BASF: Thành công trong việc đưa giày bảo hộ của tương lai ra thị trường

Rate this post

Ngành công nghiệp thế giới đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày giày bảo hộ được làm từ gỗ. Khi đó, guốc gỗ, giày gỗ được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi lao động, mức độ bảo vệ đôi chân chỉ còn phụ thuộc vào những gì có sẵn trong tự nhiên. Sự thoải mái khi mang giày dép của người dùng phần lớn đã bị bỏ qua, chỉ tập trung vào các yếu tố bảo vệ cơ bản trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Ngày nay, công nghệ chất liệu tiên tiến do BASF phát triển đã tạo cơ hội cho những cải tiến mới, giúp các nhà sản xuất giày dép không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho sản phẩm. như một tính năng bảo vệ quan trọng. Ví dụ như các tính năng giảm va đập chưa từng có của vật liệu Infinergy® – vật liệu nhựa nhiệt dẻo chịu mài mòn và đàn hồi đầu tiên trên thế giới (e-TPU) do BASF phát minh ra như một vật liệu giúp bảo vệ người sử dụng không bị mỏi chân trong trường hợp họ phải đi giày mọi day và giúp bảo vệ bàn chân khi các khớp hoạt động quá sức.

Bên cạnh sự thoải mái và an toàn, độ bền cũng là một đặc điểm quan trọng mà BASF mang đến cho các nhà sản xuất giày. Luôn quan tâm đến tương lai của trái đất, từ năm 1994, BASF là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới công khai cam kết phát triển một chiến lược bền vững, đi tiên phong trong nhiều thập kỷ trước, vì người tiêu dùng ngày nay có nhu cầu ngày càng cao đối với hàng hóa xanh, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

BASF: ĐỐI TÁC TIN CẬY CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT GIÀY BẢO HỘ TOÀN CẦU

BASF cung cấp các giải pháp cơ bản cũng như nâng cao cho các nhà sản xuất giày bảo hộ. Vật liệu PU của BASF bao gồm Elastopan, Elastollan và Infinergy giúp các nhà sản xuất tạo ra giày bảo hộ có thể được sử dụng trong các điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất, ở nhiệt độ nóng nhất (cao nhất) cũng như nhiệt độ lạnh (thấp nhất)

Quan trọng hơn, cam kết của công ty với các đối tác trong ngành giày dép không chỉ là tạo ra vật liệu PU hiệu suất cao. BASF có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giày an toàn chuyên làm việc cùng với các thương hiệu để tạo ra các giải pháp sáng tạo mang tính chuyển đổi và những người quan tâm đến các chi tiết để đảm bảo đế giày. giày và các bộ phận khác của giày mà họ cùng phát triển đã vượt qua các tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt của Châu Âu (EN)

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu giày an toàn trên khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc và Nam Mỹ đặt niềm tin vào quan hệ đối tác với vật liệu BASF và PU.

BASF: Thành công trong việc đưa những đôi giày bảo hộ của tương lai ra thị trường - Ảnh 1

GIÀY GIỚI HẠN – Ý TƯỞNG GIÀY BASF

Với mong muốn truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất suy nghĩ về tất cả các khả năng khi thiết kế giày bảo hộ cho tương lai, BASF đã hợp tác với i-Máy phát điện – chuyên gia thiết kế sản phẩm hàng đầu của Mỹ cho tương lai. thương hiệu toàn cầu về thiết kế lại hoàn toàn giày bảo hộ lao động, kết hợp các vật liệu sáng tạo mới nhất của BASF với những ý tưởng đột phá. Kết quả – Không giới hạn – một khái niệm mới về giày an toàn lần đầu tiên ra đời.

BASF cung cấp nhiều loại vật liệu PU với các đặc tính khác nhau để mang lại hiệu quả tối ưu cho giày bảo hộ.

Elastopan

Chất liệu elastopan, PU với hệ thống xốp đàn hồi của BASF được sử dụng để làm giày dép các loại. Vật liệu linh hoạt này có thể được sử dụng làm đế trong, đế giữa và đế ngoài, đồng thời cũng tương thích với máy đúc và máy phun trực tiếp, giúp các nhà thiết kế không bị giới hạn ý tưởng của họ. Giày dép. Điều quan trọng là vật liệu này được biết đến với các đặc tính như chống mài mòn, chống thủy phân, tính kháng khuẩn, không bám xăng và dầu, và đặc tính cách điện (ESD), tất cả đều là những tiêu chí quan trọng. về an toàn đối với các loại giày bảo hộ lao động. Chất liệu cũng rất bền và chống trơn trượt.

Điều đáng chú ý là Elastopan® hoạt động như thế nào trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Elastopan® Extreme Frost là vật liệu được sử dụng để làm đế giày chắc chắn, giữ được độ mềm dẻo trong nhiệt độ -45 ° C. Elastopan® Winter Boots kết hợp giữa trọng lượng nhẹ và khả năng cách nhiệt, giữ độ linh hoạt ở -20 ° C, giúp người mang giày luôn thoải mái và năng động trong thời tiết khắc nghiệt.

Kháng thủy phân là gì? Quá trình thủy phân xảy ra khi nước gây ra sự phân hủy hóa học của nhựa PU, làm cho vật liệu bị vỡ vụn. Các giải pháp chống thủy phân của BASF kéo dài tuổi thọ của giày, giúp giày bền và không ảnh hưởng đến hiệu suất, do đó đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ cao.

Dung dịch chống thủy phân của BASF giúp đảm bảo an toàn cho giày dép và giữ được: Độ bền bên ngoài, duy trì độ sáng bóng và bề mặt của giày. Tính linh hoạt trong thời tiết lạnh. Độ bền và khả năng chống mài mòn.

Elastollan®

Elastollan® được biết đến là vật liệu nhựa nhiệt dẻo, có độ bền cơ học cao và khả năng chống mài mòn, chống trơn trượt. Vật liệu này có thể được sản xuất với nhiều độ cứng khác nhau, khiến nó trở thành sự lựa chọn linh hoạt cho các nhà thiết kế giày dép – loại mềm hơn để làm đệm, loại cứng trung bình phù hợp với đế nhỏ gọn hoặc đế kết hợp, còn loại cứng được sử dụng để làm ngón chân và gót chân.

Vật liệu Elastollan của BASF được tạo ra bằng công nghệ bọt siêu tới hạn vật lý tiên tiến (SCF), tạo ra một lớp bọt dày đặc, đồng nhất với độ linh hoạt và khả năng hấp thụ sốc cao. Nó là vật liệu chống cháy và có thể tái chế hoàn toàn.

BASF cung cấp chất liệu cao cấp cho tất cả các loại giày và đế, từ giày bảo hộ lao động đến giày chạy bộ thông thường. Với danh mục toàn diện các hệ thống PU, nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật bao gồm Elastopan® (PU), Elastollan® (TPU) và Infinergy® (E-TPU), BASF cung cấp một hộp công cụ giải pháp tích hợp độc đáo.

Hơn nữa, BASF có chuyên môn về nguyên liệu và hiểu biết sâu sắc về toàn bộ chuỗi giá trị giày dép, từ quá trình sản xuất nguyên liệu thô đến cách gắn đế. Kiến thức đó có thể giúp các nhà sản xuất đối tác tạo ra các giải pháp thiết kế sáng tạo hơn nữa và đưa các sản phẩm đó ra thị trường với chi phí thấp hơn.

Các đối tác sản xuất giày an toàn của BASF có thể yên tâm rằng những cải tiến của họ sẽ đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc an toàn và tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, nhưng vẫn bền và thời trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *