Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim “Tâm trí nhân đôi”

Rate this post

Bộ phim Wits đang thu hút sự chú ý của khán giả với nội dung hấp dẫn, gay cấn lấy cảm hứng từ những vấn đề “nóng” và những dự án lớn có thật trong xã hội.

Bên cạnh những diễn viên tên tuổi, được biết đến như: NSND Trung Anh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang, … thì Anh Đào – nữ diễn viên đảm nhận vai trò. Thiếu úy Phương Linh là gương mặt mới nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Trí tuệ nhân tạo - 1
Diễn viên Anh Đào (Ảnh: Facebook nhân vật).

Anh Đào sinh năm 1996, tốt nghiệp ngành Diễn viên kịch – Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cô sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Nữ diễn viên từng thi cùng lúc hai trường là Sư phạm và Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tuy nhiên, Anh Đào lại chọn nghệ thuật và hiện đang làm việc tại Nhà hát kịch Hà Nội.

Trước khi vào vai Thiếu úy Phương Linh trong WitsAnh Đào từng tham gia nhiều dự án phim truyền hình như: Hướng dương ngược nắng, Ngược dòng yêu thương, Lửa ấm … Tuy nhiên, phải đến Thanh – nữ chính trong Đường đến xứ hoa, Cái tên Anh Đào mới đến gần hơn với khán giả.

Chia sẻ với PV Những ngườiAnh Đào cho biết, ngay sau bộ phim Đường về miền hoa Cuối cùng, cô được mời vào vai Thiếu úy Phương Linh trong Phù hợp. Đối với nữ diễn viên, đây là một cơ hội lớn, may mắn nhưng cũng không ít áp lực và thử thách.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Dou Trí - 2
Tạo hình của Anh Đào trong phim “Dou Trí” (Ảnh: Facebook nhân vật).

Anh Đào tâm sự: “Phương Linh là một nhân vật không có quá nhiều đất diễn nhưng lại khá mới mẻ với tôi, lúc đầu tôi cũng bối rối vì khi nhận vai mà không có kịch bản ngay thì không.” biết vai diễn trong phim đó.Công việc của bạn như thế nào, bạn sẽ làm gì?

Mãi đến khi đọc kịch bản, tôi mới biết vai diễn của mình là cảnh sát kinh tế, chủ yếu giải quyết công việc qua hồ sơ, hội họp.

Vai diễn của tôi thiên về đối thoại hơn là hành động nên khi đọc kịch bản, tôi giật mình vì những từ chuyên môn rất khó, có nhiều từ tôi chưa nghe bao giờ. Tôi cũng chưa từng học gì về ngành công an – một ngành nghề có đặc thù, tiêu chuẩn cao về ngôn từ, hình ảnh.

Thật vậy, vai Thiếu úy Phương Linh trong Wits Đó là một thử thách đối với tôi nên khi bắt đầu đóng phim, tôi cũng gặp rất nhiều áp lực và khó khăn. Ban đầu, tôi cũng phải rất vất vả để thể hiện được phẩm chất, hình ảnh của một nữ trung úy công an.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Trí tuệ nhân tạo - 3
Lần đầu tiên vào vai nữ cảnh sát, Anh Đào cho biết đây là cơ hội nhưng cũng là thử thách và áp lực (Ảnh: Chụp màn hình).

Tôi cũng chưa bao giờ có cảm giác quay xong một cảnh miệng vẫn lẩm nhẩm những câu thoại như khi vào vai Thiếu úy Phương Linh. Lúc đầu, tôi luôn bị ám ảnh về việc học lời thoại trong đầu. Đối với tôi đó cũng là một trải nghiệm quý giá. “

Là bóng hồng duy nhất trong đội cảnh sát điện ảnh Wits, Anh Đào cho biết, việc đóng chung với toàn các mỹ nam cũng mang lại cho cô cảm giác rất thú vị.

Phương Linh cũng là vai diễn mang đến cho Anh Đào những “lần đầu tiên” khó quên.

Đó là những cảnh cụ thể mà cô chưa bao giờ thực sự quan sát, chẳng hạn như thẩm vấn. “Tôi chưa bao giờ thực sự thấy một cuộc thẩm vấn thực sự hoạt động như thế nào. Nhiều khi tôi vào hiện trường, tôi không hiểu phải làm như thế nào cho đúng. Đôi khi tôi hỏi những câu ngớ ngẩn như:”Thẩm vấn là ngồi chứ không phải đứng? ”.

Hay như lần đầu tiên được mặc đồng phục, nữ diễn viên cho biết đó là cảm giác thiêng liêng và tự hào khó tả. “Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thích bộ đồng phục cho đến khi mặc vào. Đúng là vẻ đẹp của bông hồng thép vừa rắn rỏi, mạnh mẽ nhưng cũng rất dịu dàng”, Anh Đào hào hứng.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Trí Tuệ - 4
Diễn viên Anh Đào và Thanh Sơn trong một cảnh trong phim “Bộ đôi tri kỷ” (Ảnh: Chụp màn hình).

Tuy nhiên, Anh Đào cũng gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười” với bộ trang phục này.

Nữ diễn viên cho biết: “Vì thân hình khá gầy nên khi mặc đồng phục trông tôi không được phát tướng và hơi khó khăn. Khi mặc quần vào, tôi phải thắt lại nhưng vẫn không”. t vừa vặn với eo, quay xong các cảnh quay quần vẫn không vừa eo, ở Lào Cai, tôi đã thay quần nhưng khác màu với bạn diễn.

Rồi một hôm, vội vàng đi lấy trang phục, tôi đã mặc nhầm quần của diễn viên Tô Dũng vì chiếc quần gần như giống nhau.

Mỗi người chỉ có một bộ đồng phục, một đôi tất, một đôi giày. Quay liên tục trong nhiều ngày với thời tiết không mấy mát mẻ nên chúng tôi cũng phải cố gắng hết sức mới có thể giữ được. ”

Nữ diễn viên cho biết, việc cô gầy đi cũng nhận được sự góp ý, động viên từ các anh chị em trong đoàn phim. Mọi người nói cô ấy cố gắng ăn để tăng cân. Nữ diễn viên cũng ý thức được rằng mình là nữ cảnh sát duy nhất trong phim nên phải trang điểm cho ngoại hình đẹp hơn, ấn tượng hơn, nếu gầy là quá yếu. Anh Đào tiết lộ, sau nhiều nỗ lực, dù khó tăng cân nhưng cô cũng tăng được 3kg trong quá trình quay phim. Phù hợp.

Trước câu hỏi của PV Những người: “Cảnh quay hay kỷ niệm nào trong phim Anh Đào ấn tượng nhất?”.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Đó là cảnh quay trong phòng thẩm vấn rộng 10m2, không đèn, không điều hòa và không quạt. Cả đoàn phim gồm 10 người.

Hôm đó, tôi quay cảnh đầu tiên với anh Doãn Quốc Đam, trước đó tôi không biết đó là cảnh đầu tiên chúng tôi gặp nhau. Đối diện với người mình ngưỡng mộ, luôn có cảm giác hồi hộp.

Ở cảnh đó, lúc đầu tôi chỉ ngồi nhưng đạo diễn cho nhân vật của tôi nhiều lời thoại hơn và tôi phải chất vấn anh Doãn Quốc Đam. Trong quá trình đó, Mr Đàm chớp mắt thường xuyên đến nỗi người ngồi đối diện với tôi cũng chớp mắt theo. Tôi nói: “Thôi anh Đàm ơi, đừng chớp nữa, mắt em rối bời, hoa cả mắt rồi” “.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Dou Trí - 5
Hình ảnh xinh đẹp, trẻ trung của Anh Đào ngoài đời (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trái ngược với hình ảnh nghiêm túc, chỉn chu trong phim, ngoài đời nữ diễn viên tự nhận mình là một con người hoàn toàn khác: trẻ con và khá bánh bèo, đa dạng trong phong cách.

Anh Đào tiết lộ những điều bất ngờ khi đóng phim Trí tuệ nhân tạo - 6
Nữ diễn viên cao 1m66, có phong cách hiện đại, cá tính (Ảnh: Facebook nhân vật).

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *