ASEAN, EU tổ chức lễ hội văn hóa đầu tiên

Rate this post

Với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ”, sự kiện này nhằm mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về giới trẻ, kết nối và là nơi gặp gỡ của các nhà hoạt động văn hóa Đông Nam Á và châu Âu, từ đó tăng cường kết nối giữa hai châu lục, vì một nền văn hóa hội nhập, nhạy bén và cộng đồng toàn cầu bền vững.

Lễ khai mạc tại Jakarta vào ngày 19 tháng 9 là một buổi hòa nhạc Jazz quy tụ các nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều phong cách đa dạng, bao gồm bộ ba nghệ sĩ accordioni người Pháp từng đoạt giải thưởng Vincent Peirani, nghệ sĩ saxophone và nghệ sĩ saxophone. Émile Parisien và nghệ sĩ vĩ cầm Sébastien Surel. Buổi biểu diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ piano Sri Hanuraga – một trong những nhạc công xuất sắc nhất, một nhân vật quan trọng và nổi tiếng trong giới trẻ Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lukas Gajdos, Thứ trưởng của Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho biết: “Lễ hội Văn hóa EU-ASEAN nhằm thúc đẩy giao lưu nhân dân. giao lưu và kết nối giữa Châu Âu và Đông Nam Á. Sự kiện cũng nhằm khám phá tiềm năng to lớn của hợp tác văn hóa và đồng sáng tạo nghệ thuật giữa hai châu lục ”.

Về phần mình, thay mặt nước điều phối mối quan hệ đối thoại ASEAN-EU, Chargé d’affaires của Phái đoàn thường trực Philippines tại ASEAN, bà Elizabeth T. Te khẳng định: “ASEAN và EU là hai khu vực giàu bản sắc và có nhiều di sản văn hóa, sản sinh ra những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới ”. Bà cũng bày tỏ hy vọng rằng lễ hội văn hóa này không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa ASEAN-EU mà còn truyền cảm hứng cho sự hợp tác có ý nghĩa hơn giữa hai khu vực.

Trong khi đó, ông Stéphane Dovert, Tham tán hợp tác của Đại sứ quán Pháp tại Jakarta, nhấn mạnh: “Âm nhạc là ngôn ngữ chung kết nối và gắn kết chúng ta với nhau, bất chấp sự khác biệt của chúng ta”, và bày tỏ. vui mừng và tự hào khi ban nhạc jazz của Pháp được chọn biểu diễn trong lễ khai mạc lễ hội quan trọng kỷ niệm tình hữu nghị lâu đời giữa ASEAN và EU.

Chương trình của Lễ hội Văn hóa ASEAN – EU lần thứ nhất gồm biểu diễn nhạc Jazz và chiếu phim, trưng bày, triển lãm ảnh về lịch sử quan hệ hợp tác ASEAN – EU 45 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *