Be Group tuyên bố “thay áo nảy lửa” nhưng logo bị cho là giống hình trên mạng

Rate this post

Sau khi “nhá hàng” trên fanpage về một sự kiện được cho là “bùng nổ” nhất nửa cuối năm 2022 mang tên BE là màn thay áo “rực lửa”, đêm 1/10, Công ty Cổ phần Be Group đã chính thức lên tiếng công bố. bộ nhận diện thương hiệu mới.

Thay vì hình ảnh màu vàng – xanh than và những đường kẻ sọc gợi nhớ đến những chú ong, màu chủ đạo mới của BE trẻ trung và hiện đại hơn. Điểm nổi bật là chữ BE được cách điệu chứ không chỉ là chữ “Be” đơn thuần như trước đây.

Be Group thông báo thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 1.

Theo giải thích của Be, sự thay đổi này nhằm khẳng định: Dựa trên hệ sinh thái đa đối tác, đa dịch vụ, với hơn 13 dịch vụ từ đặt xe, đặt đồ ăn, giao hàng, mua vé máy bay, dịch vụ tài chính … Be muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng, tận tâm.

Tuy nhiên, logo mới của Be được người dùng nhận xét là rất giống với những hình ảnh có trên shutterstocks – trang web chuyên cung cấp hình ảnh có bản quyền, nơi kết nối giữa nhà sản xuất và chủ sở hữu ảnh. mua ảnh.

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 2.

Nhiều đơn vị đã sử dụng hình ảnh này trên trang web của họ.

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, màu xanh – vàng chủ đạo của Be cũng là gam màu phổ biến mà nhiều thương hiệu tại Việt Nam đang sử dụng hiện nay, dù hình dáng có đôi chút khác biệt.

Ví dụ, Ikea

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 4.

Các hãng hàng không Viettravel:

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 5.

PVCombank

Be Group thông báo thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 6.

Điện máy xanh

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 7.

Chuỗi cà phê Guta

Be Group tuyên bố thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 8.

Chính vì vậy, status công bố danh tính mới của Be Group nhận được hàng trăm lượt bình luận nhưng không nhận được phản ứng tích cực như mong đợi.

Be ra đời vào cuối năm 2018, ban đầu được định vị là một ứng dụng gọi xe thuần Việt. Sau một thời gian, doanh nghiệp này tuyên bố chiến lược phát triển là xây dựng nền tảng mở (open platform), trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động (MaaS) và dựa vào việc xây dựng quan hệ đối tác với các công ty. các công ty khác để phát triển hệ sinh thái.

Chiến lược này được hiện thực hóa bằng việc hợp tác với Vinataxi, liên minh Taxi Việt và EMDDI … bao gồm xây dựng mạng lưới với các tài xế taxi truyền thống trong nước, hợp tác với VPbank để ra mắt ngân hàng số Cake, hợp tác với các tài xế taxi trong nước. Hợp tác với Shopee…

Mới đây, Be được Deutsche Bank cho vay với hạn mức lên tới 100 triệu USD. Bà Vũ Hoàng Yến, CEO của Be Group cho biết, công ty bắt đầu có đóng góp tích cực từ quý 3 năm 2022. CEO cho biết thêm, quy mô của công ty đã tăng gấp đôi trong năm nay và có thể đạt 10 triệu người dùng trong năm tới và hơn 20 triệu người dùng trong 2-3 năm tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *