Âm Thanh Và Tầm Nhìn: Nawapol Thamrongrattanarit

Rate this post

Âm Thanh Và Tầm Nhìn: Nawapol Thamrongrattanarit

Trong loạt bài viết Âm thanh và Tầm nhìn, chúng ta sẽ xem xét các video âm nhạc của các đạo diễn nổi tiếng. Tuần này chúng ta thảo luận về Nanh vàng Ích kỉ đạo diễn Nawapol Thamrongrattanarit.

Đạo diễn trẻ người Thái Lan Nawapol Thamrongrattanarit không phải là một cái tên quen thuộc, nhưng xứng đáng được như vậy. Các bộ phim của anh ấy được xác định bởi hai điều: chủ nghĩa cấu trúc cứng nhắc của chúng và cảm giác vui tươi của anh ấy. Cả hai điều đó nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng anh ấy đã tìm ra cách sử dụng các thiết lập cấu trúc như một phương tiện để chơi xung quanh nhanh và lỏng lẻo. Ví dụ, bộ phim của anh ấy 36 chỉ bao gồm 36 bức ảnh, tham khảo 36 bức ảnh trong cuộn phim của máy ảnh tương tự và khám phá chủ đề ký ức của chúng ta gắn liền với đồ vật. Trong 36 một người phụ nữ làm mất các bức ảnh trên ổ cứng của mình và cảm thấy như mình đã đánh mất một phần lịch sử của mình. Ý tưởng về các đối tượng kích hoạt câu chuyện trở lại trong chúc mừng năm cũtrong đó một người phụ nữ hồi tưởng về mối quan hệ trong quá khứ của mình thông qua những câu chuyện được kích hoạt bởi những đồ vật thuộc về bạn trai cũ của cô ấy. chết ngày mai kể câu chuyện về những ngày cuối cùng của một số người trên trái đất. Và Mary hạnh phúc, Mary hạnh phúcmột trong những bộ phim hay nhất về văn hóa internet từng được thực hiện, dựa trên các dòng tweet của một học sinh trung học Thái Lan có thật, điều này dẫn dắt câu chuyện diễn ra.
Vấn đề là: mặc dù những cấu trúc này được đặt trong đá, nhưng Thamrongrattanarit vẫn tìm thấy cảm giác kỳ diệu và hài hước trong hầu hết các chủ đề này. Ví dụ, trong Mary hạnh phúc, Mary hạnh phúc, một dòng tweet về việc trường trung học giống như một chế độ độc tài, có thể dẫn đến việc câu chuyện dần dần đẩy bối cảnh sang hướng của một bộ phim khoa học viễn tưởng đen tối, gần như kịch tính hóa sự cường điệu của thiếu niên mà bộ phim dựa trên dòng tweet đó. Nó cũng có bản nhại Vương Gia Vệ hay nhất bên này Mọi thứ, mọi nơi, tất cả cùng một lúc.

Điều khó khăn đối với Sound and Vision đặc biệt này là: Tôi không nói tiếng Thái, điều đó có nghĩa là mặc dù tôi nhận ra rất nhiều sự kỳ quặc về cấu trúc trong các video âm nhạc như tiếng nói tục tĩu Gà mờ, Wathcharaponng Tantek’s Lá thưhoặc là Cafe dầu mỡ Mặt trăng, Tôi thực sự bị lạc trong bản dịch. Tôi có thể thấy chúng phù hợp như thế nào trong tác phẩm của Thamrongrattanarit, nhưng tôi đang thiếu các chi tiết chính và cảm thấy mình đang trôi dạt trên biển.
Không quá nhiều với lựa chọn tuần này, Nanh vàng Ích kỉ, đây có thể là video ít cấu trúc nhất trong tất cả các video âm nhạc của anh ấy, nhưng lại mang lại cảm giác vui tươi mà chúng ta đã nói đến. Trên thực tế, đây có thể là ‘bữa tiệc karaoke buồn’ vui nhộn nhất từng được quay trên video, trong đó các đồ vật trong phòng mang những ý nghĩa khác nhau (như cá, hạt hướng dương và đèn Giáng sinh) và căn phòng trở thành một thế giới vi mô theo đúng nghĩa của nó. Bạn muốn đắm mình trong ánh sáng và bầu không khí của video này, và Thamrongrattanarit luôn tìm ra những góc quay và điểm nhìn thú vị khiến người xem không khỏi ngạc nhiên. Theo cách đó, nó rất phù hợp với phần còn lại của công việc của anh ấy, theo đó các quy tắc được thiết lập rõ ràng (chỉ một căn phòng trong đó video âm nhạc được thiết lập), chỉ để khám phá nó từ mọi góc độ khác nhau theo những cách ngày càng kỳ quặc. Yếu tố bất ngờ, trong bối cảnh khép kín: phim và MV của Thamrongrattanarit giống như một sân chơi điện ảnh có hàng rào.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *