Bạn khó chịu với tiếng “click” khi chụp ảnh trên iPhone? Tham khảo ngay những cách dưới đây

Rate this post

Âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone đôi khi gây cho chúng ta sự khó chịu và lúng túng cho cả người chụp và người nghe. Vì vậy, không phải ai cũng thích gây ồn ào khi chụp những bức hình như vậy. Nếu có một vài mẹo nhỏ giúp chúng ta tắt âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone thì quá tuyệt vời phải không các bạn.

Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp tắt tiếng và âm thanh khi chụp ảnh trên iPhone. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trượt thanh âm lượng để chuyển sang chế độ im lặng

Chúng ta có thể Tắt tiếng chụp ảnh iPhone với thao tác nhanh nhất và đơn giản nhất là trượt thanh âm lượng xuống để chuyển iPhone của bạn sang chế độ im lặng. Sau khi gạt thanh âm lượng xuống, màn hình iPhone sẽ xuất hiện thông báo Chế độ im lặng On, bạn có thể thoải mái chụp ảnh.

Ghi chú: Thanh âm lượng của iPhone được thiết kế ở bên trái góc trên bên trái gần đỉnh iPhone.

Giảm âm lượng iPhone bằng các nút vật lý

Bạn có thể giảm âm lượng của iPhone trước khi vào ứng dụng máy ảnh để không phát ra âm thanh bằng cách sử dụng nút vật lý ở phía bên trái của điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trong trung tâm điều khiển bằng cách sau:

Đối với dòng iPhone 8 trở xuống: Bạn vuốt từ mép dưới màn hình lên để mở Control Center

Đối với dòng iPhone X trở lên: Bạn mở Control Center bằng cách kéo từ góc phải màn hình xuống.

Kéo và thả thanh âm lượng để điều chỉnh đến mức bạn muốn.

Chụp ảnh không có âm thanh trong máy ghi video

Đối với các dòng máy iPhone của một số thị trường như Hàn Quốc hay Nhật Bản, bạn không thể thực hiện điều chỉnh âm lượng thông thường như hai cách trên. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những cách sau để chụp những bức ảnh mong muốn mà không gây ra tiếng ồn:

Bước 1: bạn truy cập ứng dụng Máy ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn chuyển màn hình Camera sang đầu ghi hình bằng cách bấm vào Video.

Bước 2: Sau khi chuyển sang đầu ghi video, hãy chọn nút ghi. Khi đó, nút chụp sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn nút chụp là có thể lưu lại những khoảnh khắc mà mình muốn khi đang quay video mà không cần nghe thấy âm thanh ghi hình thông thường.

Sử dụng tai nghe khi chụp ảnh

Nếu bạn cắm tai nghe hoặc kết nối tai nghe với điện thoại trước khi vào ứng dụng máy ảnh, hãy đảm bảo rằng chỉ bạn mới có thể nghe thấy âm thanh chụp ảnh từ điện thoại của mình.

Bật chế độ Live Photo cho Máy ảnh

Bên cạnh các cách trên, bạn cũng có thể chụp ảnh im lặng khi Bật chế độ Live Photo cho Camera bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đến thăm Cài đặt. Sau đó, bạn cuộn xuống và nhấp vào Máy ảnh.

Bước 2: Tại đây, bạn bấm vào Lưu các thiết lập. Tiếp theo, tại Ảnh trực tiếpbạn di chuyển thanh chuyển đổi từ trái sang phải sang Bật chế độ Ảnh trực tiếp.

Bước 3: bạn truy cập ứng dụng Máy ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng Ảnh trực tiếp xuất hiện trên thanh công cụ ở trên. Bạn bấm vào biểu tượng đó để Bật chế độ Ảnh trực tiếp. Sau khi làm điều này, bạn đã có thể ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của mình mà không cần điện thoại phát ra âm thanh.

Sự kết luận:

Như vậy, chỉ với một vài thủ thuật đơn giản, giờ đây bạn đã có thể hạn chế được những trường hợp khá bất tiện do âm thanh chụp ảnh phát ra từ chiếc iPhone của mình. Chúc may mắn.

MUA IPHONE VN / A GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *