Ana de Armas vượt qua phản ứng dữ dội của Tóc vàng để giành được đề cử Oscar

Rate this post

Vàng là một trong những bộ phim gây chia rẽ nhất trong năm, nhưng những người bầu chọn giải Oscar đã thống nhất trong cảm xúc của họ về vai chính Ana de Armas: Cô đã giành được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn đau khổ trong vai Marilyn Monroe hư cấu — đề cử duy nhất cho bộ phim của Andrew Dominik.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất có lẽ là hạng mục khó khăn nhất tại Oscar: cuộc cạnh tranh của de Armas bao gồm Care Blanchett cho cửa hàng, Andrea Riseborough cho Gửi Lelie, Michelle Williams cho gia đình Fabelman, và Dương Tử Quỳnh cho Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc. Nó được nhiều người coi là một cuộc so tài giữa Blanchett, người đã giành được hai giải Oscar trong quá khứ (nữ diễn viên chính cho Hoa nhài xanh và hỗ trợ cho phi công), và Yeoh, người chưa từng được đề cử trước đó.

Blonde là một trong những bộ phim táo bạo nhất trong năm, và de Armas chuyển hướng Monroe để thể hiện cô là một phụ nữ trẻ em bị tra tấn không bao giờ biết cha mình, khao khát tình yêu của người mẹ bị bệnh tâm thần và định hình lại bản thân trong một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng. để được sự chấp thuận của đàn ông. Các nhà phê bình phản đối rằng cô ấy có vẻ không được trao quyền và thiếu quyền tự quyết (có thể thực sự là bối cảnh của nhiều nữ diễn viên thập niên 1950 và 60 được nuôi dưỡng trong một hệ thống trường quay được thiết kế để từ chối quyền lực và quyền tự quyết của họ) và bộ phim chỉ chiếm 42% trên cà chua thối.

trong một Nhà sản xuất phim trang bìa, Ana de Armas cho biết cô đã mở lòng với nỗi đau của Monroe.

Ana de Armas, một ứng cử viên Oscar cho Blonde

Biên đạo múa Denna Thomsen và Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe trong Vàng. Tín dụng: Matt Kennedy / Netflix

“Đó là rất nhiều. Tôi cảm thấy nó. Tôi đã trải qua nó, bạn biết không? Tôi cảm thấy nặng nề trong những ngày đó. Tôi cảm thấy mệt mỏi. Nhưng điều đó chỉ khiến tôi cảm thấy đồng cảm và thấu hiểu hơn với cô ấy, bởi vì tôi đã trải qua điều đó trong 9 tuần,” cô nói. “Tôi có thể nói với bạn rằng, thật mệt mỏi khi là cô ấy. Vì vậy, tôi chỉ có thể tưởng tượng cô ấy sẽ như thế nào trong 36 năm, ở mức độ cường độ cao và thiếu sự hỗ trợ đó.

Cô ấy nói thêm: “Có đạo diễn của tôi và những cộng sự mà tôi có, những diễn viên đáng kinh ngạc bên cạnh tôi, tôi không thể ở trong một môi trường tốt hơn để chỉ đi đến những nơi tối tăm này và cho phép bản thân cảm nhận những điều đó… Bạn xem phim và bạn có cảm giác thực sự hiểu người phụ nữ này. Đó là về việc kết nối với cô ấy, chứ không chỉ là sự bắt chước.”

Trong một dấu hiệu cho thấy con đường sự nghiệp ở Hollywood có thể dài và quanh co như thế nào, Dominik đã tìm đến de Armas cho Vàng sau khi nhìn thấy cô ấy trong phim kinh dị theo phong cách bóc lột của Eli Roth Cốc cốc, trong đó de Armas đóng vai một trong hai phụ nữ trẻ có thể chưa đủ tuổi quyến rũ và bỏ tù người cha bất hạnh ở ngoại ô Keanu Reeves. Từ đó, de Armas tiếp tục nhận được những vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim như Kiếm Khách 2049Rút dao ra trước khi ghi được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đầu tiên cho Vàng. Cô sẽ sớm tái hợp với Reeves trong John Wick nhánh phụ nữ diễn viên ba lê.

Hình ảnh chính: Ana de Armas trong Vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *