thái tốt nhất khi vợ của họ ở trong góc của họ. Trò đùa cũ về Adrian là cô ấy liên tục cầu xin Rocky đừng đánh nhau, và ngăn cản anh ta ngay cả khi đang chiến đấu. Nhưng điều đó không thực sự đúng.

Một sự thay đổi lớn về cảm xúc trong Đá IV diễn ra sau khi Rocky bắt đầu huấn luyện gần như một mình cho người vợ chiến đấu của mình là Drago, thực hiện nó ở ngôi trường rất cũ ở một vùng đất hoang cằn cỗi của Liên Xô. Adrien đã từ chối đến Liên Xô vì cô ấy không muốn nhìn thấy Drago giết chồng mình như anh ta đã giết Mary Anne’s.

Nhưng sau đó điều này xảy ra.

Tín điều III tìm thấy Adonis Creed đang đối mặt với một kẻ thù mới, Damian Anderson (Jonathan Majors), người cố gắng chia rẽ giữa danh tính của Donny với tư cách là một người đàn ông của gia đình và một chiến binh. Bạn sẽ phải xem bộ phim để xem nó diễn ra như thế nào.

Tín điều III hiện đã ra rạp.

Hình ảnh chính: Carl Weather trong vai cha của Adonis Creed, Apollo Creed.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *