Meta và Qualcomm đạt được thỏa thuận sản xuất chip thực tế ảo cho các ứng dụng metaverse

Rate this post

Theo CNBC, hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm “hợp tác trong kỷ nguyên mới của điện toán không gian”, sử dụng công nghệ “thực tế mở rộng” Snapdragon. XR) của Qualcomm. Thực tế tăng cường đề cập đến các công nghệ bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), hợp nhất thế giới vật lý và kỹ thuật số.

“Chúng tôi đang làm việc với Qualcomm Technologies về chipset thực tế ảo tùy chỉnh, được hỗ trợ bởi nền tảng và công nghệ Snapdragon XR, cho lộ trình tương lai của các sản phẩm Quest”, Giám đốc điều hành tỷ phú Mark Zuckerberg cho biết. hoạt động của Meta, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Như các bạn đã biết, Quest là dòng tai nghe thực tế ảo của Meta. Tai nghe Meta Quest 2 hiện đang sử dụng chipset Snapdragon XR2 của Qualcomm.

Kể từ khi đổi thương hiệu vào năm 2021, công ty mẹ của Facebook là Meta đã đặt cược tương lai của mình vào metaverse, một thuật ngữ bao gồm các công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường, với mục đích tạo ra không gian để làm việc và giải trí trong thế giới kỹ thuật số trong tương lai gần.

Trong lĩnh vực điện thoại thông minh, các công ty từ Apple đến Samsung đã thiết kế bộ vi xử lý tùy chỉnh của riêng họ để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và tạo ra các sản phẩm tốt hơn của chính họ. Sử dụng chip hiện có.

Việc Meta tập trung vào chip tùy chỉnh là một động thái quan trọng vì nó có thể tạo ra trải nghiệm người dùng độc đáo bằng cách giúp phân biệt tai nghe của các cá nhân khác nhau.

“Không giống như điện thoại di động, xây dựng thực tế ảo đặt ra những thách thức mới, đa chiều về tính toán không gian, chi phí và yếu tố hình thức”, Zuckerberg nói. “Những chipset này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục đẩy thực tế ảo lên những giới hạn mới và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.”

Thời hạn của thỏa thuận giữa hai công ty và các điều khoản tài chính không được tiết lộ.

Sự hợp tác này diễn ra khi Meta chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế ảo mới vào tháng 10, ngay cả khi bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế của họ ghi nhận những khoản lỗ ngày càng tăng, bao gồm cả mảng kinh doanh VR trong quý. II năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *