Twitter yêu cầu nhân viên cũ quay lại sau khi sa thải hàng loạt

Rate this post

Twitter sa thải

Ảnh của David Odisho / Getty Images

Cũng giống như Twitter tình hình không thể trở nên rối loạn hơn nữa, công ty truyền thông xã hội đã bắt đầu cầu xin những công nhân bị sa thải của họ quay trở lại. Điều này xảy ra sau khi Elon Musk tuyên bố sa thải hàng loạt và công nhân được yêu cầu “làm việc tại nhà” và sẽ tìm hiểu về tương lai của họ trong công ty qua email.

Nhà báo của Platformer, Casey Newton, báo cáo rằng các nhân viên hiện đã bị sa thải đã được công ty liên hệ, yêu cầu họ quay trở lại sau khi nhận được email thông báo rằng họ đã bị sa thải. Anh ấy cũng chia sẻ một tin nhắn từ tài khoản Slack của Twitter, nói với các nhân viên cũ rằng họ sẽ đặt tên và lý do vào Chủ nhật.

“Xin lỗi @everybody vào cuối tuần nhưng tôi muốn thông báo rằng chúng tôi có cơ hội hỏi những người đã nghỉ việc liệu họ có quay lại không. Tôi cần tổng hợp tên và lý do trước 4 giờ chiều theo giờ PST Chủ nhật.

Các cựu nhân viên đã đệ đơn kiện tập thể do Twitter vi phạm luật lao động của California, hay còn gọi là Đạo luật WARN. Luật này yêu cầu các công ty có trên 500 nhân viên cung cấp thông báo ít nhất 60 ngày trước khi thông báo đóng cửa và sa thải hàng loạt. Dựa theo Reuterscác công ty vi phạm luật lao động này sẽ bị phạt 500 đô la mỗi lần vi phạm mỗi ngày.

Một số bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt sa thải này là nhóm Nhân quyền và AI đạo đức của công ty. Musk biện minh cho khoản cắt giảm lớn, tuyên bố rằng đó là để cứu công ty khỏi mất “4 triệu đô la mỗi ngày”.

Vào cuối ngày, những đợt sa thải này, đặc biệt là đối với các bộ phận bị ảnh hưởng, đang khiến Twitter mất đi niềm tin thương hiệu của nó. Hiện tại vẫn chưa biết liệu những nhân viên bị sa thải đó có lấy lại được việc làm của họ hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *