Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới

Rate this post

Khoảng 12 năm trước, nhiếp ảnh gia Alexander Khimushin bắt đầu cuộc hành trình thú vị của mình. Theo đó, anh đã đi khắp 86 quốc gia trên thế giới để tìm kiếm những dân tộc thiểu số và bộ tộc đang trên bờ vực diệt vong để “bất tử hóa” những đại diện của nhóm này qua từng bức ảnh.

Sau đó, những tác phẩm xuất sắc nhất của nhiếp ảnh gia này đã được đưa vào dự án “Thế giới trong khuôn mặt” (Thế giới trong khuôn mặt) và được giới thiệu tại triển lãm Liên hợp quốc 2019. Bên cạnh đó, anh còn mở triển lãm cá nhân và trưng bày các tác phẩm tuyệt đẹp của mình tại trụ sở UNESCO ở Paris. , Pháp.

Chân dung của Aryuna, một phụ nữ Buryat bản địa trẻ đến từ Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 1.

Một phụ nữ bản địa trẻ đến từ tỉnh Chimbu, Papua New Guinea.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 2.

Người phụ nữ Chukchi và người đàn ông Chuvan, Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 3.

Phụ nữ bản địa Chukchi trước yaranga của họ trên bờ biển Bering, Chukotka.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 4.

Còn thiếuthu thậpcủa bộ tộc Daasanach, Ethiopia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 5.

Người phụ nữ trẻ Dolgan ở Siberia, Bắc Cực.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 6.

Người phụ nữ bản địa Kamchatka, Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 7.

Người phụ nữ Itelmen bản địa đến từ Kamchatka, Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 8.

Đại diện của những người Kaqchikel (Maya) sống ở vùng cao nguyên Guatemala.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 9.

Maria và Aimka – Người Khakas bản địa của Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 10.

Chân dung một phụ nữ Khalkha, Mông Cổ

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 11.

Cậu bé Khik ở Afghanistan.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 12.

Người phụ nữ Ladakhi đến từ Thung lũng Nubra xa xôi.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 13.

Cô gái Kazakhstan, Mông Cổ trong chiếc áo khoác mùa đông truyền thống

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 14.

Alyu Khoymumyakovitch Chunanchar thuộc nhóm bản địa Nganasan, Bắc Cực.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 15.

Cậu bé Nganasan đến từ vùng Bắc Cực của Siberia trong trang phục truyền thống.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 16.

Người phụ nữ Nivkh trên bờ biển Okhotsk, viễn đông Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 17.

Lisa – một trong những đại diện cuối cùng của người Orochi, bờ biển Nhật Bản ở Viễn Đông Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 18.

Một trong những trưởng lão cuối cùng của thổ dân Soyot.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 19.

Một thiếu nữ đậu nành đến từ vùng Okinsky xa xôi, Cộng hòa Buryatia, Siberia.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 20.

Trưởng bộ tộc từ Đông Sepik, Papua New Guinea.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 21.

Trưởng lão bộ tộc từ Cao nguyên phía Đông, Papua New Guinea.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 22.

Người phụ nữ bản địa Ulchi từ vùng Viễn Đông Siberia

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 23.

Cô gái Altai Uriankhai đến từ tỉnh Khovd, Tây Mông Cổ.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 24.

Nhà sư trẻ Gelugpa ở Thung lũng Nubra.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới - Ảnh 25.

Chân dung một phụ nữ bản địa Yukaghir trẻ đến từ Cộng hòa Sakha (Yakutia), khu vực sinh sống lạnh nhất trên thế giới.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 26.

Hai cha con Siberian Yupik trên bờ Chukotka của Biển Bering, chỉ cách St. Lawrence ở Alaska vài dặm.

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới - Ảnh 27.

Nguồn: Bright Side

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *